Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiếp Ảnh Gia Vy Vy Trần: 3 Năm Liền Top-10 Bắc Mỹ

30/10/200400:00:00(Xem: 5343)
Westminster-Liên tiếp trong các năm 2002, 2003, 2004, hội trưởng hội ảnh California, PSC, nhiếp ảnh gia Vy Vy Trần, đã được hội ảnh Hoa Kỳ, PSA, liệt kê vào danh sách Top Ten bắc Mỹ Châu về những tác phẩm nhiếp ảnh của chị gởi đi dự thi tại các cuộc triển lãm quốc tế. Trong số các nhiếp ảnh gia Việt tại nam California thì chị là người duy nhất có được may mắn đó. Nếu chỉ nói đến các nữ nhiếp ảnh gia Việt Nam thì chị là người duy nhất , trong chiều dài lịch sử nhiếp ảnh Việt Nam hơn nửa thế kỷ qua, quốc nội cũng như quốc ngoại, đạt được danh dự trên. Năm nay, 2004, chị được xếp hạng 5, và trong năm 2002, chị được xếp hạng 3 trong bảng Top 10.
Thành quả trên đây là kết quả của những năm tháng đam mê nhiếp ảnh, sáng tác không ngừng nghỉ , kết quả của những cố gắng học hỏi và thực hành nhiếp ảnh trong 20 năm qua. Chị đã săn ảnh tại rất nhiều địa danh của giang sơn Việt Nam gấm vóc. Chị đã rảo bước qua hầu hết các thắng cảnh nổi tiếng của miền tây Hoa Kỳ. Đặc biệt là chị đã săn ảnh tại các thắng cảnh nổi tiếng thế giới của Trung Quốc như tại Quế Lâm, Hoàng San .
Tháng 9 năm nay,2004, chị bay qua Trung quốc ,lặn lội đến tận vùng Tân Cương, Vạn Lý Trường Thành , săn ảnh trong 24 ngày. Cuộc hành trình tại vùng biên cương sa mạc vô cùng vất vả, nguy hiểm . Từø Urumqi, thủ phủ của Tân Cương, phải đi xe hơi 2,3 ngày đường băng qua sa mạc mới đến địa điểm chụp hình . Có vùng mới chỉ được tìm thấy cách đây 3 năm. Đền bù lại những cam khổ đó, chị đã được chụp hình những gì mà chị hằng mong ước trong nhiều năm tháng: những đoàn lạc đà đi trên cồn cát trong sa mạc dưới ánh chiều vàng vọt. Chụp ảnh đời sống du mục của những gia đình thiểu số, vợ chồng , con cái đều trên lưng ngựa, dắt theo những con lạc đà chở cả gia tài nặng chĩu, nào là lều vải, quần áo, mền, nồi niêu soong chảo, thành phần của gia đình thường có thêm 1,2 con chó giúp hướng dẫn hàng trăm ngàn con dê qua những cánh đồng cỏ khô úa dưới chân các ngọn đồi rừng thu phong đang đổi màu vàng rực rỡ. Có địa điểm chỉ để chụp hình những hồ thiên nga gần khô cạn hết nước, có khi dùng ngựa với sự giúp đỡ của các nài ngựa địa phương, leo lên những rặng núi tuyết . Phong cảnh quá đẹp đến gây xúc động mãnh liệt cho chị.

Những kinh nghiệm quí báu qua các cuộc chụp ảnh xa gần, chị đều san sẻ với các hội viên, học viên , góp phần nào vào sự tiến bộ mau lẹ của hội vì giảm bớt được rất nhiều thời giờ, tiền bạc bạc và công sức. Hội ảnh California do chị sáng lập, sau 5 năm đã qui tụ được 145 hội viên hoạt động, rất tích cực sáng tác nghệ thuật, một số cùng với chị,gia nhập vào dòng sinh hoạt chính là nhiếp ảnh quốc tế và đã đạt được nhiều huy chương vàng PSA , trophy bạc, bằng danh dự qua các cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế rất cam go trên khắp thế giới.
Chị cùng một số anh chị em trẻ có khả năng chuyên môn đã thành lập ban học tập , tiên phương nghiên cứu nhiếp ảnh digital trong nhiều năm qua. Nhờ đó hội đã mở được 6 lớp học nhiếp ảnh digital miễn phí cho trên 300 học viên ghi danh trong cộng đồng. Ngày thứ bảy 6 tháng 11-2004, hội ảnh California sẽ cấp phát chứng chỉ cho trên 40 học viên mãn khóa lớp ảnh digital cấp III.
Sau đó , hội sẽ khai giảng lớp ảnh digital cấp I vào ngày 21 tháng 11 năm 2004 , lúc 8 giờ sáng chủ nhật, tại Advanced Beauty College, 10121 Westminster ave., Garden Grove, CA 92844, góc đông bắc ngã tư đuờng Brookhurst và đường Westminster. Lớp học bắt đầu mỗi sáng chủ nhật từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa . Xen kẽ với các buổi học lý thuyết trong lớp học là các buổi thực tập tại các công viên tại Orange, Los Angeles và San Diego county. Đồng thời hội cũng tổ chức những chuyến đi chụp hình tại các tiểu bang lân cận với California để học viên có dịp chụp ảnh những danh lam thắng cảnh của Hoa Kỳ.
Nếu quí vị nào muốn theo học lớp ảnh cấp I nói trên , xin vui lòng ghi tên tại bàn tiếp tân phòng triển lãm lúc 9 giờ sáng thứ bảy , ngày 6 tháng 11-2004, tại Phòng sinh hoạt nhật báo Viễn Đông, 14891 Moran St., thành phố Westminster. Điều kiện để được theo học là đã có căn bản về chụp hình, căn bản về xử dụng máy vi tính. Hội sẽ cung cấp thêm một số kiến thức về các modes thu hình với máy ảnh digital, cách thức căn bản xử dụng Adobe Photoshop để làm hình , in hình bằng kỹ thuật digital. Lớp học hoàn toàn miễn phí . Mọi thắc mắc ,xin liên lạc số điện thoại của hội ( 714 ) 530-1274.
Cuộc triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật lần này là kỳ thứ 8 trong 5 năm qua, và là kỳ thứ 3 trong năm 2004 , được tổ chức trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật, ngày 6 và 7 tháng mười một năm 2004, từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều, Vào cửa tự do. Hội trưởng Vy Vy Trần trân trọng kính mời quí vị đồng hương tới thưởng lãm các tác phẩm nhiếp ảnh mới sáng tác của hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.