Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Lou Correa Nhắc Nhở Vì An Toàn Gia Đình: Đổi Giờ, Thay Pin Máy Báo Động Khói

28/10/200400:00:00(Xem: 4333)
QUẬN CAM - Năm nay, khi chúng ta đổi giờ "standard time" vào ngày Halloween lúc 2 giờ sáng, ngày 31 tháng 10 năm 2004, Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) xin nhắc nhở cư dân California thực hiện một "thay đổi" khác nữa mà có thể phòng ngừa những tai nạn có thể xẩy ra tại gia cư của quý vị. Theo Dân Biểu Lou Correa, khi đổi giờ của các đồng hồ trong nhà là một thời điểm tốt để thay đổi bộ bin của các máy báo động khói hoặc cháy trong nhà (smoke alarm).
Trong mục đích phòng ngừa những tai nạn, Dân Biểu Lou Correa đã cộng tác với những sở cứu hoả địa phương, International Association of Fire Chiefs, và Công Ty Energizers Batteries trong chiến dịch "Change Your Clock, Change Your Batteries" được tổ chức lần thứ 17 để khuyến khích một thói quen đơn giản hằng năm: thay bộ pin của máy báo động khói khi thay đổi giờ của các máy đồng hồ trong nhà.
Trên toàn quốc Hoa Kỳ, nhiều vụ cháy nhà xảy ra mà có thể phòng ngừa nếu có những hành động đơn giản để phòng chống cháy nhà. Trên trung bình khoảng 3 trẻ em mỗi ngày bị chết trong các vụ cháy nha,ø và 80% các vụ cháy nhà này xảy ra tại những nhà mà máy báo động cháy không còn làm việc. Theo Dân Biểu Lou Correa, "Tuy 94% các nhà tại Hoa Kỳ đều có máy báo động khói, nhưng khoảng một phần ba các máy báo động khói này lại không còn hoạt động. Nguyên nhân chính các máy báo động khói không còn hoạt động là vì bộ bin đã hết và không được thay với bin mới. Cho nên thay đổi bộ bin của các máy báo động hàng năm là đều cần thiết và quan trọng."

Là một người một người cha có bốn con nhỏ tuổi, Dân Biểu Lou Correa cũng xin nhắc nhở là trẻ em thường dễ gặp nguy hiểm hơn người lớn trong các vụ cháy nhà vì khi vụ cháy nhà xảy ra, trẻ em thường hoảng sợ và không biết làm gì để bảo vệ an ninh của các em vì không được chuẩn bị trước cách phản ứng.
Văn phòng Dân Biểu Lou Correa xin gửi đến quý vị một vài điều góp ý giúp quý vị giữ an toàn trong các vụ cháy nhà:
- Tạo hai lối thoát từ mỗi phòng trong nhà và thực tập những lối thoát với mọi người trong gia đình.
- Quy định một nơi tập trung ngoài trời có khoảng cách an toàn nếu nhà bị cháy.
- Tập sử dụng cầu thang khẩn cấp để sẵn gần các cửa sổ của các phòng trên lầu.
- Nếu cháy nhà, ĐỪNG CHẬM TRỄ! ĐI RA KHỎI NHÀ NGAY, VÀ ĐỪNG QUAY TRỞ LẠI BÊN TRONG NHÀ! Quý vị nên thoát khỏi nhà trước và nếu được, hãy đóng cửa phòng sau khi quý vị ra khỏi phòng.
- Sau khi đến nơi tập trung được quy định trong gia đình, gọi điện thoại 911 cho sở cứu hoả ngay. Nếu có người còn trong nhà đang cháy, quý vị nên đợi tại chỗ an toàn cho nhân viên chuyện nghiệp của sở cứu hoả đến. Quý vị có thể giúp bằng cách nghe theo lời khuyên của các nhân viên cứu hoả và báo tin cho họ biết những người trong nhà ở đâu.
- Để ít nhất là một bình chữa lửa (fire extinguisher) gần phòng bếp. Mọi người trong gia đình nên biết sử dụng bình chữa lửa đúng theo tài liệu được cung cấp. Các bình chữa lửa có bán tại các chợ như Home Depot.
- Để sẵn những đèn pin, bộ bin mới, và còi nhỏ trong phòng để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và cần báo động kêu cứu.
Dân Biểu Lou Correa kết luận, "Trong bất cứ lúc nào cũng có thể xẩy ra những vụ cháy nhà hoặc tai nạn. Cho nên, quý vị nên áp dụng những phương pháp phòng ngừa và chuẩn bị khi trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.