Hôm nay,  

Nhiếp Ảnh Gia Vy Vy Trần: 3 Năm Liền Top-10 Bắc Mỹ

30/10/200400:00:00(Xem: 6205)
Westminster-Liên tiếp trong các năm 2002, 2003, 2004, hội trưởng hội ảnh California, PSC, nhiếp ảnh gia Vy Vy Trần, đã được hội ảnh Hoa Kỳ, PSA, liệt kê vào danh sách Top Ten bắc Mỹ Châu về những tác phẩm nhiếp ảnh của chị gởi đi dự thi tại các cuộc triển lãm quốc tế. Trong số các nhiếp ảnh gia Việt tại nam California thì chị là người duy nhất có được may mắn đó. Nếu chỉ nói đến các nữ nhiếp ảnh gia Việt Nam thì chị là người duy nhất , trong chiều dài lịch sử nhiếp ảnh Việt Nam hơn nửa thế kỷ qua, quốc nội cũng như quốc ngoại, đạt được danh dự trên. Năm nay, 2004, chị được xếp hạng 5, và trong năm 2002, chị được xếp hạng 3 trong bảng Top 10.
Thành quả trên đây là kết quả của những năm tháng đam mê nhiếp ảnh, sáng tác không ngừng nghỉ , kết quả của những cố gắng học hỏi và thực hành nhiếp ảnh trong 20 năm qua. Chị đã săn ảnh tại rất nhiều địa danh của giang sơn Việt Nam gấm vóc. Chị đã rảo bước qua hầu hết các thắng cảnh nổi tiếng của miền tây Hoa Kỳ. Đặc biệt là chị đã săn ảnh tại các thắng cảnh nổi tiếng thế giới của Trung Quốc như tại Quế Lâm, Hoàng San .
Tháng 9 năm nay,2004, chị bay qua Trung quốc ,lặn lội đến tận vùng Tân Cương, Vạn Lý Trường Thành , săn ảnh trong 24 ngày. Cuộc hành trình tại vùng biên cương sa mạc vô cùng vất vả, nguy hiểm . Từø Urumqi, thủ phủ của Tân Cương, phải đi xe hơi 2,3 ngày đường băng qua sa mạc mới đến địa điểm chụp hình . Có vùng mới chỉ được tìm thấy cách đây 3 năm. Đền bù lại những cam khổ đó, chị đã được chụp hình những gì mà chị hằng mong ước trong nhiều năm tháng: những đoàn lạc đà đi trên cồn cát trong sa mạc dưới ánh chiều vàng vọt. Chụp ảnh đời sống du mục của những gia đình thiểu số, vợ chồng , con cái đều trên lưng ngựa, dắt theo những con lạc đà chở cả gia tài nặng chĩu, nào là lều vải, quần áo, mền, nồi niêu soong chảo, thành phần của gia đình thường có thêm 1,2 con chó giúp hướng dẫn hàng trăm ngàn con dê qua những cánh đồng cỏ khô úa dưới chân các ngọn đồi rừng thu phong đang đổi màu vàng rực rỡ. Có địa điểm chỉ để chụp hình những hồ thiên nga gần khô cạn hết nước, có khi dùng ngựa với sự giúp đỡ của các nài ngựa địa phương, leo lên những rặng núi tuyết . Phong cảnh quá đẹp đến gây xúc động mãnh liệt cho chị.

Những kinh nghiệm quí báu qua các cuộc chụp ảnh xa gần, chị đều san sẻ với các hội viên, học viên , góp phần nào vào sự tiến bộ mau lẹ của hội vì giảm bớt được rất nhiều thời giờ, tiền bạc bạc và công sức. Hội ảnh California do chị sáng lập, sau 5 năm đã qui tụ được 145 hội viên hoạt động, rất tích cực sáng tác nghệ thuật, một số cùng với chị,gia nhập vào dòng sinh hoạt chính là nhiếp ảnh quốc tế và đã đạt được nhiều huy chương vàng PSA , trophy bạc, bằng danh dự qua các cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế rất cam go trên khắp thế giới.
Chị cùng một số anh chị em trẻ có khả năng chuyên môn đã thành lập ban học tập , tiên phương nghiên cứu nhiếp ảnh digital trong nhiều năm qua. Nhờ đó hội đã mở được 6 lớp học nhiếp ảnh digital miễn phí cho trên 300 học viên ghi danh trong cộng đồng. Ngày thứ bảy 6 tháng 11-2004, hội ảnh California sẽ cấp phát chứng chỉ cho trên 40 học viên mãn khóa lớp ảnh digital cấp III.
Sau đó , hội sẽ khai giảng lớp ảnh digital cấp I vào ngày 21 tháng 11 năm 2004 , lúc 8 giờ sáng chủ nhật, tại Advanced Beauty College, 10121 Westminster ave., Garden Grove, CA 92844, góc đông bắc ngã tư đuờng Brookhurst và đường Westminster. Lớp học bắt đầu mỗi sáng chủ nhật từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa . Xen kẽ với các buổi học lý thuyết trong lớp học là các buổi thực tập tại các công viên tại Orange, Los Angeles và San Diego county. Đồng thời hội cũng tổ chức những chuyến đi chụp hình tại các tiểu bang lân cận với California để học viên có dịp chụp ảnh những danh lam thắng cảnh của Hoa Kỳ.
Nếu quí vị nào muốn theo học lớp ảnh cấp I nói trên , xin vui lòng ghi tên tại bàn tiếp tân phòng triển lãm lúc 9 giờ sáng thứ bảy , ngày 6 tháng 11-2004, tại Phòng sinh hoạt nhật báo Viễn Đông, 14891 Moran St., thành phố Westminster. Điều kiện để được theo học là đã có căn bản về chụp hình, căn bản về xử dụng máy vi tính. Hội sẽ cung cấp thêm một số kiến thức về các modes thu hình với máy ảnh digital, cách thức căn bản xử dụng Adobe Photoshop để làm hình , in hình bằng kỹ thuật digital. Lớp học hoàn toàn miễn phí . Mọi thắc mắc ,xin liên lạc số điện thoại của hội ( 714 ) 530-1274.
Cuộc triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật lần này là kỳ thứ 8 trong 5 năm qua, và là kỳ thứ 3 trong năm 2004 , được tổ chức trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật, ngày 6 và 7 tháng mười một năm 2004, từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều, Vào cửa tự do. Hội trưởng Vy Vy Trần trân trọng kính mời quí vị đồng hương tới thưởng lãm các tác phẩm nhiếp ảnh mới sáng tác của hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.