Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Diện Dân Mỹ Gốc Việt Dự Phúc Trình Tại Tòa Bạch Ốc

16/10/200400:00:00(Xem: 4843)
Washington, D.C. - Gần 70 đại diên và lãnh đạo của các cộng đồng Á Châu thuộc khối Châu Á Thái Bình Dương, trong đó có cộng đồng người Mỹ gốc Việt, đã được mời tham dự buổi phúc trình đặc biệt của Tòa Bạch Ốc vào ngày thứ Tư, 13 tháng 10 vừa qua nhằm tường trình một số vấn đề liên quan đến sắc dân Á Châu tại Hoa Kỳ.
Đối với cộng đồng Việt Nam được mời đến tham dự buổi phúc trình đã có sự hiện diện của Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng (Derrick Nguyễn), cố vấn Tổng Thống khối Á Châu Thái Bình Dương và ông Tạ Đức Trí, chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California đồng thời cũng là thành viên của Ủy Ban Điều Hướng Quốc Gia khối Á Châu.
Buổi phúc trình kéo dài gần 3 giờ đồng hồ với sự tường trình của các nhân viên cao cấp trong Tòa Bạch Ốc. Các đề tài được phúc trình gồm có: an ninh quốc nội, sức khoẻ đối với cộng đồng Á Châu và vấn đề di trú.
Tòa Bạch Ốc sẽ tiếp tục chính sách chống khủng bố bằng cách gia tăng số lượng nhân viên bảo vệ nội an và thắt chặt việc kiểm soát biên giới cũng như các kỹ thuật tối tân để ngăn chặn làn sóng nhập cư bất hợp pháp, hoặc những thành phần khủng bố lợi dụng làn sóng này để xâm nhập vào lãnh thổ Hoa Kỳ. Về vấn đề sức khỏe của cộng đồng Á Châu, thống kê cho thấy phụ nữ Á Châu đang có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung tăng cao trong những năm gần đây do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ việc phòng bệnh cho đến những trở ngại về ngôn ngữ, bảo hiểm sức khỏe, lợi tức và khác biệt văn hóa.

Tòa Bạch Ốc cũng cho biết trong những năm vừa qua Tổng Thống Bush đã ra sức tài trợ ngân sách cho các vấn đề y tế và sức khỏe, đặc biệt đối với cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương.
Chính quyền Tổng Thống Bush dự định sẽ tiếp tục hoặc gia tăng các nguồn tài trợ về sức khỏe cho cộng đồng Á Châu để nhằm nâng cao chất lượng của các dịch vụ y tế. Điểm son đáng ghi nhận là Tổng Thống Bush có thể được xem là vị tổng thống duy nhất từ trước đến nay bổ nhiệm số lượng người Á Châu nhiều nhất vào các chức vụ quan trọng trong nội các. Trong gần 4 năm cầm quyền, Tổng Thống Bush đã bổ nhiệm hơn 200 người Mỹ gốc Á Châu vào nhiều chức vụ lớn nhỏ khác nhau.
Được biết thêm, trong thời gian lưu lại Washington D.C., ông Tạ Đức Trí và luật sự Nguyễn Hoàng Dũng cũng đã tham dự Opportunity Conference dành riêng cho cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương và cộng đồng người Mỹ gốc Mễ Tây Cơ do bà Bộ Trưởng Bộ Lao Động Elaine Chao chủ trương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.