Hôm nay,  

Art Gallery Hay Machiavellian Gallery? Những Âm Mưu Khuynh Đảo Lập Trường Chính Trị Cđnvtd

27/09/200400:00:00(Xem: 4995)
Hình đính kèm: (Từ trái) Nguyễn Văn Thọ, cựu Lãnh sự CSVN tại Sydney; Lê Xuân Liêu, Đại sứ CSVN tại Canberra; Dr John Saunders, nhân vật đầy uy tín và thế lực tại Úc, là Chủ tịch AVBC và Linden Group, công ty đã trúng thầu xây cất hàng US$100 triệu tại VN trong đó có xây cất vận động trường Hà Nội cho SEA-Games 2003 trị giá US$52.98 triệu; Nguyễn Dy Niên, đại sứ CSVN đầu tiên tại Úc, hiện là ngoại trưởng CSVN; và Edmund Capon, Giám Đốc NSW-Art Gallery. Hình trên được chụp khi John Saunder mở tiệc khoản đãi Nguyễn Dy Niên tại NSW-Art Gallery nhân dịp Niên viếng thăm Úc vào trung tuần tháng 2 năm 2004.

Cộng đồng VN hải ngoại là một cộng đồng tỵ nạn chính trị, hậu quả từ sự cai trị tàn nhẫn và độc tài của CSVN. Giống như cộng đồng Do Thái phải tỵ nạn Đức Quốc Xã thời Đệ Nhị Thế Chiến; cộng đồng Cuba phải tỵ nạn CS tại Mỹ sau khi CS nhuộm đỏ Cuba,... cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Úc, cũng như tại các quốc gia khác trên thế giới đều luôn luôn có tinh thần đấu tranh cho tự do dân chủ, có ý thức chính trị, có nhiệt tình bảo vệ chính nghĩa và lập trường chính trị của những người tỵ nạn cộng sản, đồng thời tích cực hội nhập vô xã hội mới, đóng góp với quốc gia bản xứ. Dĩ nhiên, trong chiều hướng tích cực đó, chính phủ và các tổ chức xã hội, cũng như người dân bản xứ đều một mặt tôn trọng lập trường tỵ nạn của cộng đồng người Việt, đồng thời có bổn phận tích cực giúp đỡ cộng đồng người Việt duy trì chính nghĩa và lập trường chính trị. Lịch sử của nhân loại trong suốt thời gian mấy ngàn năm qua đã chứng tỏ, nếu người di dân và người tỵ nạn được đối xử công bằng, có cơ hội bình đẳng với người bản xứ, họ luôn luôn là động lực quan trọng, góp phần tích cực trong tiến trình lập quốc và phát triển quốc gia.
Nhưng nếu bối cảnh chính trị thời Đệ Nhị Thế Chiến với sự mâu thuẫn sinh tử giữa Mỹ và Đức, đã tạo thuận lợi cho cộng đồng tỵ nạn Do Thái hội nhập và phát triển thành công trên đất Mỹ; nếu bối cảnh chính trị tại Mỹ coi CS Cuba là kẻ thù trong suốt thời gian hơn nửa thế kỷ đã tạo thuận lợi cho cộng đồng tỵ nạn Cuba; thì trái lại, bối cảnh của thế giới hiện nay, trong đó có sự bang giao giữa CSVN với các quốc gia trong đó có Mỹ, Úc,... đã ít nhiều tạo khó khăn cho cộng đồng người Việt hải ngoại trong việc duy trì chính nghĩa và lập trường của một cộng đồng tỵ nạn Cộng sản. Trong khi đại đa số các chính trị gia, các lý thuyết gia của Úc có tầm nhìn xa trông rộng, luôn luôn tin tưởng vào sức mạnh của tự do dân chủ, thì vẫn có một số người, hoặc vì quyền lợi, hoặc vì ảo tưởng, hoặc vì thiếu viễn kiến, thiếu hiểu biết về tự do dân chủ,... nên họ đã chấp nhận trở thành những con rối trong bàn tay lèo lái của CSVN.
Đặc biệt, hình thái chính trị tại Úc: Bang giao với CSVN ngay từ năm 1972 thời thủ tướng Gough Whitlam; Xu hướng bài Mỹ, phản chiến thời CTVN tiêm nhiễm trong hàng ngũ một số trí thức, khoa bảng Úc; tương quan kinh tế, quân sự và ảnh hưởng đối với các quốc gia trong vùng Á Châu giữa Úc và VN; cùng mối quan hệ tay ba giữa Mỹ, Úc và VN, trong khi VN hoàn toàn nằm trong tay chế độ độc tài đảng trị, đã khiến cho tài nguyên thiên nhiên của VN, thị trường nhân công rẻ mạt của VN, tệ nạn tham nhũng hối lộ lan tràn tại VN,... trở thành những vùng đất mầu mỡ và béo bở cho tư bản ngoại quốc khai thác, bóc lột. Điều này dẫn đến một số cá nhân có thế lực sẵn sàng hợp tác với CSVN, gây khó khăn cho cộng đồng người Việt tự do tại Úc trong việc duy trì chính nghĩa và lập trường tỵ nạn CS.
Trong xã hội tự do dân chủ như Úc, cộng đồng người Việt tự do luôn luôn tôn trọng và hậu thuẫn mọi quyết định dân chủ của mọi cơ cấu chính quyền của chính phủ Úc ở cấp liên bang, tiểu bang và địa phương. Chúng ta cũng hoàn toàn tôn trọng quyền lợi của nước Úc thủ đắc một cách chính đáng qua bang giao với Việt Nam trong các lĩnh vực, kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục, nghệ thuật... Tuy nhiên, nếu những bang giao đó tạo nên những hậu quả, ảnh hưởng tai hại đến dân tộc VN, đến lập trường và chính nghĩa của người Việt tỵ nạn CS, chắc chắc chúng ta có bổn phận lên tiếng trong ôn hòa, qua thỉnh nguyện thư, qua cơ cấu đại diện dân cử, hoặc qua biểu tình.
Trải qua thời gian trên 20 năm qua, ta thấy cộng đồng chúng ta đã gặp rất nhiều khó khăn trong đấu tranh bảo vệ chính nghĩa của mình: văn công cộng sản tiếp tục xâm nhập, gây xáo trộn đời sống người Việt tại Úc; sách báo CS tràn ngập các thư viện, các trường đại học; nhiều cá nhân núp dưới chiêu bài nhân đạo, văn hóa, thể thao, bắt tay với CSVN; nhiều nhà văn, nhà thơ có lập trường chống CS trong cộng đồng Việt Nam xin trợ cấp của chính phủ để in sách đều bị từ chối, trong khi những cán bộ CS du học, hoặc những kẻ thân CS, in những tác phẩm không hề phản ảnh một cách điển hình nguyện vọng của đông đảo người Việt tỵ nạn yêu nước, thì lại được chính phủ trợ cấp cho in hết cuốn này đến cuốn khác...
Tất cả những khó khăn trên đều có nguyên nhân của nó, mà tôi nghĩ một trong những nguyên nhân then chốt cần đề cập đến ở đây là có thể có những người Úc thế lực, vì quyền lợi làm ăn với cộng sản, đã góp phần tạo khó khăn cho cộng đồng chúng ta, hoặc tìm cách tạo áp lực, để buộc cộng đồng chúng ta đánh mất đi căn cước tỵ nạn cộng sản.


Cách đây gần 3 năm, trong một dịp họp mặt có khá đông qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, chính một nhân viên xã hội của cộng đồng cho biết, một yếu nhân nắm quyền cấp ngân khoản cho cộng đồng, đã đến gặp anh và yêu cầu cộng đồng người Việt tự do NSW chúng ta đứng ra bảo lãnh cho cán bộ văn hóa nghệ thuật của CS sang Úc. May mắn, anh nhân viên xã hội này đã dậy cho vị yếu nhân đó một bài học đích đáng về lập trường và chính nghĩa của cộng đồng người Việt tỵ nạn CS.
Đối với một cộng đồng non trẻ, nhất là cộng đồng đó lại là một cộng đồng tỵ nạn CS như chúng ta, thì khó khăn lúc nào cũng chồng chất. Mà khó khăn lớn nhất phải nói là tài chánh. Nắm được yếu điểm này, nên một số nhân vật thân CS đã dùng đến các khoản trợ cấp của chính phủ để cài người thân CS, hoặc lôi kéo cộng đồng chúng ta xa rời chính nghĩa và lập trường tỵ nạn CS, hoặc tìm cách giảm thiểu tầm quan trọng và sức mạnh chính nghĩa của cộng đồng chúng ta.
Tôi được nghe kể cách đây mấy năm, khi cộng đồng chúng ta chuẩn bị tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm, đã có cơ quan dùng số tiền trợ cấp 25 ngàn đồng để buộc cộng đồng phải tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm tại Casula Power House, một nơi xa xôi, heo hút, không có đầy đủ tiện nghi và thuận tiện giao thông. Hậu quả, lễ kỷ niệm 25 năm của cả một cộng đồng sắc tộc đông đứng hàng thứ tư ở Úc mà chỉ có lèo tèo hơn 100 người tới dự, trong đó phần đông là người của Ban Tổ Chức.
Hiện nay, khi cộng đồng chúng ta đang chuẩn bị tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm, một số cá nhân, tổ chức thân cộng, cũng đang được CS giật dây, tìm cách dùng tiền bạc lôi kéo, hứa hẹn cho mượn địa điểm,... để tìm cách đưa cộng đồng NVTD chúng ta vào những cạm bẫy, hoặc những hoàn cảnh khó xử, nhằm giảm thiểu tầm quan trọng và chính nghĩa tỵ nạn CS của cộng đồng chúng ta trong chính giới, dư luận Úc, cũng như trong nhân tâm của chính người Việt hải ngoại.
Điều lạ lùng nữa là xưa nay tại Casula Power House, thường xuyên triển lãm các tranh ảnh nghệ thuật của các "nghệ sĩ" được CSVN cho xuất ngoại sang Úc. Tại đây cũng xuất hiện hàng loạt những sinh hoạt mệnh danh "gánh hàng rong" "thế hệ một rưỡi" công khai dùng danh nghĩa, logo cuả Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW, hoặc sử dụng nhân viên làm việc toàn thời của CĐ mà không hề xin phép Cộng Đồng.
Cộng đồng chúng ta nghèo, nhưng chúng ta có tư cách của những người tỵ nạn CS biết trọng nghĩa, khinh tài, tôn trọng lý tưởng. Vì vậy, tôi tha thiết mong đợi, qúy vị lãnh đạo trong cộng đồng luôn luôn tỉnh táo trước mọi mưu toan hắc ám của CS và bè lũ thân cộng, bất kể chúng là ai, đến từ đâu, núp dưới danh nghĩa nào, để không vì mấy chục ngàn bạc mà đánh mất lý tưởng của chúng ta. Chúng ta đã vượt qua trăm ngàn nguy hiểm; hàng chục vạn người đã chết trên đường vượt biên, vượt biển; chính phủ và dân tộc Úc đã tin tưởng vào chính nghĩa tỵ nạn CS của chúng ta nên cho chúng ta được định cư tại Úc; nếu chỉ vì vài chục ngàn trợ cấp mà buông bỏ tất cả, thì những gì chúng ta đã hy sinh quả thực là phí phạm. Chẳng lẽ giá trị của cả một cộng đồng tỵ nạn CS, trong bối cảnh lịch sử tang thương của cả một dân tộc lại rẻ rúng như vậy hay sao" Làm như vậy là chúng ta đã phản bội tất cả, trong đó có chính chúng ta.
CSVN cũng hiểu rõ sức mạnh đấu tranh và tinh thần dấn thân vì đại nghĩa của giới trẻ VN hải ngoại. Vì vậy, chúng đã khôn ngoan tìm đủ mọi cách để lôi kéo thế hệ trẻ vào những ảo tưởng phù phiếm, những hào quang nhất thời. CSVN qua những tên nằm vùng của chúng, thường vin cớ "hội nhập xã hội mới" để lôi kéo thế hệ trẻ VN xa rời cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ ở quê nhà. Họ không hiểu được, cộng đồng người Việt tại Úc, trong đó có thế hệ trẻ hậu duệ, là một cộng đồng tỵ nạn CS, chứ không phải là một cộng đồng di dân.
CSVN cũng biết rõ, Cabramatta là thủ đô của người Việt tỵ nạn CS. Vì vậy, CS đã có cả một sách lược, một kế hoạch bao vây chúng ta bằng cách thâm nhập, lôi kéo các hội đồng thành phố quanh vùng Cabramatta. Cụ thể, từ 12 năm trước, CS đã cho chính quyền Vũng Tàu kết nghĩa với Parramatta. Ngoài ra, chúng cũng đã tìm cách bơm tiền của để tạo những hang bẫy cho cộng đồng chúng ta.
Dĩ nhiên, trong mục tiêu thâm nhập, gây phân hóa và thủ tiêu ý thức tỵ nạn của cộng đồng người Việt tại Úc, CS cũng đã tạo điều kiện thuận tiện cho những nhà tư bản Úc một khi họ vô VN làm ăn.
Nhìn xuyên qua một loạt những khó khăn trong cộng đồng, ta không thể không đặt câu hỏi: Tại sao, khi Ngoại trưởng CSVN Nguyễn Dy Niên sang thăm Úc, ông John Saunders và ông Edmund Capon là những người nắm trọng trách trong Art Gallery của NSW lại phải khoản đãi và chụp hình chung với một loạt cán bộ CS cao cấp ngay tại cơ sở của Art Gallery" Việc chụp hình đó có liên quan gì đến cuộc họp ngày 29 tháng 8 năm 2001, khi đại sứ CS Võ Chí Công chúc mừng ông John Saunders được đấu thầu xây cất vận động trường Hà Nội chuẩn bị cho South East Asian Games 2003" Và những cuộc thắng thầu trị giá hàng 100 triệu của công ty Linden Group do ông John Saunders làm chủ tịch, liệu có ảnh hưởng gì đến việc ông phải khoản đãi các chính khách CS tại Art Gallery hay không" (Còn tiếp...)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.