Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lớp Việt Ngữ Hoa Nghiêm Vùng Hoa Thịnh Đốn

19/10/200400:00:00(Xem: 4899)
Fort Belvoir, VA - (VATV) Lớp Việt Ngữ Hoa Nghiêm được thực hiện bởi quý anh chị huynh trưởng Gia Đình Phật Tử Hoa Nghiệm tại Chùa Hoa Nghiêm địa chỉ 9105 Blacklick Road, Fort Belvoir, VA 22060. Lớp Việt Ngữ nằm trong chương trình sinh hoạt hằng tuần nhằm trực tiếp giúp đỡ các em có cơ hội học hỏi biết đọc, biết viết Việt Ngữ bên cạnh sinh hoạt chuyên môn về kỹ năng lãnh đạo, sinh hoạt ngoài trời, phát triển cá tính và ý thức công dân tốt cho xã hội cũng như bản thân và gia đình. Giáo án dạy Việt Ngữ được cung cấp từ Trung Ương Gia Đình Phật Tử soạn thảo và đặc biệt quý huynh trưởng dùng Việt Ngữ trực tiếp dạy Giáo Lý Phật Pháp cho các em.

Chúa Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2004, VATV (Vietnamese American Television vùng Hoa Thịnh Đốn) đã thực hiện buổi phóng sự truyền hình tìm hiểu về sinh hoạt Gia Đình Phật Tử Hoa Nghiêm và Lớp Học Việt Ngữ Hoa Nghiêm. Chúng tôi có dịp tiếp xúc với em nữ thiếu sinh Thanh Thái; em rất vui vẽ cho biết, em đến với sinh hoạt Gia Đình Phật Tử vì yêu thích Phật Pháp, được học đọc, viết tiếng Việt và sinh hoạt chung với anh chị em. Ngoài ra em cũng cho biết thêm học đọc, viết tiếng Việt cũng gặp nhiều khó khăn đôi chút, nhưng những khó khăn đó em được quý huynh trưởng hướng dẫn và giúp đở cho nên tiếng Việt của em mỗi ngày tiến bộ hơn. Theo Trưởng Lộc -Liên Đoàn Trưởng Gia Đình Phật Tử Hoa Nghiêm cho biết- sự thử thách đối với anh chị trực tiếp dạy lớp Việt Ngữ là cố gắng tìm ra phương pháp thật hữu hiệu để các em dễ dàng học Việt Ngữ, nói Việt Ngữ bởi vì các em suốt tuần, 5 ngày sinh hoạt nói, đọc, và viết bằng Anh Ngữ trong trường phổ thông và các em thường xuyên dùng Anh Ngữ để trao đổi, trò chuyện hằng ngày. Các Trưởng cầu mong quý phụ huynh hổ trợ tiếp tay cùng quý Trưởng tạo nhiều điều kiện cho các em có cơ hội nói, đọc, viết tiếng Việt trong sinh hoạt gia đình hằng ngày.

Để hiểu biết thêm chi tiếp hay quý đồng hương muốn con em tham gia sinh hoạt Lớp Việt Ngữ Hoa Nghiêm và Gia Đình Phật Tử Hoa Nghiêm, xin liên lạc Gia Đình Phật Tử Hoa Nghiêm tại Chùa Hoa Nghiêm 9105 Blacklick Road, Fort Belvoir, VA 22060, hay gọi Trưởng Lộc (703) 455-0559 hoặc viếng thăm trang mạng internet tại www.hoanghiem.com
Võ Thiện Toàn và Đỗ Quốc Tuyến, VATV, tường trình từ Hoa Thịnh Đốn. (Chương Trình Truyền Hình VATV, địa chỉ mạng internet www.vatv.org phát hình trên đài 56 vào lúc 6 giờ chiều chủ nhật tại Hoa Thịnh Đốn và vùng phụ cận)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.