Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Biểu Tình Chống Ngọc Huyền, Kim Tử Long

26/10/200400:00:00(Xem: 5103)
Virginia.- Cộng Đồng VN vùng Hoa Thịnh Đốn đã tổ chức một cuộc biểu tình chống hai ca sĩ cổ nhạc Ngọc Huyền và KimTử Long vào lúc 8 giờ tối ngày 24 tháng 10, 2004 trước nhà hàng Yanni ở Annandale, VA.
Chỉ trong vòng tháng Mười, 2004, CĐVN/HTĐ đã tổ chức ba cuộc biểu tình “chống văn công CS.” Mặc dầu trời sang Thu, thời tiết ẩm ướt, lạnh lẽo, chương trình biểu tình lại được tổ chức vào tối Chủ Nhật, nhưng có hơn một trăm người tham dự, trong đó có Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cựu Chủ Tịch VĐVN/HTD, Ông Nguyễn Văn Tần , Tân Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, Ông Nguyễn Văn Đoàn , đồng chủ tịch CĐVN vùng Washington D.C. Ông Trần Quán Niệm và Ông Kim đại diện CĐVN/ Pennyslvania, Luật sư Nguyễn Thế Sinh, Cố Vấn pháp luật cho CĐV/HTD...cùng nhiều đại diện các cơ quan truyền thông báo chí.
Đặc biệt trong cuộc biểu tình này có sự tham gia của một nhóm người lạ mặt, khoảng vài chục người. Họ đến lúc 8:30 Pm , cầm nhiều cờ Mỹ và cờ VNCH cỡ lớn, chăng biểu ngữ "Human Rights For VN"..họ mang theo hệ thống âm thanh thật to, hô nhiều khẩu hiệu chống CS. BTC đã mời họ đứng riêng bên trái nhà hàng. Họ lưu lại đây khoảng hơn một giờ, sau đó ra về trong vòng trật tự.
Cũng như những cuộc biểu tình chống "Văn Hoá Vận" của CS trước đây, đoàn người biểu tình chăng nhiều biểu ngữ, dương cao nhiều cờ vàng hô to nhiều khẩu hiệu chống "Văn Hóa Vận" của CS, chống đàn áp tôn giáo, nhân quyền.. . Đặc biệt hơn, trong cuộc biểu tình này đồng hương hô nhiều khẩu hiệu chống những ca sĩ hải ngoại hát chung chương trình với văn công CS, do CS tổ chức. Vì hát chung chương trình với văn công CS là tiếp tay với CS trong kế hoạch "Văn Hóa Vận" của Nghị Quyết 36.
Mở đầu cuộc biểu tình là lễ chào Quốc Kỳ VNCH và một phút mặc niệm, sau đó ông Nguyễn Văn Tần Tân Chủ Tịch CĐVN/HTĐ tuyên bố lý do cuộc biểu tình. Ông cho biết đây là một cuộc biểu tình bất bạo động, nhằm mục tiêu cho mọi người biết là đồng bào HTĐ nhất quyết không cho văn công CS đội lốt "Việt Kiều" đến trình diễn vùng này . Và mục đích cuộc biểu tình này cũng là để phản đối nhà hàng Yanni .
Được biết, trong những ngày trước khi Ngọc Huyền & Kim Tử Long trình diễn, quý vị đại diện CĐVN/HTĐ đã vận động với ban nhạc hủy bỏ buổi trình diễn này. Mặc dầu vậy CĐVN/HTĐ vẫn tiếp tục tổ chức và đồng hương hăng hái tham gia biểu tình để cho CS thấy, đồng hương HTĐ quyết tâm chống kế hoạch "Văn Hóa Vận" của Nghị Quyết 36. Nếu ở Cali có vùng "Không CS", thì HTĐ là vùng "Không văn công CS" .
Theo nhiều người trong cộng đồng, thì đồng hương phải cương quyết đập tan âm mưu "Văn Hóa Vận" của CS ngay từ trong trứng nước. Nếu lơ là , không biểu tình, không phản đối thì CS sẽ tiếp tục lấn tới , đưa nhiều văn công ra ngoại quốc, tổ chức trình diễn hằng tuần, khắp nơi. Với thời gian, đồng hương sẽ không còn phân biệt ai là CS ai là Quốc Gia, lằn ranh Quốc, Cộng bị xoá đi, từ đó tiềm lực đấu tranh cho một nước VN thực sự có tự do, dân chủ sẽ yếu dần đi. Đây là mục tiêu của "Văn Hóa Vận" trong Nghị Quyết 36.

CĐVN/HTĐ cũng kêu gọi đồng hương khắp nơi trên thế giới chống đối ca sĩ hải ngoại hát chung chương trình với văn công CS, do CS tổ chức. Nếu chỉ có hai ba ca sĩ CS trình diễn thì chương trình của họ sẽ không thu hút đông khán thính giả. Thế nên, “CS đã mưu mô pha lẩn hai ba ca sĩ CS với năm bảy ca sĩ nổi tiếng hải ngoại trong một chương trình để lôi cuốn nhiều khán thính giả.” Vì lý do đó mà CĐVN/HTĐ kêu gọi các ca sĩ nổi tiếng hải ngoại phải sáng suốt, tìm hiểu chính xác ai tổ chức trước khi nhận lời trình diễn. Nếu vì ham lợi nhuận cao mà hát chung chương trình với văn công CS, tức là tiếp tay với CS thi hành kế hoạch "Văn Hóa Vận" của Nghị Quyết 36 , sẽ bị đồng bào "tẩy chay" .
Tưởng cũng nên nhắc lại , Nghị Quyết 36-NQ/TƯ "Công Tác Đối Với Người VN ở Hải Ngoại" do Phan Diễn, Ủy Viên Bộ Chính Trị, Thường Trực Uûy Ban Bí Thư kiêm Trung Ương Đảng CS soạn thảo và ký ngày 26/3/2004. Nghị Quyết này dành bảy trăm triệu mỹ kim cho chính sách đối với người Việt ở nước ngoài. Trong nghị quyết này có khoảng mười điều chính như thu hút nhân tài về phục vụ VN, thu hút đầu tư về VN, tổ chức đoàn văn nghệ dân tộc ở nước ngoài và phát triển mạnh mẽ các cơ quan tuyên truyền...
Để đối phó hữu hiệu với Nghị Quyết 36, quý vị đại diện CĐVN /HTĐ một mặt tổ chức biểu tình và thông báo với sở thuế vụ ở Washignton , D.C. , yêu cầu điều tra văn công CS trình diễn bất hợp pháp ở HK; một mặt các đại diện CĐVN vận động với ban nhạc địa phương , nhà hàng địa phương yêu cầu họ hủy bỏ buổi trình diễn, nếu không, thì đại diện CĐVN sẽ thông báo với "Business License Office" sở tại, đến xét "license" hành nghề của ban tổ chức, các ca sĩ và ban nhạc. Cho dù ca sĩ hay người tổ chức có được cấp "license" , khi đến trình diễn ở một địa phương khác , những người này cũng phải khai báo để đóng thuế địa phương. Và cố nhiên nhà hàng nào cho CS thuê mướn để tổ chức văn nghệ thì sẽ bị đồng hương "tẩy chay" , phải bán tiệm như Maxim ở Falls Church , VA trước đây.
Cùng lúc đó những đại diện trong CĐVN cũng đã liên lạc, lưu ý với Bộ Ngoại Giao HK và Tòa Đại Sứ HK ở Hà Nội về kế hoạch "Văn Hóa Vận" của CS, để họ kiểm soát gắt gao hơn về việc cấp chiếu khán cho ca sĩ VN du nhập vào HK.
Trở lại cuộc biểu tình, nhiều đại diện, đồng hương được mời lên phát biểu, nhiều người phân tích rõ âm mưu của CS trong kế hoạch "Văn Hóa Vận", theo sau là những khẩu hiệu "Đả Đảo CS", "Đả Đảo Văn Công CS", "Đả Đảo ca sĩ hải ngoại tiếp tay cho CS" .. được hô to, thể hiện ý thức và quyết tâm chống Cộng của đồng bào HTĐ dâng cao. Càng về khuya thời tiết càng lạnh lẽo nhưng Cụ Giáp Ngọc Phúc, ngoài tám mươi tuổi, vẫn kiên trì cầm cờ , biểu tình cho đến giờ phút cuối. Cụ cho biết, cụ vô cùng phấn khởi thấy trong trong cuộc bầu cử Chủ Tịch CĐVN/HTĐ được thực hiện trong ngày này, cũng như trong cuộc biểu tình này, có nhiều người trẻ và phụ nữ tham gia .
Đoàn người biểu tình tự giải tán vào lúc 11 giờ tối cùng ngày. Mọi người ra về trong niềm hân hoan phấn khởi, đã thành công trong việc phá vỡ được chương trình trình diễn với hai ca sĩ cổ nhạc "gạo cội" của miền Nam , Ngọc Huyền & Kim Tử Long. ( Trong bãi đậu xe của nhà hàng Yanni, chỉ có khoảng hơn hai mươi xe đậu). Trong niềm vui "chiến thắng" này mọi người cũng hiểu rằng CS sẽ không dừng lại , đồng bào ở hải ngoại phải đoàn kết và kiên trì hơn mới mong chận đứng được kế hoạch "Văn Hóa Vận" của CS trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.