Hôm nay,  

Virginia: Biểu Tình Chống Ngọc Huyền, Kim Tử Long

26/10/200400:00:00(Xem: 5664)
Virginia.- Cộng Đồng VN vùng Hoa Thịnh Đốn đã tổ chức một cuộc biểu tình chống hai ca sĩ cổ nhạc Ngọc Huyền và KimTử Long vào lúc 8 giờ tối ngày 24 tháng 10, 2004 trước nhà hàng Yanni ở Annandale, VA.
Chỉ trong vòng tháng Mười, 2004, CĐVN/HTĐ đã tổ chức ba cuộc biểu tình “chống văn công CS.” Mặc dầu trời sang Thu, thời tiết ẩm ướt, lạnh lẽo, chương trình biểu tình lại được tổ chức vào tối Chủ Nhật, nhưng có hơn một trăm người tham dự, trong đó có Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cựu Chủ Tịch VĐVN/HTD, Ông Nguyễn Văn Tần , Tân Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, Ông Nguyễn Văn Đoàn , đồng chủ tịch CĐVN vùng Washington D.C. Ông Trần Quán Niệm và Ông Kim đại diện CĐVN/ Pennyslvania, Luật sư Nguyễn Thế Sinh, Cố Vấn pháp luật cho CĐV/HTD...cùng nhiều đại diện các cơ quan truyền thông báo chí.
Đặc biệt trong cuộc biểu tình này có sự tham gia của một nhóm người lạ mặt, khoảng vài chục người. Họ đến lúc 8:30 Pm , cầm nhiều cờ Mỹ và cờ VNCH cỡ lớn, chăng biểu ngữ "Human Rights For VN"..họ mang theo hệ thống âm thanh thật to, hô nhiều khẩu hiệu chống CS. BTC đã mời họ đứng riêng bên trái nhà hàng. Họ lưu lại đây khoảng hơn một giờ, sau đó ra về trong vòng trật tự.
Cũng như những cuộc biểu tình chống "Văn Hoá Vận" của CS trước đây, đoàn người biểu tình chăng nhiều biểu ngữ, dương cao nhiều cờ vàng hô to nhiều khẩu hiệu chống "Văn Hóa Vận" của CS, chống đàn áp tôn giáo, nhân quyền.. . Đặc biệt hơn, trong cuộc biểu tình này đồng hương hô nhiều khẩu hiệu chống những ca sĩ hải ngoại hát chung chương trình với văn công CS, do CS tổ chức. Vì hát chung chương trình với văn công CS là tiếp tay với CS trong kế hoạch "Văn Hóa Vận" của Nghị Quyết 36.
Mở đầu cuộc biểu tình là lễ chào Quốc Kỳ VNCH và một phút mặc niệm, sau đó ông Nguyễn Văn Tần Tân Chủ Tịch CĐVN/HTĐ tuyên bố lý do cuộc biểu tình. Ông cho biết đây là một cuộc biểu tình bất bạo động, nhằm mục tiêu cho mọi người biết là đồng bào HTĐ nhất quyết không cho văn công CS đội lốt "Việt Kiều" đến trình diễn vùng này . Và mục đích cuộc biểu tình này cũng là để phản đối nhà hàng Yanni .
Được biết, trong những ngày trước khi Ngọc Huyền & Kim Tử Long trình diễn, quý vị đại diện CĐVN/HTĐ đã vận động với ban nhạc hủy bỏ buổi trình diễn này. Mặc dầu vậy CĐVN/HTĐ vẫn tiếp tục tổ chức và đồng hương hăng hái tham gia biểu tình để cho CS thấy, đồng hương HTĐ quyết tâm chống kế hoạch "Văn Hóa Vận" của Nghị Quyết 36. Nếu ở Cali có vùng "Không CS", thì HTĐ là vùng "Không văn công CS" .
Theo nhiều người trong cộng đồng, thì đồng hương phải cương quyết đập tan âm mưu "Văn Hóa Vận" của CS ngay từ trong trứng nước. Nếu lơ là , không biểu tình, không phản đối thì CS sẽ tiếp tục lấn tới , đưa nhiều văn công ra ngoại quốc, tổ chức trình diễn hằng tuần, khắp nơi. Với thời gian, đồng hương sẽ không còn phân biệt ai là CS ai là Quốc Gia, lằn ranh Quốc, Cộng bị xoá đi, từ đó tiềm lực đấu tranh cho một nước VN thực sự có tự do, dân chủ sẽ yếu dần đi. Đây là mục tiêu của "Văn Hóa Vận" trong Nghị Quyết 36.

CĐVN/HTĐ cũng kêu gọi đồng hương khắp nơi trên thế giới chống đối ca sĩ hải ngoại hát chung chương trình với văn công CS, do CS tổ chức. Nếu chỉ có hai ba ca sĩ CS trình diễn thì chương trình của họ sẽ không thu hút đông khán thính giả. Thế nên, “CS đã mưu mô pha lẩn hai ba ca sĩ CS với năm bảy ca sĩ nổi tiếng hải ngoại trong một chương trình để lôi cuốn nhiều khán thính giả.” Vì lý do đó mà CĐVN/HTĐ kêu gọi các ca sĩ nổi tiếng hải ngoại phải sáng suốt, tìm hiểu chính xác ai tổ chức trước khi nhận lời trình diễn. Nếu vì ham lợi nhuận cao mà hát chung chương trình với văn công CS, tức là tiếp tay với CS thi hành kế hoạch "Văn Hóa Vận" của Nghị Quyết 36 , sẽ bị đồng bào "tẩy chay" .
Tưởng cũng nên nhắc lại , Nghị Quyết 36-NQ/TƯ "Công Tác Đối Với Người VN ở Hải Ngoại" do Phan Diễn, Ủy Viên Bộ Chính Trị, Thường Trực Uûy Ban Bí Thư kiêm Trung Ương Đảng CS soạn thảo và ký ngày 26/3/2004. Nghị Quyết này dành bảy trăm triệu mỹ kim cho chính sách đối với người Việt ở nước ngoài. Trong nghị quyết này có khoảng mười điều chính như thu hút nhân tài về phục vụ VN, thu hút đầu tư về VN, tổ chức đoàn văn nghệ dân tộc ở nước ngoài và phát triển mạnh mẽ các cơ quan tuyên truyền...
Để đối phó hữu hiệu với Nghị Quyết 36, quý vị đại diện CĐVN /HTĐ một mặt tổ chức biểu tình và thông báo với sở thuế vụ ở Washignton , D.C. , yêu cầu điều tra văn công CS trình diễn bất hợp pháp ở HK; một mặt các đại diện CĐVN vận động với ban nhạc địa phương , nhà hàng địa phương yêu cầu họ hủy bỏ buổi trình diễn, nếu không, thì đại diện CĐVN sẽ thông báo với "Business License Office" sở tại, đến xét "license" hành nghề của ban tổ chức, các ca sĩ và ban nhạc. Cho dù ca sĩ hay người tổ chức có được cấp "license" , khi đến trình diễn ở một địa phương khác , những người này cũng phải khai báo để đóng thuế địa phương. Và cố nhiên nhà hàng nào cho CS thuê mướn để tổ chức văn nghệ thì sẽ bị đồng hương "tẩy chay" , phải bán tiệm như Maxim ở Falls Church , VA trước đây.
Cùng lúc đó những đại diện trong CĐVN cũng đã liên lạc, lưu ý với Bộ Ngoại Giao HK và Tòa Đại Sứ HK ở Hà Nội về kế hoạch "Văn Hóa Vận" của CS, để họ kiểm soát gắt gao hơn về việc cấp chiếu khán cho ca sĩ VN du nhập vào HK.
Trở lại cuộc biểu tình, nhiều đại diện, đồng hương được mời lên phát biểu, nhiều người phân tích rõ âm mưu của CS trong kế hoạch "Văn Hóa Vận", theo sau là những khẩu hiệu "Đả Đảo CS", "Đả Đảo Văn Công CS", "Đả Đảo ca sĩ hải ngoại tiếp tay cho CS" .. được hô to, thể hiện ý thức và quyết tâm chống Cộng của đồng bào HTĐ dâng cao. Càng về khuya thời tiết càng lạnh lẽo nhưng Cụ Giáp Ngọc Phúc, ngoài tám mươi tuổi, vẫn kiên trì cầm cờ , biểu tình cho đến giờ phút cuối. Cụ cho biết, cụ vô cùng phấn khởi thấy trong trong cuộc bầu cử Chủ Tịch CĐVN/HTĐ được thực hiện trong ngày này, cũng như trong cuộc biểu tình này, có nhiều người trẻ và phụ nữ tham gia .
Đoàn người biểu tình tự giải tán vào lúc 11 giờ tối cùng ngày. Mọi người ra về trong niềm hân hoan phấn khởi, đã thành công trong việc phá vỡ được chương trình trình diễn với hai ca sĩ cổ nhạc "gạo cội" của miền Nam , Ngọc Huyền & Kim Tử Long. ( Trong bãi đậu xe của nhà hàng Yanni, chỉ có khoảng hơn hai mươi xe đậu). Trong niềm vui "chiến thắng" này mọi người cũng hiểu rằng CS sẽ không dừng lại , đồng bào ở hải ngoại phải đoàn kết và kiên trì hơn mới mong chận đứng được kế hoạch "Văn Hóa Vận" của CS trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.