Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

30 Nghệ Sĩ, 5,000 Đồng Hương Nhạc Hội Hỗ Trợ Andy Quách

13/10/200400:00:00(Xem: 4641)
(Little Saigon, CA) - Hơn 5,000 đồng hương cùng với gần 30 nghệ sĩ đã tham dự buổi văn nghệ hỗ trợ Nghị Viên Andy Quách tranh cử vào chức vụ Thị Trưởng Westminster vào tối Chủ Nhật, 10 tháng 10 vừa qua. Đây là một hình ảnh rõ nét nhất từ trước đến nay nhằm chứng tỏ sự hỗ trợ rộng rãi của đồng hương Việt Nam đối với Ứng Cử Viên Andy Quách vào chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Westminster.
Trong suốt chương trình văn nghệ, các nghệ sĩ đã không ngớt lời hỗ trợ Nghị Viên Andy Quách và kêu gọi quí đồng hương hăng hái tham gia đi bầu cho vị thị trưởng đầu tiên của cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại.
Cách đây khoảng 3 tuần, các đồng hương và thân hữu cũng đã tham dự chật ních tại Nhà Hàng Seafood Palace II để gây quỹ cho Nghị Viên Andy Quách tranh cử vào chức vụ này. Buổi cơm thân hữu đó đã quyên được hơn $82,000, một số tiền quyên góp được lớn nhất trong một buổi gây quỹ đối với bất cứ ứng cử viên nào trong Cộng Đồng Việt Nam.
Tại buổi văn nghệ hôm Chủ Nhật, đồng hương cũng đã nhiệt liệt cỗ võ cho các ứng cử viên Janet Nguyễn, tranh cử vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove; Luật sư Nguyễn Quang Trung, tranh cử vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove; và Luật sư Trần Thái Văn, tranh cử vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California. Hầu hết quí vị dân cử từ Thành Phố Garden Grove như Thị Trưởng Bruce Broadwater, Phó Thị Trưởng Bill Dalton và Nghị Viên Mark Rosen cũng đã có mặt và nhiệt liệt hỗ trợ cho sự thành công của Nghị Viên Andy Quách. Sự liên kết giữa hai thành phố Garden Grove và Westminster sẽ có ảnh hưởng quan trọng đối với tương lai và sự lớn mạnh của khu phố Little Saigon và các cư dân gốc Việt trong vùng.

Phát biểu tại buổi văn nghệ nhằm kêu gọi đồng hương hăng hái ghi danh bầu cử và đi bầu từ nay cho đến hết ngày 2 tháng 11, Luật sư Nguyễn Quốc Lân đã tâm sự với đồng hương rằng hình ảnh của đêm văn nghệ đã làm ông ta nhớ lại không khí đấu tranh của cộng đồng Việt Nam trong 53 ngày đấu tranh chống treo cờ Cộng Sản và ảnh Hồ Chí Minh trước tiệm video Hitek trong khu phố Bolsa và ông đã nhấn mạnh rằng, "Nếu cuộc biểu tình như vậy xảy ra một lần nữa tại Westminster, Nghị Viên Andy Quách sẽ không bao giờ bỏ rơi đồng hương và Nghị Viên Andy Quách sẽ ở cùng quí vị mỗi ngày, mỗi đêm và cho đến tận cùng." Luật sư Lân cũng đã nhắc lại rằng tất cả các nghị viên trong Hội Đồng Thành Phố Westminster đã bỏ rơi Cộng Đồng Việt Nam trong suốt thời gian đó.
Theo ông, hơn bao giờ hết, sự đắc cử của Nghị Viên Andy Quách vào chức vụ Thị Trưởng là một nhu cầu tối quan trọng để bảo vệ và nói lên tiếng nói của Cộng Đồng Việt Nam; Chỉ có một thị trưởng gốc Việt Nam mới có thể thông cảm và dấn thân cùng với quí đồng hương trong những thời điểm quan trọng như vậy.
Hạn chót ghi danh bầu cử cho cuộc bầu cử sắp tới là ngày 18 tháng 10. Các cử tri trong toàn Orange County đã có thể bỏ phiếu sớm tại Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ từ nay cho đến hết này 29 tháng 10. Các cử tri vẫn có thể tiếp tục gởi đơn xin bầu khiếm diện cho đến hết ngày 26 tháng 10. Các cử tri đã nhận được phiếu bầu khiếm diện có thể chọn các ứng cử viên của mình và gởi về Phòng Ghi Danh Bầu Cử ở địa chỉ có ghi sẵn ngoài phong bì trước Ngày Bầu Cử 2 tháng 11 sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.