Hôm nay,  

Bị Cộng Đồng Biểu Tình Chống, Nhạc Hội Kiều Vận Đành Bỏ

04/10/200400:00:00(Xem: 5435)
Falls Church, Virginia (VATV). – Hơn 100 đồng hương thủ đô Hoa Thịnh Đốn và các vùng phụ cận đã tụ họp về biểu tình bày tỏ thái độ phản đối đêm nhạc hội do nhiều nghệ sĩ quốc nội, được cộng đồng gọi là “văn công Việt cộng”, ra trình diễn tại nhà hàng Yanni Total Wedding thành phồ Annandale, tiểu bang Virginia vào lúc 8 giờ tối ngày thứ sáu mồng 1 tháng 10 năm 2004. Cuộc biểu tình này do Cộng đồng Việt nam Vùng Washington D.C., Maryland và Virginia đứng ra tổ chức.
Để tỏ tình đoàn kết và tương trợ trong công cuộc bảo vệ chánh nghĩa của người Việt tỵ nạn cộng sản, một số đồng bào từ các tiểu bang phía bắc và nam thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã lái xe nhiều tiếng đồng hồ từ Philadelphia, Pensylvania, Richmond, Virginia, và New Jersey về để tham dự. Trong số đồng hương tham dự cuộc biểu tình hôm nay, nhiều người đã kiên trì và bền vững trong việc xử dụng quyền tự do ngôn luận và hội họp để bày tỏ ý kiến chính trị phản đối chế độ độc đảng độc tài của chính quyền cộng sản Việt nam. Trong vòng 3 ngày kêu gọi và vận động đồng bào trên đài phát thanh Tiếng nói Việt nam Hải ngọai và báo chí địa phương, Ban Tổ chức cuộc biểu tình đă thành công và thắng lợi trong việc nêu cao ý thức chính trị và vạch trần âm mưu xử dụng văn nghệ sĩ trong nước ra nước ngoài để làm kiều vận, văn hóa vận sau nghị quyết 36 của nhà cầm quyền cộng sản Việt nam.

Kết quả của cuộc vận động và đêm biểu tình này là Đêm nhạc hội đã bị hủy bỏ. Bảo Quốc, “Nghệ sĩ Nhân dân Ưu tú” và cũng là cán bộ văn hóa thông tin của Việt cộng, cũng như một số nghệ sĩ khác như Hồng Vân, Hà Phương và Cẩm Ly đã không cần đi cửa sau (cũng như một số viên chức cao cấp của bắc bộ phủ Hà Nội đến thủ đô Hoa thịnh Đốn để họp hội, gặp phải dàn chào biểu tình của Cộng đồng người Việt hải ngọai) để đến trình diễn. Bãi đậu xe thưa thớt, và chỉ có một vài khán giả lỡ mua vé chưa được hoàn tiền đến chứng kiến nhiều đồng bào tại thủ đô tụ họp kêu gọi đồng hương tẩy chay chính sách văn hóa vận vừa kiểm duyệt bưng bức thông tin trong nước mà lại còn dùng nghệ sĩ trong nước ra nước ngoài lợi dụng sự tò mò và sự hiếu kỳ của người việt hải ngọai để tuyên truyền che đậy chế độ độc tài độc đảng trong nước và chính sách chia rẽ cộng đồng người Việt hải ngọai.
Ý thức được giá trị và cái giá phải trả cho sự tự do, Cộng đồng Việt nam Vùng Washington D.C., Maryland và Virginia đã vững chắc kiên định lập trường chống cộng và thường xuyên kêu gọi, huy động đồng bào thủ đô Hoa Thịnh Đốn tham gia các cuộc biểu dưong văn hóa chính trị như tham dự diễn hành ngày lễ Độc lập Hoa kỳ, tổ chức Đêm canh thức 30 tháng 4, biểu tình lên án vi phạm nhân quyền tại quê nhà trước tòa Đại sứ Việt cộng, biểu tình phản đối các cuộc thăm viếng của các viên chức cao cấp của bắc bộ phủ Hà Nội đến thủ đô Hoa thịnh Đốn,….. Đêm nay, Ban Tổ chức và đồng bào đã ở lại cho đến 11 giờ đêm trong tinh thần đấu tranh và cương quyết không lùi bước trên con đường bảo vệ tự do cho đồng bào tại hải ngọai và tự do dân chủ cho quê nhà.
(Tin của Võ Thiện Toàn, Lê Châu và Hoàng Anh -- đài Vietnamese American Television đã phát hình tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào lúc 6 giờ chiều chủ nhật trên hệ thống phát hình MHz tần sóng 56 và phát tại các đài phát hình khác như Little Saigon Television, California; Saigon Broadcasting Television Network,…)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.