Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhân Ái Sinh Hoạt Văn Nghệ, Liên Tôn Mời Gọi Từ Thiện

25/10/200400:00:00(Xem: 4703)
WESTMINSTER (VB). - Buổi sinh hoạt văn nghệ của Nhóm Nhân Ái-Thiện Nguyện tại phòng họp báo Người Việt đã thành công lớn.
Nhóm Nhân Ái - Thiện Nguyện qui tụ vài chục phụ nữ , do 3 bà Hồng Lan, Nancy Hoàn và Tâm Thuần đứng ra đồng tổ chức. Họ loan báo trước khoảng 300 chức sắc tôn giáo, nhân vật khoa bảng, văn nghệ sĩ và đồng hương rằng, "chúng tôi mở buổi hội thảo và văn nghệ này để đem lại nguồn vui cho đồng hương và mong đồng hương tiếp tay chúng tôi làm những việc từ thiện xã hội trong tương lai như chúng tôi đã và đang làm. Buổi sinh hoạt hôm nay chẳng phải để gây quỹ ,thu tiền, mặc dù có nhiều vị tỏ ý muốn đóng góp hôm nay!"
Những người lên tiếng trong buổi hội thảo gồm có Hòa thượng Thích Chơn Thành (chủ tịch Hội Đồng Liên Tôn,viện chủ Chùa Liên Hoa), Hòa Thượng Thích Nhật Thiện (chủ tịch Hội Từ Thiện Nhân Đạo Việt Mỹ, trụ trì Thiền Lâm thiền viện), Nhạc sĩ Nguyễn Hiền, Mục sư Nguyễn quang Minh, Bà Thị Trưởng Westminster Margie Rice, Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Lâm Kim Oanh, Tiến sĩ Peter Châu Nguyễn. Ngoài ra còn có mặt hai ni sư Chân Thiền và Chân Diệu thuộc Sùng Nghiêm Thiền Viện.
Tất cả diễn giả đều tỏ ý tán trợ chủ trương của Nhóm Nhân Ái-Thiện Nguyện. Hòa Thượng Thích Chơn Thành kêu gọi mọi người "nếu có yêu thương những người đau khổ, thì hãy yêu ngay bây giờ, đừng để khi họ qua đời rồi mới bày tỏ yêu thương". Với giọng nói đầy sự xúc động, Hòa Thượng kể lại những mẫu chuyện nói lên tấm lòng Từ bi của Đức Phật, nhắc dến chữ Nhân của đạo Khổng, và lòng Bác ái của đạo Thiên Chúa, rồi Hòa Thượng kết luận: "Hôm nay, tôi có dịp yểm trợ tinh thần cho nhóm Nhân Ái, hy vọng chúng ta đem hết tình thương ra để ủng hộ nhóm này, cùng họ góp phần xoa dịu nỗi đau khổ của đồng bào"

Mục sư Nguyễn quang Minh lên tiếng kế tiếp:"Khi chúng ta cho, chính chúng ta đã cảm nhận sự hạnh phúc rồi. Chúng ta cho người khác vật chất, với cả tình thương, là cách cho có phước hạnh, đúng với đạo làm người. Trong Kinh Thánh có nói, nếu các bạn muốn trốn Chúa, thì hãy vào trong nhà thờ. Bởi Chúa không có ở trong đó, mà Chúa hiện hữu nơi có những đau khổ giữõa trần thế như nhà thương, viện mồ côi, thương tật, ..v.v."
Nhạc sĩ Nguyễn Hiền nói đến Chân-Thiện-Mỹ là cứu cánh của người nghệ sĩ, để rồi kết luận: "Trong tâm chúng ta có Thiện, nhưng phải thể hiện ra hành động mới có ý nghĩa. Hy vọng chúng ta ai cũng ủng hộ nhóm Nhân Ái"...
Hòa Thượng Thích Nhật Thiện, người từng đi du học Hoa Kỳ hồi 1966, sau 1975 bị tù 10 năm, được Hòa Thượng Thích Mãn Giác bảo lãnh qua Mỹ năm 1997 lên tiếng "tán thán việc làm của Nhóm Nhân Ái" và cho biết Hội Từ Thiện Nhân Đạo Việt Mỹ (do Hòa Thượng làm chủ tịch), sẵn sàng yểm trợ nhóm này.
Trước khi phần văn nghệ bắt đầu, hai bà Nancy Hoàn và Hồng Lan trong ban tổ chức, đã lên sân khấu nhận hai bằng khen tặng của Bà Thị Trưởng Westminster Margie Rice.
Quan khách và đồng bào tỏ ra thích thú với tiết mục trình diễn y phục cổ truyền ba miền Nam Bắc Trung, từ vùng cao nguyên sơn cước đến bình nguyên Cửu Long hay chốn cung đình Huế-Hà nội. Gần hai mươi bà thành viên của Nhóm Nhân Ái, đã hóa trang với y phục người H'mong, Thái trắng Thái đen, thầy đồ xưa, cô gái Bắc Ninh, áo dài Huế cổ kính, áo hoàng hậu vương phi, bộ áo quần bà-ba Miền Nam, áo dài Miền Nam, ..v.v..
Vẫn trong y phục cổ truyền, các Bà đã đồng ca bài "Việt Nam, Việt Nam".
Phần văn nghệ thật dồi dào, lôi cuốn đồng bào vừa thưởng thức vừa ăn xôi vò, bánh đúc, bánh giò,giò chả.
Buổi sinh hoạt Nhóm Nhân Ái khởi sự lúc 1giờ rưởi trưa và kết thúc hồi 5 giờ chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.