Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Thứ Trưởng Công An Mượn Tên Hồ Chí Minh Để Đòi Hủy Bỏ Tổng Cục 2

04/11/200400:00:00(Xem: 4385)
Hà Nội, ngày 18/10/2004.
Kính gửi: Bộ Chính trị Ban Chấp hànhTrung Ương Đảng.
Uỷ ban Thường vụ Quốc Hội.
Đồng kính gửi: Đảng uỷ Công an trung ương,
Uỷ ban pháp luật của Quốc hội.

-Về việc phải sửa chữa, chấm dứt ngay chức năng làm công việc An ninh của Tổng cục 2 Bộ Quốc phòng.
Tôi là Nguyễn Tài, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên thứ trưởng Bộ Công an, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban pháp luật của Quốc hội khoá VIII, xin trình bày lên Bộ Chính trị, Uỷ ban Thường vụ Quốc Hội và các cơ quan có liên quan, ý kiến của tôi về "Về việc phải sửa chữa, chấm dứt ngay chức năng làm công việc An ninh của Tổng cục 2 Bộ Quốc phòng".
Hồi tháng ½000, tôi được mời dự cuộc họp "sơ kết 3 năm thi hành nghị quyết của Bộ Chính trị về Chiến lược An ninh quốc gia"
Tại cuộc họp này- do đồng chí Trần Đức Lương và đồng chí Lê Minh Hương chủ trì- tôi đã có phát biểu một số ý kiến bằng văn bản; trong đó có phần đề cập việc quy định sai chức năng của Tổng cục 2 Bộ Quốc phòng, vừa trái với nguyên tắc Đảng, vừa trái pháp luật của nhà nước ta. Nhưng suốt từ đó đến nay, tôi không nhận được ý kiến trả lời nào, rằng ý kiến của tôi có được báo cáo lên Bộ chính trị hay không" Và Bộ chính trị có thừa nhận ý kiến của tôi là đúng hay không" (Theo tôi, đó là trách nhiệm đã làm việc tuỳ tiện của các đồng chí Uỷ viên Bộ chính trị thường trực tổ A47).
Sau đó, ngày 1/8/2000, tôi đã có thư gửi đến đồng chí Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh để nhắc việc này (cùng vài việc khác). Nhưng cũng không được hồi âm.
Những thực tế diễn ra từ đó đến nay đã chứng minh việc quy định sai chức năng của Tổng cục 2 Bộ Quốc phòng, đă gây ra nhiều hậu quả tai hại cho Đảng và Nhà nước ta (như: Vụ Sáu Sứ; vụ bao vây và xét giấy những người ra vào nhà trung tướng Trần Độ; vụ dính đến bọn Năm Cam,... tất cả đều do tổng cục 2 tiến hành).
Tất cả những tình hình kể trên- nếu đối chiếu với tư tưởng Hồ Chí Minh mà Đảng ta đang hô hào học tập và làm theo- thì đều chứng tỏ trong Đảng ta "Còn rất thiếu dân chủ nội bộ" và "kém văn hoá trong giao tiếp"; cũng như "thiếu bình đẳng trên tinh thần giữa các đảng viên về trách nhiệm trước sự nghiệp cách mạng của Đảng và của Dân tộc".


Những vấn đề này cũng cần kiên quyết khắc phục sớm, để Đảng được thêm trong sáng, lành mạnh, vững vàng. Tôi có nghe nói: Có người đã chất vấn đồng chí Lê Đức Anh là người thay mặt Bộ Chính trị ký văn bản về Tổng cục 2 dẫm chân lên chức năng của ngành công an; thì đồng chí Lê Đức Anh trả lời: "Cũng như trong kinh tế, phải có cạnh tranh thì mới tiến bộ được".
(Tôi không thể tưởng tượng được một đồng chí uỷ viên Bộ chính trị, thường trực Ban bí thư mà có quan điểm xa lạ với quan điểm của Đảng đến như thế ! Chỉ chứng tỏ sự "cãi bậy" và lộ rõ ý đồ cá nhân trong vụ này).
Nên một lần nữa, tôi có thư này để nhắc lại:
+ Yêu cầu Bộ Chính trị sớm cho sửa văn bản của Bộ Chính trị về chức năng của Tổng cục 2 Bộ quốc phòng (do đồng chí Lê Đức Anh ký), làm cơ sở cho Chính phủ sửa nghị định quy định nhiệm vụ, chức trách của Tổng cục 2 Bộ quốc phòng, lấn sân và trùng dẫm chức trách của ngành Công an.
+ Yêu cầu Bộ Chính trị nêu gương "Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật"; bằng cách giao cho Viện Kiểm sát trung ương phối hợp với Đảng uỷ Công an trung ương khởi tố ngay vụ án T4, và truy tố triệt để mọi cá nhân khác trong tổng cục 2 Bộ quốc phòng vì đă đồng loă những hành vi phạm pháp.
Là cán bộ lăo thành cách mạng, tôi cũng xin nói thẳng: Nếu Bộ Chính trị vẫn tìm cách lảng tránh với lý do "để giữ ổn định chính trị"; thì thực tế sẽ là gây mất ổn định chính trị ngay trong nội bộ Đảng và Nhà nước; mà lịch sử- vốn công bằng và nghiêm khắc với mọi người - sẽ không bỏ qua trách nhiệm và tư cách của tập thể cũng như cá nhân các uỷ viên Bộ Chính trị đương nhiệm.
Tôi hy vọng ý kiến của tôi- học trò trung thành của Hồ Chí Minh- được Bộ Chính trị và các cơ quan có liên quan coi trọng đúng mức.
Xin cám ơn.
Kính,
Nguyễn Tài.
Nhà số 25 ngõ 4 Đặng Văn Ngữ- Trung Tự- Hà Nội.
Điện thoại: 04.8523826 hoặc 068.42671.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.