Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa Nhắc Nhở An Toàn Trong Ngày Vui Halloween

26/10/200400:00:00(Xem: 4739)
QUẬN CAM - Ngày lễ Halloween là ngày vui cho các em đi "trick or treat" tức đi xin kẹo nhưng sự an toàn của các em là ưu tiên của mọi gia đình. Các bậc phụ huynh nên cẩn thẩn lưu ý vì có nhiều hình thức ác ý nhắm hại các em như bỏ dao cạo trong trái táo hay chất độc trong kẹo. Ngoài ra, trong dịp Halloween cũng có nhiều trường hợp xẩy ra tai nạn xe cổ và lửa cháy vì các trang phục của các em mạc không làm bằng vật liệu fire retardant để chống cháy. Theo Dân Biểu Lou Correa (Dân Chủ - Santa Ana), một người cha có bón đứa con nhỏ từ 4 đến 12 tuổi, "Sự an nguy của các em không chỉ là bổn phận riêng của các phụ huynh mà là bổn phẩn của tất cả mọi người."
Văn phòng Dân Biểu Lou Correa xin kính gửi đến quý vị phụ huynh vai điều nên lưu ý trong ngày Halloween.
Về trang phục "costume" của các em, quý phụ huynh nên:
- Mưa trang phục làm bàng vật liệu sáng sủa và có nhãn hiệu flame retardant material.
- Dán vật phảm ánh sáng để các em có thể tháy trong bóng tối.
- Mang giày thoải mái và dễ đi bộ.
- Dùng makeup thay vi đeo mặt nạ để nhìn thấy dễ dàng hơn. Nếu phải đeo mặt nạ, nên có lỗ nhìn đũ rộng để tháy chung quanh.

Khi các em đi "trick or treat"các em nên làm những điều như sau:
· Đem theo đèn pin tức là đèn flashlight.
· Đi trong khu nhà quen biết.
· Đi đến nhưng nhà có đền bạt lên sáng.
· Đừng bao giờ bước vào nhà người lạ.
· Đừng đi trick-or-treat một mình.
· Luôn luôn lấy mặt nạ ra khi đi giữ từng nhà này qua nhà nọ.
· Băng qua đương ở gốc đường, chớ đừng bao giờ bang qua giữ hai chiếc xe đậu tại chổ.
· Đi trên con đường bộ có đén sáng.
· Lưu ý đến các xe có thể đang quẹo vào hay giời xân nhà.
· Đừng bao giờ đi xe với người lạ.
Quý phụ huynh nên:
· Đi theo các em trick-or-treat.
· Biết rõ đường di treat-or-treat của các em nếu các em đi chung với bạn và không có mặt quý vị phụ huynh.
· Cho các em mượn điện thoại cầm thay hay tiền lẽ để gọi về nhà nếu các em đi về trể.
· Nhắc các em số "911" có thể gọi được từ các điện thoại công cộng.
· Bỏ những kẹo bị mỡ, dán lại, hay nhìn dáng nghi ngờ.
Cuối cùng, một điều quan trọng và nhiều khi rất khó để bảo đảm theo Dân Biểu Lou Correa, "Quý vị phụ huynh nên làm sao cho con em biết rõ dừng ăn kẹo trước khi về tới nha để qúy vị phụ huynh có thề kiễm tra những kẹo có thể làm hại đến các em."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.