Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Cần Lưu Ý Để Chuẩn Bị Cho Ngày Bầu Cử

02/11/200400:00:00(Xem: 22384)
Trong Ngày Bầu Cử vào ngày thứ ba, 2 tháng 11, có nhiều tiên đoán cho thấy các cử tri tại California sẽ tham gia bỏ phiếu đông nhất từ trước đến nay. Các cử tri gốc Việt cần phải tham gia bỏ phiếu đông đủ thì mới có thể tiếp tay được với các ứng cử viên gốc Việt đang tranh cử trong cuộc bầu cử này.
Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp tới, xin quí cử tri người Mỹ gốc Việt lưu ý những điểm sau đây:
1. Tất cả các phòng phiếu sẽ mở cửa từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối. Quí vị cần xác định trước địa điểm bỏ phiếu gần nơi cư ngụ của mình. Các địa điểm này có thể thay đổi và khác với các địa điểm trước đây.
2. Muốn biết địa điểm bỏ phiếu, quí vị có thể xem địa chỉ ở trang sau của Sample Ballot hay Phiếu Bầu Mẫu màu cam do Phòng Ghi Danh Bầu Cử gửi đến nhà quí vị. Quí vị cũng có thể tìm các địa điểm này trên lưới điện toán ở địa chỉ www.ocvote.org hay gọi điện thoại đến Phòng Ghi Danh Bầu Cử ở số điện thoại (714) 567-7600.
3. Nếu quí vị đã ghi danh bầu cử nhưng chưa nhận được bất cứ giấy tờ nào hết, quí vị vẫn có thể đến phòng bỏ phiếu gần nhà để bỏ phiếu. Nếu tên của quí vị không có trong danh sách cử tri, quí vị có thể được bỏ phiếu tạm (provisional ballots). Trong trường hợp này, quí vị nên chuẩn bị để chứng minh rằng quí vị đã ghi danh bầu cử trước thời hạn chót là ngày 18 tháng 10 vừa qua. Quí vị cũng nên báo cáo trường hợp này đến các văn phòng vận động tranh cử để chuẩn bị hồ sơ khiếu nại sau này.

4. Nếu quí vị đã nhận được phiếu khiếm diện, xin điền vào phiếu bầu và đem thẳng đến bất cứ phòng bỏ phiếu nào vào ngày bầu cử vào thứ ba sắp tới. Xin quí vị đừng gửi phiếu bầu khiếm diện bằng bưu điện vì có thể phiếu bầu sẽ không đến kịp vào ngày bầu cử. Sau khi đã đánh dấu vào ô vuông, xin đừng viết thêm tên vì làm như vậy có thể làm cho phiếu bầu mất giá trị. Nếu đã lỡ viết tên, đánh dấu sai hay làm hư phiếu bầu, quí vị có quyền đổi lấy một phiếu bầu khiếm diện khác tại bất cứ phòng bỏ phiếu nào trong Quận Cam.
5. Nếu quí vị đã yêu cầu phiếu bầu khiếm diện nhưng chưa nhận được phiếu bầu khiếm diện trước ngày bầu cử, quí vị có thể bỏ phiếu trực tiếp tại phòng phiếu vào ngày bầu cử. Quí vị sẽ được bỏ phiếu tạm (provisional ballot). Sau khi kiểm chứng được rằng quí vị chưa bỏ phiếu khiếm diện, phiếu bầu tạm của quí vị sẽ được công nhận.
6. Một số luật sư Việt Nam đã tình nguyện túc trực trong Ngày Bầu Cử để trợ giúp các đồng hương nếu gặp rắc rối tại các phòng bỏ phiếu.
7. Nếu quí vị muốn tình nguyện giúp các đồng hương tham gia bầu cử bằng cách gọi điện thoại hay chuyên chở các vị cao niên không có phương tiện chuyên chở, xin liên lạc với số điện thoại (714) 894-5554.
8. Nếu quí vị có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thủ tục bầu cử, xin liên lạc với Ban Vận Động Tranh Cử ở số điện thoại (714) 894-5554.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.