Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hơn 10,000 Tân Cử Tri Việt Ghi Danh Theo Cộng Hòa

23/10/200400:00:00(Xem: 4643)
Little Sàigon (CA) - Hạn chót để ghi danh bầu cử chấm dứt vào cuối ngày 18 tháng 10 năm 2004, con số tân cử tri Việt theo Cộng Hòa ghi danh tham gia bầu cử đã vượt quá 10,000. Đây là kết toán sơ khởi của văn phòng sinh hoạt thuộc đảng Cộng Hòa tại Little Sàigòn ghi nhận được trong suốt thời gian ghi danh bầu cử vừa qua.
Trong thời kỳ bầu sơ bộ tháng 3 vừa qua, văn phòng tranh cử của Ls Văn đã ghi danh hơn 5,500 tân cử tri và khuyến khích khoảng 1,200 cử tri thuộc đảng khác chuyển sang ủng hộ đảng Cộng Hòa. Riêng 2 tháng trước ngày hết hạn ghi danh bầu cử, ban vận động này tiếp tục ghi danh thêm 4,500 tân cử tri Việt, một con số kỷ lục cao nhất trong tất cả các đảng phái ghi danh thêm cử tri cho đảng mình. Ngày cuối cùng của hạn ghi danh bầu cử, văn phòng sinh hoạt của đảng Cộng Hòa đã đón nhận thêm 542 tân cử tri.
Theo lời cô Xuân Hà, một sinh viên tâm lý học của đại học Fullerton, tình nguyện phụ tá cho Luật sư Văn cho biết hàng ngày điện thoại văn phòng reo liên tục, hàng trăm đồng hương đến ghi danh bầu cử theo đảng Cộng Hòa. Tân cử tri gồm đủ mọi thành phần, trong đó cử tri trẻ dưới 25 tuổi gia tăng thêm 10% so với thống kê cũ là 25%. Đặc biệt hơn, người ta nhận thấy có nhiều cụ già được con cháu đưa đến văn phòng ghi danh cho kịp những ngày cuối.
"Tin tưởng thành tích hoạt động của liên danh Ls Văn, nên mỗi ngày chúng tôi vận động thêm bạn gìa, họ hàng, bà con lối xóm, sau đó nhờ con cháu đưa đi ghi danh bầu cử để ủng hộ các ứng cử trẻ Việt của chúng ta" cụ Lê Thị Ba, 72 tuổi nói trong văn phòng ghi danh bầu cử của đảng Cộng Hòa tại trung tâm Little Sàigòn.
Cô Xuân Hà cho biết thêm con số ghi danh bầu cử thêm hơn 10,000 người Việt tại quận Cam trong đó 2 thành phố Garden Grove, Westminster chiếm đa số, cử tri Việt theo đảng Cộng Hòa chiếm 40% so với Dân Chủ là 28%, phần còn lại 32% thuộc thành phần từ chối tiết lộ đảng tịch hay theo đảng khác. Dựa vào kinh nghiệm các cuộc bầu cử trước, cử tri Việt có khuynh hướng sẽ bầu cho ứng cử viên Việt quen thuộc, thực sự có thành tích tốt đẹp phục vụ cộng đồng trong quá khứ.

"Thêm 10,000 tân cử tri Việt ủng hộ đảng Cộng Hòa, cũng như cho liên danh 4 người chúng tôi, là kết quả của nhiều tháng làm việc, của nhiều thiện nguyện viên thuộc mọi lứa tuổi. Thay mặt liên danh, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến cộng đồng Việt, thiện nguyện viên tại quận Cam đã trợ giúp, tín nhiệm anh em chúng tôi. Đối với mọi chính trị gia, đây là con số quan trọng, thực tế cần thiết đưa đến thắng lợi sau cùng và cũng là câu trả lời ý nghĩa nhất trước sự dèm pha có ẩn ý, tị hiềm, vu khống của một vài cơ quan truyền thông thiếu vô tư và không có trách nhiệm nghề nghiệp" Ls Văn nói.
Tưởng cũng nên nói thêm, trong cuộc vận động ghi danh bầu cử Rock-N-Vote năm 1999, nỗ lực của cả cộng đồng Việt Nam đã ghi danh không quá 5,000 cử tri cho tất cả các đảng phái, theo phỏng đoán của Ls Nguyễn Quang Trung, một thành viên của ban tổ chức trong chiến dịch vận động Rock-N-Vote.
LS Trần Thái Văn cho biết thêm, liên danh của ông làm thủ lãnh, cùng nhiều tình nguyện viên, hàng ngày vận động cử tri Việt tiếp tục bầu khiếm diện tại gia, đi bầu sớm trước ngày bầu cử 2 tháng 11 tại địa điểm Phúc Lộc Thọ. Kế hoạch cho hai tuần cuối, nhóm của ông sẽ nỗ lực thêm, qua điện thoại, hệ thống truyền thông, mời gọi cử tri Việt đi bầu thật đông để đem thắng lợi và tạo sức mạnh cho cộng đồng Việt qua lá phiếu.
Theo kết quả thăm dò dư luận của công ty chuyên môn về bầu cử, Probolsky & Associates, trụ sở đặt tại Costa Mesa, và JohnsonClark & Associates, tại thủ phủ Sacramento cho biết Ls Văn sẽ đè bẹp đối thủ Al Snook với tỉ số 60% trên 40%, cô Janet Nguyễn đang dẫn đầu trong số 9 ƯCV Việt-Mỹ đang chạy đua vào 2 ghế trống chức nghị viên của Garden Grove.
Riêng cuộc chạy đua ghế thị trưởng Westminster đang ngang ngửa giữa bà Margie Rice và ông Andy Quách vào thời điểm này. Các yếu tố trẻ trung, thuần thành với đảng Cộng Hòa trong nhiều năm, cộng thêm sự hỗ trợ, yểm trợ tài chánh rộng lớn của cộng đồng Việt tại quận Cam và nhiều nơi có đông người Việt, ƯCV Andy Quách đã gây quỹ được 4 lần so với đối thủ, ông sẽ có nhiều phương tiện, lợi thế truyền thông vào 2 tuần cuối của mùa bầu cử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.