Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bị Cộng Đồng Biểu Tình Chống, Nhạc Hội Kiều Vận Đành Bỏ

04/10/200400:00:00(Xem: 4650)
Falls Church, Virginia (VATV). – Hơn 100 đồng hương thủ đô Hoa Thịnh Đốn và các vùng phụ cận đã tụ họp về biểu tình bày tỏ thái độ phản đối đêm nhạc hội do nhiều nghệ sĩ quốc nội, được cộng đồng gọi là “văn công Việt cộng”, ra trình diễn tại nhà hàng Yanni Total Wedding thành phồ Annandale, tiểu bang Virginia vào lúc 8 giờ tối ngày thứ sáu mồng 1 tháng 10 năm 2004. Cuộc biểu tình này do Cộng đồng Việt nam Vùng Washington D.C., Maryland và Virginia đứng ra tổ chức.
Để tỏ tình đoàn kết và tương trợ trong công cuộc bảo vệ chánh nghĩa của người Việt tỵ nạn cộng sản, một số đồng bào từ các tiểu bang phía bắc và nam thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã lái xe nhiều tiếng đồng hồ từ Philadelphia, Pensylvania, Richmond, Virginia, và New Jersey về để tham dự. Trong số đồng hương tham dự cuộc biểu tình hôm nay, nhiều người đã kiên trì và bền vững trong việc xử dụng quyền tự do ngôn luận và hội họp để bày tỏ ý kiến chính trị phản đối chế độ độc đảng độc tài của chính quyền cộng sản Việt nam. Trong vòng 3 ngày kêu gọi và vận động đồng bào trên đài phát thanh Tiếng nói Việt nam Hải ngọai và báo chí địa phương, Ban Tổ chức cuộc biểu tình đă thành công và thắng lợi trong việc nêu cao ý thức chính trị và vạch trần âm mưu xử dụng văn nghệ sĩ trong nước ra nước ngoài để làm kiều vận, văn hóa vận sau nghị quyết 36 của nhà cầm quyền cộng sản Việt nam.

Kết quả của cuộc vận động và đêm biểu tình này là Đêm nhạc hội đã bị hủy bỏ. Bảo Quốc, “Nghệ sĩ Nhân dân Ưu tú” và cũng là cán bộ văn hóa thông tin của Việt cộng, cũng như một số nghệ sĩ khác như Hồng Vân, Hà Phương và Cẩm Ly đã không cần đi cửa sau (cũng như một số viên chức cao cấp của bắc bộ phủ Hà Nội đến thủ đô Hoa thịnh Đốn để họp hội, gặp phải dàn chào biểu tình của Cộng đồng người Việt hải ngọai) để đến trình diễn. Bãi đậu xe thưa thớt, và chỉ có một vài khán giả lỡ mua vé chưa được hoàn tiền đến chứng kiến nhiều đồng bào tại thủ đô tụ họp kêu gọi đồng hương tẩy chay chính sách văn hóa vận vừa kiểm duyệt bưng bức thông tin trong nước mà lại còn dùng nghệ sĩ trong nước ra nước ngoài lợi dụng sự tò mò và sự hiếu kỳ của người việt hải ngọai để tuyên truyền che đậy chế độ độc tài độc đảng trong nước và chính sách chia rẽ cộng đồng người Việt hải ngọai.
Ý thức được giá trị và cái giá phải trả cho sự tự do, Cộng đồng Việt nam Vùng Washington D.C., Maryland và Virginia đã vững chắc kiên định lập trường chống cộng và thường xuyên kêu gọi, huy động đồng bào thủ đô Hoa Thịnh Đốn tham gia các cuộc biểu dưong văn hóa chính trị như tham dự diễn hành ngày lễ Độc lập Hoa kỳ, tổ chức Đêm canh thức 30 tháng 4, biểu tình lên án vi phạm nhân quyền tại quê nhà trước tòa Đại sứ Việt cộng, biểu tình phản đối các cuộc thăm viếng của các viên chức cao cấp của bắc bộ phủ Hà Nội đến thủ đô Hoa thịnh Đốn,….. Đêm nay, Ban Tổ chức và đồng bào đã ở lại cho đến 11 giờ đêm trong tinh thần đấu tranh và cương quyết không lùi bước trên con đường bảo vệ tự do cho đồng bào tại hải ngọai và tự do dân chủ cho quê nhà.
(Tin của Võ Thiện Toàn, Lê Châu và Hoàng Anh -- đài Vietnamese American Television đã phát hình tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào lúc 6 giờ chiều chủ nhật trên hệ thống phát hình MHz tần sóng 56 và phát tại các đài phát hình khác như Little Saigon Television, California; Saigon Broadcasting Television Network,…)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.