Hôm nay,  

Nhân Ái Sinh Hoạt Văn Nghệ, Liên Tôn Mời Gọi Từ Thiện

25/10/200400:00:00(Xem: 5336)
WESTMINSTER (VB). - Buổi sinh hoạt văn nghệ của Nhóm Nhân Ái-Thiện Nguyện tại phòng họp báo Người Việt đã thành công lớn.
Nhóm Nhân Ái - Thiện Nguyện qui tụ vài chục phụ nữ , do 3 bà Hồng Lan, Nancy Hoàn và Tâm Thuần đứng ra đồng tổ chức. Họ loan báo trước khoảng 300 chức sắc tôn giáo, nhân vật khoa bảng, văn nghệ sĩ và đồng hương rằng, "chúng tôi mở buổi hội thảo và văn nghệ này để đem lại nguồn vui cho đồng hương và mong đồng hương tiếp tay chúng tôi làm những việc từ thiện xã hội trong tương lai như chúng tôi đã và đang làm. Buổi sinh hoạt hôm nay chẳng phải để gây quỹ ,thu tiền, mặc dù có nhiều vị tỏ ý muốn đóng góp hôm nay!"
Những người lên tiếng trong buổi hội thảo gồm có Hòa thượng Thích Chơn Thành (chủ tịch Hội Đồng Liên Tôn,viện chủ Chùa Liên Hoa), Hòa Thượng Thích Nhật Thiện (chủ tịch Hội Từ Thiện Nhân Đạo Việt Mỹ, trụ trì Thiền Lâm thiền viện), Nhạc sĩ Nguyễn Hiền, Mục sư Nguyễn quang Minh, Bà Thị Trưởng Westminster Margie Rice, Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Lâm Kim Oanh, Tiến sĩ Peter Châu Nguyễn. Ngoài ra còn có mặt hai ni sư Chân Thiền và Chân Diệu thuộc Sùng Nghiêm Thiền Viện.
Tất cả diễn giả đều tỏ ý tán trợ chủ trương của Nhóm Nhân Ái-Thiện Nguyện. Hòa Thượng Thích Chơn Thành kêu gọi mọi người "nếu có yêu thương những người đau khổ, thì hãy yêu ngay bây giờ, đừng để khi họ qua đời rồi mới bày tỏ yêu thương". Với giọng nói đầy sự xúc động, Hòa Thượng kể lại những mẫu chuyện nói lên tấm lòng Từ bi của Đức Phật, nhắc dến chữ Nhân của đạo Khổng, và lòng Bác ái của đạo Thiên Chúa, rồi Hòa Thượng kết luận: "Hôm nay, tôi có dịp yểm trợ tinh thần cho nhóm Nhân Ái, hy vọng chúng ta đem hết tình thương ra để ủng hộ nhóm này, cùng họ góp phần xoa dịu nỗi đau khổ của đồng bào"

Mục sư Nguyễn quang Minh lên tiếng kế tiếp:"Khi chúng ta cho, chính chúng ta đã cảm nhận sự hạnh phúc rồi. Chúng ta cho người khác vật chất, với cả tình thương, là cách cho có phước hạnh, đúng với đạo làm người. Trong Kinh Thánh có nói, nếu các bạn muốn trốn Chúa, thì hãy vào trong nhà thờ. Bởi Chúa không có ở trong đó, mà Chúa hiện hữu nơi có những đau khổ giữõa trần thế như nhà thương, viện mồ côi, thương tật, ..v.v."
Nhạc sĩ Nguyễn Hiền nói đến Chân-Thiện-Mỹ là cứu cánh của người nghệ sĩ, để rồi kết luận: "Trong tâm chúng ta có Thiện, nhưng phải thể hiện ra hành động mới có ý nghĩa. Hy vọng chúng ta ai cũng ủng hộ nhóm Nhân Ái"...
Hòa Thượng Thích Nhật Thiện, người từng đi du học Hoa Kỳ hồi 1966, sau 1975 bị tù 10 năm, được Hòa Thượng Thích Mãn Giác bảo lãnh qua Mỹ năm 1997 lên tiếng "tán thán việc làm của Nhóm Nhân Ái" và cho biết Hội Từ Thiện Nhân Đạo Việt Mỹ (do Hòa Thượng làm chủ tịch), sẵn sàng yểm trợ nhóm này.
Trước khi phần văn nghệ bắt đầu, hai bà Nancy Hoàn và Hồng Lan trong ban tổ chức, đã lên sân khấu nhận hai bằng khen tặng của Bà Thị Trưởng Westminster Margie Rice.
Quan khách và đồng bào tỏ ra thích thú với tiết mục trình diễn y phục cổ truyền ba miền Nam Bắc Trung, từ vùng cao nguyên sơn cước đến bình nguyên Cửu Long hay chốn cung đình Huế-Hà nội. Gần hai mươi bà thành viên của Nhóm Nhân Ái, đã hóa trang với y phục người H'mong, Thái trắng Thái đen, thầy đồ xưa, cô gái Bắc Ninh, áo dài Huế cổ kính, áo hoàng hậu vương phi, bộ áo quần bà-ba Miền Nam, áo dài Miền Nam, ..v.v..
Vẫn trong y phục cổ truyền, các Bà đã đồng ca bài "Việt Nam, Việt Nam".
Phần văn nghệ thật dồi dào, lôi cuốn đồng bào vừa thưởng thức vừa ăn xôi vò, bánh đúc, bánh giò,giò chả.
Buổi sinh hoạt Nhóm Nhân Ái khởi sự lúc 1giờ rưởi trưa và kết thúc hồi 5 giờ chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.