Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhân Ái Sinh Hoạt Văn Nghệ, Liên Tôn Mời Gọi Từ Thiện

25/10/200400:00:00(Xem: 4524)
WESTMINSTER (VB). - Buổi sinh hoạt văn nghệ của Nhóm Nhân Ái-Thiện Nguyện tại phòng họp báo Người Việt đã thành công lớn.
Nhóm Nhân Ái - Thiện Nguyện qui tụ vài chục phụ nữ , do 3 bà Hồng Lan, Nancy Hoàn và Tâm Thuần đứng ra đồng tổ chức. Họ loan báo trước khoảng 300 chức sắc tôn giáo, nhân vật khoa bảng, văn nghệ sĩ và đồng hương rằng, "chúng tôi mở buổi hội thảo và văn nghệ này để đem lại nguồn vui cho đồng hương và mong đồng hương tiếp tay chúng tôi làm những việc từ thiện xã hội trong tương lai như chúng tôi đã và đang làm. Buổi sinh hoạt hôm nay chẳng phải để gây quỹ ,thu tiền, mặc dù có nhiều vị tỏ ý muốn đóng góp hôm nay!"
Những người lên tiếng trong buổi hội thảo gồm có Hòa thượng Thích Chơn Thành (chủ tịch Hội Đồng Liên Tôn,viện chủ Chùa Liên Hoa), Hòa Thượng Thích Nhật Thiện (chủ tịch Hội Từ Thiện Nhân Đạo Việt Mỹ, trụ trì Thiền Lâm thiền viện), Nhạc sĩ Nguyễn Hiền, Mục sư Nguyễn quang Minh, Bà Thị Trưởng Westminster Margie Rice, Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Lâm Kim Oanh, Tiến sĩ Peter Châu Nguyễn. Ngoài ra còn có mặt hai ni sư Chân Thiền và Chân Diệu thuộc Sùng Nghiêm Thiền Viện.
Tất cả diễn giả đều tỏ ý tán trợ chủ trương của Nhóm Nhân Ái-Thiện Nguyện. Hòa Thượng Thích Chơn Thành kêu gọi mọi người "nếu có yêu thương những người đau khổ, thì hãy yêu ngay bây giờ, đừng để khi họ qua đời rồi mới bày tỏ yêu thương". Với giọng nói đầy sự xúc động, Hòa Thượng kể lại những mẫu chuyện nói lên tấm lòng Từ bi của Đức Phật, nhắc dến chữ Nhân của đạo Khổng, và lòng Bác ái của đạo Thiên Chúa, rồi Hòa Thượng kết luận: "Hôm nay, tôi có dịp yểm trợ tinh thần cho nhóm Nhân Ái, hy vọng chúng ta đem hết tình thương ra để ủng hộ nhóm này, cùng họ góp phần xoa dịu nỗi đau khổ của đồng bào"

Mục sư Nguyễn quang Minh lên tiếng kế tiếp:"Khi chúng ta cho, chính chúng ta đã cảm nhận sự hạnh phúc rồi. Chúng ta cho người khác vật chất, với cả tình thương, là cách cho có phước hạnh, đúng với đạo làm người. Trong Kinh Thánh có nói, nếu các bạn muốn trốn Chúa, thì hãy vào trong nhà thờ. Bởi Chúa không có ở trong đó, mà Chúa hiện hữu nơi có những đau khổ giữõa trần thế như nhà thương, viện mồ côi, thương tật, ..v.v."
Nhạc sĩ Nguyễn Hiền nói đến Chân-Thiện-Mỹ là cứu cánh của người nghệ sĩ, để rồi kết luận: "Trong tâm chúng ta có Thiện, nhưng phải thể hiện ra hành động mới có ý nghĩa. Hy vọng chúng ta ai cũng ủng hộ nhóm Nhân Ái"...
Hòa Thượng Thích Nhật Thiện, người từng đi du học Hoa Kỳ hồi 1966, sau 1975 bị tù 10 năm, được Hòa Thượng Thích Mãn Giác bảo lãnh qua Mỹ năm 1997 lên tiếng "tán thán việc làm của Nhóm Nhân Ái" và cho biết Hội Từ Thiện Nhân Đạo Việt Mỹ (do Hòa Thượng làm chủ tịch), sẵn sàng yểm trợ nhóm này.
Trước khi phần văn nghệ bắt đầu, hai bà Nancy Hoàn và Hồng Lan trong ban tổ chức, đã lên sân khấu nhận hai bằng khen tặng của Bà Thị Trưởng Westminster Margie Rice.
Quan khách và đồng bào tỏ ra thích thú với tiết mục trình diễn y phục cổ truyền ba miền Nam Bắc Trung, từ vùng cao nguyên sơn cước đến bình nguyên Cửu Long hay chốn cung đình Huế-Hà nội. Gần hai mươi bà thành viên của Nhóm Nhân Ái, đã hóa trang với y phục người H'mong, Thái trắng Thái đen, thầy đồ xưa, cô gái Bắc Ninh, áo dài Huế cổ kính, áo hoàng hậu vương phi, bộ áo quần bà-ba Miền Nam, áo dài Miền Nam, ..v.v..
Vẫn trong y phục cổ truyền, các Bà đã đồng ca bài "Việt Nam, Việt Nam".
Phần văn nghệ thật dồi dào, lôi cuốn đồng bào vừa thưởng thức vừa ăn xôi vò, bánh đúc, bánh giò,giò chả.
Buổi sinh hoạt Nhóm Nhân Ái khởi sự lúc 1giờ rưởi trưa và kết thúc hồi 5 giờ chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.