Dân Biểu Lou Correa Nhắc Nhở Vì An Toàn Gia Đình: Đổi Giờ, Thay Pin Máy Báo Động Khói

28/10/200400:00:00(Xem: 4823)
QUẬN CAM - Năm nay, khi chúng ta đổi giờ "standard time" vào ngày Halloween lúc 2 giờ sáng, ngày 31 tháng 10 năm 2004, Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) xin nhắc nhở cư dân California thực hiện một "thay đổi" khác nữa mà có thể phòng ngừa những tai nạn có thể xẩy ra tại gia cư của quý vị. Theo Dân Biểu Lou Correa, khi đổi giờ của các đồng hồ trong nhà là một thời điểm tốt để thay đổi bộ bin của các máy báo động khói hoặc cháy trong nhà (smoke alarm).
Trong mục đích phòng ngừa những tai nạn, Dân Biểu Lou Correa đã cộng tác với những sở cứu hoả địa phương, International Association of Fire Chiefs, và Công Ty Energizers Batteries trong chiến dịch "Change Your Clock, Change Your Batteries" được tổ chức lần thứ 17 để khuyến khích một thói quen đơn giản hằng năm: thay bộ pin của máy báo động khói khi thay đổi giờ của các máy đồng hồ trong nhà.
Trên toàn quốc Hoa Kỳ, nhiều vụ cháy nhà xảy ra mà có thể phòng ngừa nếu có những hành động đơn giản để phòng chống cháy nhà. Trên trung bình khoảng 3 trẻ em mỗi ngày bị chết trong các vụ cháy nha,ø và 80% các vụ cháy nhà này xảy ra tại những nhà mà máy báo động cháy không còn làm việc. Theo Dân Biểu Lou Correa, "Tuy 94% các nhà tại Hoa Kỳ đều có máy báo động khói, nhưng khoảng một phần ba các máy báo động khói này lại không còn hoạt động. Nguyên nhân chính các máy báo động khói không còn hoạt động là vì bộ bin đã hết và không được thay với bin mới. Cho nên thay đổi bộ bin của các máy báo động hàng năm là đều cần thiết và quan trọng."

Là một người một người cha có bốn con nhỏ tuổi, Dân Biểu Lou Correa cũng xin nhắc nhở là trẻ em thường dễ gặp nguy hiểm hơn người lớn trong các vụ cháy nhà vì khi vụ cháy nhà xảy ra, trẻ em thường hoảng sợ và không biết làm gì để bảo vệ an ninh của các em vì không được chuẩn bị trước cách phản ứng.
Văn phòng Dân Biểu Lou Correa xin gửi đến quý vị một vài điều góp ý giúp quý vị giữ an toàn trong các vụ cháy nhà:
- Tạo hai lối thoát từ mỗi phòng trong nhà và thực tập những lối thoát với mọi người trong gia đình.
- Quy định một nơi tập trung ngoài trời có khoảng cách an toàn nếu nhà bị cháy.
- Tập sử dụng cầu thang khẩn cấp để sẵn gần các cửa sổ của các phòng trên lầu.
- Nếu cháy nhà, ĐỪNG CHẬM TRỄ! ĐI RA KHỎI NHÀ NGAY, VÀ ĐỪNG QUAY TRỞ LẠI BÊN TRONG NHÀ! Quý vị nên thoát khỏi nhà trước và nếu được, hãy đóng cửa phòng sau khi quý vị ra khỏi phòng.
- Sau khi đến nơi tập trung được quy định trong gia đình, gọi điện thoại 911 cho sở cứu hoả ngay. Nếu có người còn trong nhà đang cháy, quý vị nên đợi tại chỗ an toàn cho nhân viên chuyện nghiệp của sở cứu hoả đến. Quý vị có thể giúp bằng cách nghe theo lời khuyên của các nhân viên cứu hoả và báo tin cho họ biết những người trong nhà ở đâu.
- Để ít nhất là một bình chữa lửa (fire extinguisher) gần phòng bếp. Mọi người trong gia đình nên biết sử dụng bình chữa lửa đúng theo tài liệu được cung cấp. Các bình chữa lửa có bán tại các chợ như Home Depot.
- Để sẵn những đèn pin, bộ bin mới, và còi nhỏ trong phòng để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và cần báo động kêu cứu.
Dân Biểu Lou Correa kết luận, "Trong bất cứ lúc nào cũng có thể xẩy ra những vụ cháy nhà hoặc tai nạn. Cho nên, quý vị nên áp dụng những phương pháp phòng ngừa và chuẩn bị khi trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn của nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng Tư, 2023, từ 8:00 giờ sáng đến 10:30 tại ‘Garden Grove Municipal Service Center’, địa chỉ 13802 Newhope Street. Cư dân đi vào từ đường A Better Way, chạy vào đường Anabel, nằm ở phía bắc của Garden Grove Municipal Service Center.
Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp. Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.
Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu thì gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Đối với các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì học tiếng Việt không những là biết thêm một ngôn ngữ mà còn là đến gần hơn với quê hương nguồn cội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thấu hiểu được điều đó nên Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội trưởng của CLB Tình Nghệ Sĩ chia sẻ: "Mục đích của chương trình Hạt Mầm Việt Nam nhằm khuyến khích các em học thêm tiếng Việt, văn hóa và lịch sử Việt Nam qua mục Đố Vui Để Học. Ngoài ra, các em cũng có dịp kết nối, chia sẻ những suy nghĩ của các em và hát những bản nhạc tiếng Việt trong chương trình này."
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2023 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 năm 2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Thành Phố Westminster. Đặc biệt buổi chào cờ đầu tháng lần nầy còn có buổi thảo luận quan trọng để lấy ý kiến chung của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng bày tỏ thái độ phản đối với các dân cử phản bội cộng đồng.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.