Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Biểu Tình Chống Ngọc Huyền, Kim Tử Long

26/10/200400:00:00(Xem: 4720)
Virginia.- Cộng Đồng VN vùng Hoa Thịnh Đốn đã tổ chức một cuộc biểu tình chống hai ca sĩ cổ nhạc Ngọc Huyền và KimTử Long vào lúc 8 giờ tối ngày 24 tháng 10, 2004 trước nhà hàng Yanni ở Annandale, VA.
Chỉ trong vòng tháng Mười, 2004, CĐVN/HTĐ đã tổ chức ba cuộc biểu tình “chống văn công CS.” Mặc dầu trời sang Thu, thời tiết ẩm ướt, lạnh lẽo, chương trình biểu tình lại được tổ chức vào tối Chủ Nhật, nhưng có hơn một trăm người tham dự, trong đó có Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cựu Chủ Tịch VĐVN/HTD, Ông Nguyễn Văn Tần , Tân Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, Ông Nguyễn Văn Đoàn , đồng chủ tịch CĐVN vùng Washington D.C. Ông Trần Quán Niệm và Ông Kim đại diện CĐVN/ Pennyslvania, Luật sư Nguyễn Thế Sinh, Cố Vấn pháp luật cho CĐV/HTD...cùng nhiều đại diện các cơ quan truyền thông báo chí.
Đặc biệt trong cuộc biểu tình này có sự tham gia của một nhóm người lạ mặt, khoảng vài chục người. Họ đến lúc 8:30 Pm , cầm nhiều cờ Mỹ và cờ VNCH cỡ lớn, chăng biểu ngữ "Human Rights For VN"..họ mang theo hệ thống âm thanh thật to, hô nhiều khẩu hiệu chống CS. BTC đã mời họ đứng riêng bên trái nhà hàng. Họ lưu lại đây khoảng hơn một giờ, sau đó ra về trong vòng trật tự.
Cũng như những cuộc biểu tình chống "Văn Hoá Vận" của CS trước đây, đoàn người biểu tình chăng nhiều biểu ngữ, dương cao nhiều cờ vàng hô to nhiều khẩu hiệu chống "Văn Hóa Vận" của CS, chống đàn áp tôn giáo, nhân quyền.. . Đặc biệt hơn, trong cuộc biểu tình này đồng hương hô nhiều khẩu hiệu chống những ca sĩ hải ngoại hát chung chương trình với văn công CS, do CS tổ chức. Vì hát chung chương trình với văn công CS là tiếp tay với CS trong kế hoạch "Văn Hóa Vận" của Nghị Quyết 36.
Mở đầu cuộc biểu tình là lễ chào Quốc Kỳ VNCH và một phút mặc niệm, sau đó ông Nguyễn Văn Tần Tân Chủ Tịch CĐVN/HTĐ tuyên bố lý do cuộc biểu tình. Ông cho biết đây là một cuộc biểu tình bất bạo động, nhằm mục tiêu cho mọi người biết là đồng bào HTĐ nhất quyết không cho văn công CS đội lốt "Việt Kiều" đến trình diễn vùng này . Và mục đích cuộc biểu tình này cũng là để phản đối nhà hàng Yanni .
Được biết, trong những ngày trước khi Ngọc Huyền & Kim Tử Long trình diễn, quý vị đại diện CĐVN/HTĐ đã vận động với ban nhạc hủy bỏ buổi trình diễn này. Mặc dầu vậy CĐVN/HTĐ vẫn tiếp tục tổ chức và đồng hương hăng hái tham gia biểu tình để cho CS thấy, đồng hương HTĐ quyết tâm chống kế hoạch "Văn Hóa Vận" của Nghị Quyết 36. Nếu ở Cali có vùng "Không CS", thì HTĐ là vùng "Không văn công CS" .
Theo nhiều người trong cộng đồng, thì đồng hương phải cương quyết đập tan âm mưu "Văn Hóa Vận" của CS ngay từ trong trứng nước. Nếu lơ là , không biểu tình, không phản đối thì CS sẽ tiếp tục lấn tới , đưa nhiều văn công ra ngoại quốc, tổ chức trình diễn hằng tuần, khắp nơi. Với thời gian, đồng hương sẽ không còn phân biệt ai là CS ai là Quốc Gia, lằn ranh Quốc, Cộng bị xoá đi, từ đó tiềm lực đấu tranh cho một nước VN thực sự có tự do, dân chủ sẽ yếu dần đi. Đây là mục tiêu của "Văn Hóa Vận" trong Nghị Quyết 36.

CĐVN/HTĐ cũng kêu gọi đồng hương khắp nơi trên thế giới chống đối ca sĩ hải ngoại hát chung chương trình với văn công CS, do CS tổ chức. Nếu chỉ có hai ba ca sĩ CS trình diễn thì chương trình của họ sẽ không thu hút đông khán thính giả. Thế nên, “CS đã mưu mô pha lẩn hai ba ca sĩ CS với năm bảy ca sĩ nổi tiếng hải ngoại trong một chương trình để lôi cuốn nhiều khán thính giả.” Vì lý do đó mà CĐVN/HTĐ kêu gọi các ca sĩ nổi tiếng hải ngoại phải sáng suốt, tìm hiểu chính xác ai tổ chức trước khi nhận lời trình diễn. Nếu vì ham lợi nhuận cao mà hát chung chương trình với văn công CS, tức là tiếp tay với CS thi hành kế hoạch "Văn Hóa Vận" của Nghị Quyết 36 , sẽ bị đồng bào "tẩy chay" .
Tưởng cũng nên nhắc lại , Nghị Quyết 36-NQ/TƯ "Công Tác Đối Với Người VN ở Hải Ngoại" do Phan Diễn, Ủy Viên Bộ Chính Trị, Thường Trực Uûy Ban Bí Thư kiêm Trung Ương Đảng CS soạn thảo và ký ngày 26/3/2004. Nghị Quyết này dành bảy trăm triệu mỹ kim cho chính sách đối với người Việt ở nước ngoài. Trong nghị quyết này có khoảng mười điều chính như thu hút nhân tài về phục vụ VN, thu hút đầu tư về VN, tổ chức đoàn văn nghệ dân tộc ở nước ngoài và phát triển mạnh mẽ các cơ quan tuyên truyền...
Để đối phó hữu hiệu với Nghị Quyết 36, quý vị đại diện CĐVN /HTĐ một mặt tổ chức biểu tình và thông báo với sở thuế vụ ở Washignton , D.C. , yêu cầu điều tra văn công CS trình diễn bất hợp pháp ở HK; một mặt các đại diện CĐVN vận động với ban nhạc địa phương , nhà hàng địa phương yêu cầu họ hủy bỏ buổi trình diễn, nếu không, thì đại diện CĐVN sẽ thông báo với "Business License Office" sở tại, đến xét "license" hành nghề của ban tổ chức, các ca sĩ và ban nhạc. Cho dù ca sĩ hay người tổ chức có được cấp "license" , khi đến trình diễn ở một địa phương khác , những người này cũng phải khai báo để đóng thuế địa phương. Và cố nhiên nhà hàng nào cho CS thuê mướn để tổ chức văn nghệ thì sẽ bị đồng hương "tẩy chay" , phải bán tiệm như Maxim ở Falls Church , VA trước đây.
Cùng lúc đó những đại diện trong CĐVN cũng đã liên lạc, lưu ý với Bộ Ngoại Giao HK và Tòa Đại Sứ HK ở Hà Nội về kế hoạch "Văn Hóa Vận" của CS, để họ kiểm soát gắt gao hơn về việc cấp chiếu khán cho ca sĩ VN du nhập vào HK.
Trở lại cuộc biểu tình, nhiều đại diện, đồng hương được mời lên phát biểu, nhiều người phân tích rõ âm mưu của CS trong kế hoạch "Văn Hóa Vận", theo sau là những khẩu hiệu "Đả Đảo CS", "Đả Đảo Văn Công CS", "Đả Đảo ca sĩ hải ngoại tiếp tay cho CS" .. được hô to, thể hiện ý thức và quyết tâm chống Cộng của đồng bào HTĐ dâng cao. Càng về khuya thời tiết càng lạnh lẽo nhưng Cụ Giáp Ngọc Phúc, ngoài tám mươi tuổi, vẫn kiên trì cầm cờ , biểu tình cho đến giờ phút cuối. Cụ cho biết, cụ vô cùng phấn khởi thấy trong trong cuộc bầu cử Chủ Tịch CĐVN/HTĐ được thực hiện trong ngày này, cũng như trong cuộc biểu tình này, có nhiều người trẻ và phụ nữ tham gia .
Đoàn người biểu tình tự giải tán vào lúc 11 giờ tối cùng ngày. Mọi người ra về trong niềm hân hoan phấn khởi, đã thành công trong việc phá vỡ được chương trình trình diễn với hai ca sĩ cổ nhạc "gạo cội" của miền Nam , Ngọc Huyền & Kim Tử Long. ( Trong bãi đậu xe của nhà hàng Yanni, chỉ có khoảng hơn hai mươi xe đậu). Trong niềm vui "chiến thắng" này mọi người cũng hiểu rằng CS sẽ không dừng lại , đồng bào ở hải ngoại phải đoàn kết và kiên trì hơn mới mong chận đứng được kế hoạch "Văn Hóa Vận" của CS trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.