Hôm nay,  

Cdaia Vinh Danh Db Correa ‘người Làm Luật Xuất Sắc’

06/10/200400:00:00(Xem: 5106)
SACRAMENTO - California District Attorney Investigators' Association (CDAIA) tức là Hội Biện Lý Điều Tra Nghiên Cứu California đã vinh danh Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) Legislator of the Year tức là "Người Làm Luật Xuất Sắc Nhất Trong Năm," trong một buổi lễ tổ chức tại Doubletree Hotel, Thủ Phủ Sacramento với hơn 500 quan khách tham dự từ khắp tiểu bang California.
Hội CDAIA vinh danh Dân Biểu Lou Correa "Người Làm Luật Xuất Sắc Nhất Trong Năm" vì quá trình hoạt động 6 năm không ngừng của Dân Biểu Lou Correa để bảo vệ an ninh cho cư dân California. Dân Biểu Lou Correa đã đề trình và tranh đấu cho nhiều dự luật nhằm mục đích bảo vệ an ninh và đặc biệt sự sử dụng chất liệu di truyền DNA để truy tố người phạm tội. Ví dụ, Dự Luật AB 1742 của Dân Biểu Lou Correa đã loại trừ quy định giới hạn thời gian truy tố cho tội ác hãm hiếm trong những trường hợp có bằng chứng chất liệu DNA.

Theo Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas, "Dân Biểu Lou Correa là người đại diện lập pháp mà làm việc chặt chẽ với hầu hết các cơ quan bảo vệ an ninh tại Quận Cam. Dân Biểu Lou Correa đã giúp bảo đảm ngân sách từ tiểu bang California để hình thành một forensic lab tức là phòng thí nghiệm toà án tại thành phố Santa Ana. Ông đã cùng làm việc với tôi để bảo đảm ngân quỹ cho chương trình TracKRs là một chương trình giúp chúng tôi sử dụng chất liệu DNA để truy tố những tội ác ám sát hoặc hãm hiếp." Ông Rackauckas nói tiếp, "Tôi có nhiều hy vọng sẽ tiếp tục làm việc với ông Lou Correa trong tương lai để bảo đảm Quận Cam là một nơi sống an toàn."
"Dân Biểu Lou Correa rất xứng đáng được vinh danh," theo ông Mike Major, thuộc ban chấp hanøh CDAIA. "Ông Lou Correa là một người đối phố với tội ác hằng ngày và chúng tôi rất hân hạnh được làm việc với một người hiểu rõ nhu cầu của các cơ quan bảo vệ an ninh."
CDAIA là một tổ chức được thành lập hơn 45 năm nay để tạo điều kiện cho các văn phòng biện lý khắp tiểu bang California liên lạc và phối hợp làm việc. Những hội viên thuộc CDAIA gồm có các luật sư và nhân viên điều tra và nghiên cứu của văn phòng biện lý.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.