Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cử Tri Mỹ Gốc Á Quan Tâm Về Kinh Tế, Y Tế, Giáo Dục, Di Trú Hơn Là Khủng Bố, Iraq

15/10/200400:00:00(Xem: 4011)
LONG BEACH, CA (Ngày 14 tháng 10, 2004) - interTrend Communications, một công ty tiếp thị đa năng cho thị trường Á Mỹ, loan báo kết qua cuœa công trình nghiên cứu nhằm phân tích các yếu tố quyết định đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu trong cuộc bầu cưœ 2004. Những kết quaœ này rất quan trọng cho các ứng viên muốn tiếp cận với những cưœ tri gốc Á.
Cuộc khaœo sát trong các nhóm dân số gốc Trung Hoa, Việt Nam, Đại Hàn, Phi Luật Tân và Ấn Độ với mẫu khaœo sát bằng tiếng Anh lẫn ngôn ngữ baœn địa được thực hiện trong khoaœng ngày 8 tháng 8 đến ngày 19 tháng 9, 2004 với dân số mẫu 830 người. Các cuộc phoœng vấn từng người được tiến hành tại những địa phương có mật độ cao cuœa cộng đồng Á Châu. Khaœo sát cũng được tiến hành trên mạng lưới internet. Dân số mẫu là những khu thành thị bao gồm: Los Angeles, New York, San Francisco/San Jose và Texas.
Giám Đốc Kế Koạch Chiến Lược - cô Tanya Raukko cho biết công trình khaœo cứu được Trung Tâm Khaœo Cứu (Knowledge Center) cuœa Intertrend phát động. "Chúng tôi ý thức rằng thắng lợi kinh doanh túy vào khaœ năng tiếp nhận những nét đặc thù cuœa thị trường, dựa trên sự am hiểu cuœa chúng tôi về môi trường Á Mỹ. Mạng lưới cơ sơœ cuœa chúng tôi cho phép cộng sự viên thu thập và sưœ dụng những kiến thức và thông tin để vừa phục vụ khách hàng nhanh chóng, dễ dàng và vừa liên tục phát huy những sáng kiến mới."
Kết quaœ cho thấy cưœ tri gốc Á quan tâm đến những vấn đề có liên quan đến kinh tế, y tế, giáo dục và di dân. Kết quaœ này khác hẳn với thị trường đại chúng như cuộc khaœo sát cuœa USA Today's cho biết 3 vấn đề quan trọng nhất là kinh tế, khuœng bố và Iraq. Đối với những cưœ tri gốc Á, chiến tranh và khuœng bố là những vấn đề không quan trọng bằng giáo dục và y tế.

Ứng viên Kerry dẫn đầu trong đa số dân Á-Mỹ. Đa số cộng đồng Á-Mỹ boœ phiếu theo xu hướng ưa thích đường lối cuœa đaœng Dân Chuœ với ngoại lệ là cộng đồng người Việt: 43% nghiêng về đaœng Cộng Hòa và 42% thiên về Tổng Thống Bush. Trong tổng số được tham khaœo, hơn 49% tự cho là theo đaœng Dân Chuœ và 28% chọn đaœng Cộng Hòa.
Dân Phi Luật Tân, Ấn Độ và Đại Hàn caœm thấy gắn bó nhất với các vấn đề chính trị cuœa Hoa Kỳ khi quyết định chọn lựa ứng viên. Về toàn cục thì 54% số người được tham khaœo cho rằng các ứng viên nên tiếp xúc với cộng động cuœa họ.
Karen Narasaki, Chuœ Tịch Hiệp Hội National Asian Pacific American Legal Consortium (NAPALC), khẳng định tầm quan trọng của khuynh hướng này, "Sự khác biệt trong vấn đề ủng hộ hai đảng giữa đợt bầu cử năm 2000 và năm 2004 cho thấy rằng không đảng nào có thể coi thường số phiếu bầu của người Mỹ gốc Á và cơ hội thực tế để nắm bắt số phiếu này vẫn còn nếu đầu tư chính xác. Vì người Mỹ gốc Á có những quan tâm khác biệt với người Mỹ nói chung, ứng cử viên mong muốn tăng số phiếu bầu cần phải tiếp cận và thuyết phục người Mỹ gốc Á về những vấn đề cơ bản nhằm chỉ định rõ những quan tâm chính yếu của họ."
Cuộc khaœo sát cho thấy hơn 46% cộng đồng người Mỹ gốc haœi đaœo Thái Bình Dương tiếp nhận tin tức về bầu cưœ nhờ truyền thông cuœa ngôn ngữ baœn địa, chuœ yếu qua nhật báo, tạp chí và truyền hình. "Các ứng viên cần trực tiếp gặp gơœ cộng đồng này, với 2/3 là những người sinh đeœ ngoài nước Mỹ," cô Janelle Hu-Điều Hợp Viên Tranh Cưœ Toàn Quốc cuœa APIAVote 2004 phát biểu. "Cung cấp tài liệu và tin tức bằng ngôn ngữ baœn địa sẽ giúp tập thể di dân tiến ra và đi bầu. Tổ chức APIAVote đã cung cấp tài liệu khuyến động bầu cưœ và hướng dẫn bằng nhiều ngôn ngữ từ năm 1996. Nhờ nỗ lực đa diện đó chúng tôi dự đoán sẽ có nhiều cưœ tri gốc Á đi bầu trong mùa bầu cưœ này."
Muốn biết thêm về kết quaœ khaœo sát, xin gưœi thư yêu cầu đến info@intertrend.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.