Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bị Cộng Đồng Biểu Tình Chống, Nhạc Hội Kiều Vận Đành Bỏ

04/10/200400:00:00(Xem: 4575)
Falls Church, Virginia (VATV). – Hơn 100 đồng hương thủ đô Hoa Thịnh Đốn và các vùng phụ cận đã tụ họp về biểu tình bày tỏ thái độ phản đối đêm nhạc hội do nhiều nghệ sĩ quốc nội, được cộng đồng gọi là “văn công Việt cộng”, ra trình diễn tại nhà hàng Yanni Total Wedding thành phồ Annandale, tiểu bang Virginia vào lúc 8 giờ tối ngày thứ sáu mồng 1 tháng 10 năm 2004. Cuộc biểu tình này do Cộng đồng Việt nam Vùng Washington D.C., Maryland và Virginia đứng ra tổ chức.
Để tỏ tình đoàn kết và tương trợ trong công cuộc bảo vệ chánh nghĩa của người Việt tỵ nạn cộng sản, một số đồng bào từ các tiểu bang phía bắc và nam thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã lái xe nhiều tiếng đồng hồ từ Philadelphia, Pensylvania, Richmond, Virginia, và New Jersey về để tham dự. Trong số đồng hương tham dự cuộc biểu tình hôm nay, nhiều người đã kiên trì và bền vững trong việc xử dụng quyền tự do ngôn luận và hội họp để bày tỏ ý kiến chính trị phản đối chế độ độc đảng độc tài của chính quyền cộng sản Việt nam. Trong vòng 3 ngày kêu gọi và vận động đồng bào trên đài phát thanh Tiếng nói Việt nam Hải ngọai và báo chí địa phương, Ban Tổ chức cuộc biểu tình đă thành công và thắng lợi trong việc nêu cao ý thức chính trị và vạch trần âm mưu xử dụng văn nghệ sĩ trong nước ra nước ngoài để làm kiều vận, văn hóa vận sau nghị quyết 36 của nhà cầm quyền cộng sản Việt nam.

Kết quả của cuộc vận động và đêm biểu tình này là Đêm nhạc hội đã bị hủy bỏ. Bảo Quốc, “Nghệ sĩ Nhân dân Ưu tú” và cũng là cán bộ văn hóa thông tin của Việt cộng, cũng như một số nghệ sĩ khác như Hồng Vân, Hà Phương và Cẩm Ly đã không cần đi cửa sau (cũng như một số viên chức cao cấp của bắc bộ phủ Hà Nội đến thủ đô Hoa thịnh Đốn để họp hội, gặp phải dàn chào biểu tình của Cộng đồng người Việt hải ngọai) để đến trình diễn. Bãi đậu xe thưa thớt, và chỉ có một vài khán giả lỡ mua vé chưa được hoàn tiền đến chứng kiến nhiều đồng bào tại thủ đô tụ họp kêu gọi đồng hương tẩy chay chính sách văn hóa vận vừa kiểm duyệt bưng bức thông tin trong nước mà lại còn dùng nghệ sĩ trong nước ra nước ngoài lợi dụng sự tò mò và sự hiếu kỳ của người việt hải ngọai để tuyên truyền che đậy chế độ độc tài độc đảng trong nước và chính sách chia rẽ cộng đồng người Việt hải ngọai.
Ý thức được giá trị và cái giá phải trả cho sự tự do, Cộng đồng Việt nam Vùng Washington D.C., Maryland và Virginia đã vững chắc kiên định lập trường chống cộng và thường xuyên kêu gọi, huy động đồng bào thủ đô Hoa Thịnh Đốn tham gia các cuộc biểu dưong văn hóa chính trị như tham dự diễn hành ngày lễ Độc lập Hoa kỳ, tổ chức Đêm canh thức 30 tháng 4, biểu tình lên án vi phạm nhân quyền tại quê nhà trước tòa Đại sứ Việt cộng, biểu tình phản đối các cuộc thăm viếng của các viên chức cao cấp của bắc bộ phủ Hà Nội đến thủ đô Hoa thịnh Đốn,….. Đêm nay, Ban Tổ chức và đồng bào đã ở lại cho đến 11 giờ đêm trong tinh thần đấu tranh và cương quyết không lùi bước trên con đường bảo vệ tự do cho đồng bào tại hải ngọai và tự do dân chủ cho quê nhà.
(Tin của Võ Thiện Toàn, Lê Châu và Hoàng Anh -- đài Vietnamese American Television đã phát hình tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào lúc 6 giờ chiều chủ nhật trên hệ thống phát hình MHz tần sóng 56 và phát tại các đài phát hình khác như Little Saigon Television, California; Saigon Broadcasting Television Network,…)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.