Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bị Cộng Đồng Biểu Tình Chống, Nhạc Hội Kiều Vận Đành Bỏ

04/10/200400:00:00(Xem: 4396)
Falls Church, Virginia (VATV). – Hơn 100 đồng hương thủ đô Hoa Thịnh Đốn và các vùng phụ cận đã tụ họp về biểu tình bày tỏ thái độ phản đối đêm nhạc hội do nhiều nghệ sĩ quốc nội, được cộng đồng gọi là “văn công Việt cộng”, ra trình diễn tại nhà hàng Yanni Total Wedding thành phồ Annandale, tiểu bang Virginia vào lúc 8 giờ tối ngày thứ sáu mồng 1 tháng 10 năm 2004. Cuộc biểu tình này do Cộng đồng Việt nam Vùng Washington D.C., Maryland và Virginia đứng ra tổ chức.
Để tỏ tình đoàn kết và tương trợ trong công cuộc bảo vệ chánh nghĩa của người Việt tỵ nạn cộng sản, một số đồng bào từ các tiểu bang phía bắc và nam thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã lái xe nhiều tiếng đồng hồ từ Philadelphia, Pensylvania, Richmond, Virginia, và New Jersey về để tham dự. Trong số đồng hương tham dự cuộc biểu tình hôm nay, nhiều người đã kiên trì và bền vững trong việc xử dụng quyền tự do ngôn luận và hội họp để bày tỏ ý kiến chính trị phản đối chế độ độc đảng độc tài của chính quyền cộng sản Việt nam. Trong vòng 3 ngày kêu gọi và vận động đồng bào trên đài phát thanh Tiếng nói Việt nam Hải ngọai và báo chí địa phương, Ban Tổ chức cuộc biểu tình đă thành công và thắng lợi trong việc nêu cao ý thức chính trị và vạch trần âm mưu xử dụng văn nghệ sĩ trong nước ra nước ngoài để làm kiều vận, văn hóa vận sau nghị quyết 36 của nhà cầm quyền cộng sản Việt nam.
Kết quả của cuộc vận động và đêm biểu tình này là Đêm nhạc hội đã bị hủy bỏ. Bảo Quốc, “Nghệ sĩ Nhân dân Ưu tú” và cũng là cán bộ văn hóa thông tin của Việt cộng, cũng như một số nghệ sĩ khác như Hồng Vân, Hà Phương và Cẩm Ly đã không cần đi cửa sau (cũng như một số viên chức cao cấp của bắc bộ phủ Hà Nội đến thủ đô Hoa thịnh Đốn để họp hội, gặp phải dàn chào biểu tình của Cộng đồng người Việt hải ngọai) để đến trình diễn. Bãi đậu xe thưa thớt, và chỉ có một vài khán giả lỡ mua vé chưa được hoàn tiền đến chứng kiến nhiều đồng bào tại thủ đô tụ họp kêu gọi đồng hương tẩy chay chính sách văn hóa vận vừa kiểm duyệt bưng bức thông tin trong nước mà lại còn dùng nghệ sĩ trong nước ra nước ngoài lợi dụng sự tò mò và sự hiếu kỳ của người việt hải ngọai để tuyên truyền che đậy chế độ độc tài độc đảng trong nước và chính sách chia rẽ cộng đồng người Việt hải ngọai.
Ý thức được giá trị và cái giá phải trả cho sự tự do, Cộng đồng Việt nam Vùng Washington D.C., Maryland và Virginia đã vững chắc kiên định lập trường chống cộng và thường xuyên kêu gọi, huy động đồng bào thủ đô Hoa Thịnh Đốn tham gia các cuộc biểu dưong văn hóa chính trị như tham dự diễn hành ngày lễ Độc lập Hoa kỳ, tổ chức Đêm canh thức 30 tháng 4, biểu tình lên án vi phạm nhân quyền tại quê nhà trước tòa Đại sứ Việt cộng, biểu tình phản đối các cuộc thăm viếng của các viên chức cao cấp của bắc bộ phủ Hà Nội đến thủ đô Hoa thịnh Đốn,….. Đêm nay, Ban Tổ chức và đồng bào đã ở lại cho đến 11 giờ đêm trong tinh thần đấu tranh và cương quyết không lùi bước trên con đường bảo vệ tự do cho đồng bào tại hải ngọai và tự do dân chủ cho quê nhà.
(Tin của Võ Thiện Toàn, Lê Châu và Hoàng Anh -- đài Vietnamese American Television đã phát hình tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào lúc 6 giờ chiều chủ nhật trên hệ thống phát hình MHz tần sóng 56 và phát tại các đài phát hình khác như Little Saigon Television, California; Saigon Broadcasting Television Network,…)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 đã khởi động đến nay chưa đầy một tuần, và thư mời vẫn đang tiếp tục được gửi đến hộp thư của mọi người trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười triệu hộ gia đình đã trả lời thống kê dân số. Quốc gia Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để định hình tương lai của chúng ta và đảm bảo kiểm đếm đầy đủ các gia đình và cộng đồng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước