Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Chủ Rút Bài Học Lớn: Phải Đi Nhà Thờ Kiếm Phiếu

05/11/200400:00:00(Xem: 4249)
TNS Feinstein: Đồng Tính S.F. Làm Hại Kerry, Cứu Bush
WASHINGTON -- Kết quả khảo sát của CNN nhận thấy TT Bush thắng 9 điểm ở thành phần cử tri gốc Nam Mỹ - trong luc công tac kiểm phiếu đang diễn ra trong đêm Thứ 3, cac viên chức DC nhận ra 1 thực tế bất lợi là cử tri gốc di dân Nam Mỹ ngả theo ứng cử viên TT của đảng CH.
1 tình nguyện viên gốc Nam Mỹ tham gia vận động cho ông Bush mô tả ông Bush là nhà lãnh đạo theo đuổi cac giá trị gia đình, niềm tin và nhân phẩm.
Các con số của CNN chỉ ra tỉ lệ ủng hộ của cử tri Nam Mỹ dành cho TT Bush là 44%, tức là 9% cao hơn 4 năm trước.
Tính riêng tiểu bang, tỉ lệ phiếu bầu cho ứng cử viên tại California tăng 4%, tăng nhiếu nhất ở New Mexico : 12%.
Đối với ông Raymond Sanchez, chủ tịch Hạ Viện tiểu bang New Mexico từ 18 năm, thực tế này là tiếng chuông thức tỉnh đảng Dân Chủ xem lại cac chính sách đối với cựu di dân Nam Mỹ.
Theo một số chiến lược gia Dân Chủ, tuy San Francisco không bầu cho Bush, nhưng hình ảnh các cặp đồng tính xếp hàng bước vào Tòa Thị Chính S.F. hồi tháng 2 đã giúp đưa Bush tái đắc cử.
Những hình ảnh này và một quyết định của pháp đình Massachusetts cho phép đồng tính kết hôn đã giúp đánh thức và đẩy những người trung dung nghiêng về phía hữu [Cộng Hòa].

Các chiến lược gia Dân Chủ cho rằng cộng đồng đồng tính phải thức tỉnh trước thực tại: Bush, người ủng hộ tu chính án cấm đồng tính kết hôn, tái thắng cử; 4 thượng nghị sĩ Cộng Hòa mới, kể cả nhà bảo thủ khét tiếng Tom Coburn ở Oklahoma; viễn ảnh các quan tòa tối cao bảo thủ vào thay ghế trống ở Tòa Tối Cao; và 11 tiểu bang sửa hiến pháp để cấm đồng tính kết hôn.
Các chiến lược gai Dân Chủ với các bài nhận định hôm thứ năm, tràn ngập trên các báo như San Francisoc Chronicle, Los Angeles Times, Washington Post... đều tin rằng Đảng Dân Chủ phải đổi hướng đi chính sách, tìm cương lĩnh mới để tiếp cận với đa số cử tri... thì may ra mới thắng cử Bạch Ốc trong 4 năm tới.
Một trong những hướng đi cụ thể còn là phải tiếp cận với các nhà thờ.
Thượng Nghị Sĩ Dianne Feinstein (DC, Calif.) nhận xét chiều thứ tư rằng chính hành vi của Thị Trưởng Gavin Newsom (của S.F.) khi cấp hôn thú đồng tính đã làm cho Dân Chủ thua trên mọi mặt, đặc biệt là làm hại các ứng viên Dân Chủ kể cả Kerry, “Tôi tin việc đó [cấp hôn thú] đã tạo năng lực cho phiếu bảo thủ. Điều đó cho họ 1 lập trường để tụ tập phất cờ. Toàn bộ vấn đề [hôn thú đồng tính] xảy ra quá nhiều, quá nhanh chóng, quá sớm...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.