Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giúp Cộng Đồng Mỹ Á Tại L.a. Giảm Ô Nhiễm, Cải Thiện Nước

28/09/200400:00:00(Xem: 4237)
Hội Đồng Kiểm Soát Nguồn Nước Tiểu Bang Làm Việc Để Giảm Ô Nhiễm Với Cẩm Nang Khu Xóm Ra Tay Diệt Rác, Giúp Sức Các Cộng Đồng Mỹ Á Tại Los Angeles Giảm Thiểu Ô Nhiễm Khu Xóm và Cải Thiện Chất Lượng Nguồn Nước Địa Phương.
LOS ANGELES - Vấn đề ô nhiễm ở các khu xóm và cộng đồng đia phương Los Angeles là một vấn đề nghiêm trọng, dẫn tới nhiều tình trạng xấu như môi trường sinh sống mất vệ sinh, đường xá lụt lội, nguy cơ mỗi lúc một tăng đối với sức khỏe và sự an toàn của gia đình và thiếu nhi. Để giúp sức và khuyến khích dân chúng Quận Los Angeles ra tay ngăn ngừa ô nhiễm trong cộng đồng, Hội Đồng Kiểm Soát Nguồn Nước Tiểu Bang đã phát hành Cẩm Nang Khu Xóm Ra Tay Diệt Rác (Erase The Waste Neighborhood Action Kit) - một bản hướng dẫn toàn bộ về các sinh hoạt ngăn ngừa ô nhiểm dễ dàng thực hiện.
Cẩm Nang Khu Xóm Ra Tay Diệt Rác, hiện có viết bằng tiếng Hoa, tiếng Đại Hàn, tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, bao gồm nhiều tài liệu và cách thức tham gia dễ dàng, khích lệ dân chúng trong vùng thực hiện những hành động đơn giản, như bảo trợ cho một khu công viên hoặc một sân chơi địa phương và gìn giữ những khu mình bảo trợ được sạch rác, tổ chức các buổi dọn dẹp khu xóm, nhà nào có nuôi chó mèo thì ký bản cam kêát dọn sạch phân chó mèo, vận dụng các cơ quan truyền thông địa phương, nói chuyện với các nhóm chủ nhà và các tổ chức địa phương khác về việc ngăn ngừa ô nhiễm. Bản Cẩm Nang trước tiên sẽ được phân phối khắp Quận Los Angeles, và rồi sẽ được sửa đổi cho thích ứng với việc sử dụng toàn tiểu bang.
Việc phát triển và phân phối Cẩm Nang Khu Xóm Ra Tay Diệt Rác thuộc Chiến Dịch Giáo Dục Cộng Đồng Về Diệt Rác Trong Nước Thải Vào Đường Cống của Hội Đồng Kiểm Soát Nguồn Nước Tiểu Bang. Đây là cuộc vận động sâu sát trong cộng đồng, kéo dài 2 năm với kinh phí $5 triệu mỹ kim, nhằm giảm bớt tình trạng ô nhiễm ô nhiễm nguồn nước thải vào đường cống gây rất nhiều nguy hại và tốn kém tại Quận Los Angeles, đồng thời nối kết mọi người có liên quan tron nỗ lực cải thiện môi sinh của các vùng nội địa và duyên hải.
Ông Arthur G. Baggett, Jr, Chủ Tịch Hội Đồng Kiểm Soát Nguồn Nước Tiểu Bang, phát biểu, "Hội Đồng Kiểm Soát Nguồn Nước Tiểu Bang rất vui mừng trao Cẩm Nang Khu Xóm Ra Tay Diệt Rác cho dân chúng trong Quận Los Angeles. Cẩm nang sẽ cung cấp nhiều phương tiện, thông tin và đề nghị quí giá về những sinh hoạt mà người dân trong vùng có thể thực hiện để bảo đảm cho khu xóm và nguồn nước của mình được an toàn và lành mạnh. Nghiên cứu cho thấy, mỗi tháng, cư dân Quận Los Angeles ném gần 1 triệu mảnh rác xuống đất. Xuyên qua chiến dịch vận động Diệt Rác, chính quyền tiểu bang California quyết tâm giảm bớt vấn nạn này bằng cách giúp người dân làm chủ cộng đồng, và hoạt động cải thiện chất lượng nguồn nước trong Quận Hạt Los Angeles."
Cẩm Nang Khu Xóm Hành Động đưa ra những sinh hoạt thường nhật, đơn giản, mà mọi người - trong đó có người dân, các tổ chức cộng đồng, các tổ chức bác ái, các nhóm công dân, và những giới chức dân cử - có thể thực hiện để hưởng ứng các nỗ lực ngăn ngừa ô nhiễm trong cộng đồng của mình. Cẩm Nang hướng dẫn toàn bộ, có các văn bản viết sẵn cho giới truyền thông, tài liệu cho nhân viên đi nói chuyện, tài liệu bổ túc sẵn sàng được tung ra, với một danh mục tổng hợp những địa chỉ cần thiết, bên cạnh nhiều lời khuyên đa dạng và các sinh hoạt cộng đồng được đề nghị.

Muốn có Cẩm Nang, quí vị có thể vào địa chỉ Internet của chương trình Diệt Rác tại www.erasethewaste.com, để lấy cẩm nang miễn phí bằng cả 5 thứ ngôn ngữ; hoặc quí vị có thể nhận bản in cẩm nang từ rất nhiều địa điểm, như các tổ chức cộng đồng, tôn giáo, dân sự, các văn phòng dân cử, các hội chợ, liên hoan, đại hội, qua các chương trình liên kết cộng đồng và xí nghiệp do chiến dịch này khai triển. Các tổ chức cộng đồng Mỹ Á tham gia chiến dịch này gồm có Chương Trình Kinh Doanh Nhỏ Dành Cho Người Châu Á -Thái Bình Dương ( Asian Pacific Islander Small Business Program) và Gia Đình Sức Khỏe Tốt (Families in Good Health).
Chiến dịch này cũng đưa một số chương trình khác vào địa phương, như Mạng Lưới Cải Thiện Nguồn Nước, bao gồm những tổ chức bảo vệ môi sinh xuất phát từ cộng đồng, phục vụ như những sứ giả của cộng đồng; tham gia lễ lạc hội chợ địa phương trên khắp quận hạt; hợp tác và đi tới những cơ sở bán lẻ, những công ty lớn ở địa phương như The Home Depot, Lowe's, PetCo và Siêu Thị 99 Ranch để cổ động ngay trong những cơ sở này.
Lililian Lew, giám đốc Chương Trình Gia Đình Sức Khỏe Tốt, một tổ chức cộng đồng xuất phát từ Long Beach, phát biểu, "Chúng tôi rất vui mừng hợp tác với Hội Đồng Kiểm Soát Nguồn Nước Tiểu Bang cung cấp cho dân chúng và các cơ quan những phương thức chống rác và chống xả rác trong khu xóm của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tham gia vận động nhằm giữ cho địa phương sạch sẽ bằng cách thực thi những sinh hoạt đưa ra trong cẩm nang, như chương trình làm sạch khu xóm và vận động các chương trình tái sinh (recycle). Ô nhiễm ảnh hưởng mọi người chúng ta, mà tiếc thay, không phải mọi người đều tham gia cuộc vận động này. Cẩm Nang Khu Xóm Ra Tay sẽ giúp những người nào trong chúng ta còn biết quá ít về nguy cơ của ô nhiễm và không nghĩ rằng chúng ta có thể thay đổi được tình trạng. Tất cả chúng ta có thể ra tay để ngăn ngừa ô nhiễm trong khu xóm của mình."
Ô nhiễm nước xảy ra khi rác, phân súc vật, mẩu đuôi thuốc lá, nhớt máy, phân bón, chất sát trùng và các loại ô nhiễm khác rơi xuống mặt đất rồi được dội cho chảy vào đường cống tháo nước mưa. Hỗn hợp độc chất này hòa với hàng triệu gallon nước mưa, chảy đi mà chưa được khử độc chất, vào trong các khe suối, sông ngòi, và biển Thái Bình Dương - làm ô nhiễm hệ thống thủy lộ của chúng ta, cũng như làm suy thoái khu xóm và các tài nguyên thiên nhiên khác.
Muốn biết thêm về việc phải làm thế nào để tránh ô nhiễm trong cộng đồng của mình bằng những bước dễ dàng và nhanh chóng, xin xem các tài liệu Diệt Rác trên trang mạng www.erasethewaste.com viết bằng 5 thứ tiếng.
Hội Đồng Kiểm Soát Nguồn Nước Tiểu Bang được Nghị Viện thành lập năm 1967. Nhiệm vụ của Hội Đồng là bảo đảm chất lượng cao nhất cho các nguồn nước trong Tiểu Bang trong khi cân đối các phương thức sử dụng mang lại phúc lợi. Với thẩm quyền phối hợp - phân phối nguồn nước và bảo vệ chất lượng nguồn nước - Hội Đồng có thể bảo vệ toàn diện cho các nguồn nước ngầm, nước bờ biển và nước nội địa của California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.