Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ai Thắng 2 Trong 3 Tiểu Bang Fl, Penn, Ohio: Sẽ Đắc Cử

19/10/200400:00:00(Xem: 4407)
CNN: Bush Hơn Kerry 8 Điểm; Reuters: Bush-Kerry Bằng 45%
WASHINGTON -- Cuộc thăm dò Reuters cho thấy Bush, Kerry đã ngang điểm nhau, nhưng thăm dò CNN nói là Bush hơn Kerry 8 điểm.
TT Bush dẫn trước 8 điểm trong tỉ lệ ủng hộ của cử tri, theo kết quả khảo sát của CNN, USA Today và Gallup - cuộc thăm dò thực hiện từ ngày đến 5 đến ngày Thứ 7, ghi nhận 53% cử tri ủng hộ TT Bush, nghị sĩ Kerry 44%.
Trong thành phần cử tri đã ghi danh, 49% ủng hộ ông Bush, 46% ủng hộ ông Kerry.
Nhưng cuộc thăm dò Reuters/Zogby phổ biến hôm thứ hai cho thấy Bush-Kerry bằng nhau ở điểm 45%.
Một ngày trước đó, tahm dò này cho thấy Bush hơn Kerry 2 điểm, và ngày trước nữa thì hơn Kerry 4 điểm.
Khoảng 7% số cử tri phần chắc sẽ đi bầu cho biết vẫn chưa quyết định xem sẽ bầu ai, theo Reuters/Zogby.
Trong 15 ngày còn lại, cac nhà chiến lược của 2 phe đưa ra cac toan tính cuối cùng về cac địa bàn mà ứng cử viên TT cần lui tới, nên nói về đề tài nào, cac quảng cáo truyền hình thuyết phục điều gì.
Ứng cử viên Kerry đang nhấn mạnh vào cac vấn đề quốc nội, và nhắm thành phần cử tri lưng chừng u quảng cáo truyền hình mới nhất của phe Kerry chê trach TT Bush không đề phòng trường hợp thiếu thuốc chich ngừa cúm.
Theo cac phụ tá, trong 10 ngày tới, ông Kerry đến tiểu bang Ohio để săn bắn như nông dân bình thường để chinh phục cử tri nông thôn thường hậu thuẫn đảng CH.
Ứng cử viên Bush tiếp tục khai thác đề tài chống khủng bố, mặt mạnh nhất của ông.
Cac phụ tá của TT Bush chỉ ra rằng trong 8 cuộc bầu cử có tranh luận trực tiếp truyền hình, người thắng tỉ lệ khảo sát là người thắng - nhưng, cả 2 phe không dám chắc điều ấy sắp xẩy ra.

3 TIỂU BANG SẼ QUYẾT ĐỊNH KẾT QUẢ BẦU CỬ MỸ
Theo cac nhà phân tich của 2 đảng tại Electoral College, ứng cử viên nào thắng 2 trong 3 tiểu bang Florida, Pennsylvania và Ohio là người đắc cử.
Hôm thứ hai, TT Bush vận động tại tiểu bang New Jersey.
Cử tri Florida có quyền chọn bầu cử sớm, để đi bỏ phiếu hôm thứ hai.
Cũng vì vậy, TT Bush và nghị sĩ Kerry cùng vận động địa bàn này cuối tuần qua.
Bầu cử sớm diễn ra cùng ngày hôm thứ hai tại cac tiểu bang Texas, Arkansas và Colorado.
Khắp tiểu bang Florida, sinh viên theo phe DC cắm trại chờ chực từ đêm, trong khi các nhà lãnh đạo "Diễn Đàn Lập Pháp Da Đen" đi 5 thành phố trong 4 ngày để cổ võ bỏ phiếu sớm.

BUSH: KERRY YẾU KÉM VỚI KHỦNG BỐ
WASHINGTON D.C. - Hôm thứ hai, TT Bush vận động tại tiểu bang New Jersey đồng thời tung quảng cáo truyền hình mới mô tả nghị sĩ Kerry là yếu kém trong chủ trương đánh khủng bố.


Quảng cáo mới này khẳng định rằng phải đánh khủng bố ở ngoài nước để không phải đối phó trong nước, và nhắc lại rằng các chính khách của đảng DC chống đối TT Reagan trong khi ông Reagan thắng cuộc Chiến Tranh Lạnh.
Tiểu bang New Jersey thiệt hại nặng trong trận tấn công khủng bố 11-9, với gần 700 người thiệt mạng ở Tháp Đôi của World Trade Center.
Ứng cử viên Al Gore đã thắng dễ dàng tại New Jersey, nhưng mối lo ngại về 1 trận tấn công khác của khủng bố khiến cho TT Bush và nghị sĩ Kerry chưa chinh phục được cử tri của tiểu bang có 15 phiếu cử tri đoàn này.
Ông Karl Rove, cố vấn chính trị của TT Bush, tuyên bố cuối tuần qua ở West Palm Beach (Florida) rằng, vấn đề của đa số dân New Jersey là vị nào làm cho nước Mỹ an toàn hơn.
Cố vấn Joe Lockhardt của phe Kerry nghĩ rằng New Jersey là địa bàn mà TT Bush lưu ý vì 2 nghị sĩ của tiểu bang này và cựu Thống Đốc Thomas Kean tham gia ủy ban điều tra 911 phê bình TT Bush chưa làm đủ để thi hành cac khuyến cáo của ủy ban.
Trước khi đi New Jersey, TT Bush ký ban hành luật cấp ngân sách 33 tỉ MK cho Bộ nội an trong tài khóa bắt đầu ngày 1-10.

EDWARDS: BẢO HIỂM Y TẾ LÊN GIÁ VÌ BUSH
FORT MYERS, Florida - Hôm thứ hai, ứng cử viên PTT John Edwards trình bày kế hoạch chăm sóc y tế với cử tri vùng Fort Myers (Florida) - ông nói : chỉ 1 ứng cử viên nói thật về cuộc khủng hoảng y tế, và người ấy không phải là TT Bush. Một lần nữa, ông Bush bị quy trach nhiệm về sự leo thang của chi phí bảo hiểm sức khỏe.
Theo ông Edwards, lệ phí medicare tăng 17% là cao nhất lịch sử - nghị sĩ Edwards cho biết trong vài tuần lễ gần đây, TT Bush quảng cáo chính sách y tế 4 năm tới, và điều ai cũng biết là 4 năm qua không bị đau yếu là may mắn.

GORE: BUSH LÀM DÂN MỸ HẾT TIN NỔI CHÍNH PHỦ
WASHINGTON D.C. - Cựu PTT Al Gore hôm thứ hai đọc bài diễn văn chính sách quan trọng sau cùng trong mùa tranh cử tại trường đại học Georgetown do nhóm MoveOn-dot-org tổ chức.
Ông Gore nói : TT Bush làm công chúng Mỹ thất vọng ở 5, 6 lãnh vực, gồm việc làm, môi trường, và lòng tin cậy đối với chính quyền - ông cựu PTT tố cáo ông Bush chủ tâm hướng dẫn dư luận sai lạc về Iraq.

TERESA HEINZ CHIÊU DỤ QUÝ BÀ ISRAEL
WASHINGTON D.C. - Bà Teresa Heinz-Kerry, phu nhân của nghị sĩ John Kerry, hôm chủ nhật nói chuyện tại hội nghị The Lions of Judah - hội nghị này kéo dài 3 ngày, quy tụ 1700 nhà hoạt động từ thiện phụ nữ gốc Israel. Bà Heinz Kerry cho biết đây là môi trường rất thuận tiện để thảo luận những vấn đề ngoài chính trị, gồm cac vấn đề của phụ nữ ngày nay.
Hôm thứ hai, ông Kerry vận động cử tri gốc Israel ở West Palm Beach (Florida).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.