Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vn Thái Cực Đạo Trao Đai Đen Tứ Đẳng Ở Đại Học Maryland

24/09/200400:00:00(Xem: 5307)
(Baltimore, MD) - Vào lúc 7 giờ 30 tối thứ Ba 21 tháng 9 năm 2004, buổi lễ thi lên huyền đai đã được long trọng tổ chức bởi UMBC Taekwondo Club tại vận động trường Fieldhouse thuộc đại học Maryland Baltimore Campus.
Hiện diện danh dự trong buổi lễ, có các thành viên của UMBC Taekwondo Club: Tiến Sĩ Charles Brown - Athelic Director Đại Học UMBC, Ông Gary Wohlstetter - Senior Associate Athelic Director, Recreation và Physical Education Đại Học UMBC, Ông Geoff Rupert, Associate Athelic Director, Recreation và Physical Education Đại Học UMBC, Võ Sư Vương Đình Thanh ( 8th Dan) - President Vietnam Taekwondo Federation và Võ Sư Phạm Kỳ Phước (6th Dan) - Chief Instructor của UMBC Taekwondo Club.
Ngoài ra chúng tôi còn ghi nhận có sự hiện diện của ban chấp hành của UMBC Taekwondo Club nhiệm kỳ 2004-2005: Ông Eric Hughes - Chủ Tịch, Ông Kevin Gormley - Phó Chủ Tịch và Kirsten Robinson - Tổng Thư Ký Kiêm Thủ Quỹ. Quý Võ Sư của câu lạc bộ hiện diện gồm có: Rusty Gay, Ron Doughty, Ian Soboroff, Jerry Low và Jeanna Beard.
Ông Eric Hughes đã thay mặc cho Câu Lạc Bộ Thái Cực Đạo UMBC ngỏ lời khai mạc trước khi vào chương trình trao đai. Tiếp lời Ông Hughes, Thầy Vương Đình Thanh đã ngỏ lời chào mừng cùng quý quan khách, võ sư và võ sinh. Và sau đó là các diễn từ của Tiến Sĩ Brown, Ông Wohlstetter và Ông Rupert.

Trong nghi thức trao Huyền Đai, Võ Sư Vương Đình Thanh là người trụ trì buổi lễ bên cạnh Võ Sư Phạm Kỳ Phước. Trong số các Huyền Đai được lên cấp trong buổi lễ có hai võ sư Đệ Tứ Đẳng: Ron Doughty và Morris (Gusty) Gay. Đệ Tam Đẳng năm nay có một Anh Trần Quan và Ian Soboroff. Lên Đệ Nhị Đẳng có Craig Cambias. Cuối cùng Nhất Đẳng Huyền Đai có Dan Nguyễn, Li Ding, Arpad Zoltani và Bảo Nguyễn.
Sau nghi thức nhận Huyền Đai các võ sinh và võ sư đã thay nhau biểu diễn những đường quyền tinh hoa của Võ Học Thái Cực Đạo trước sự khen thưởng của rất đông quan khách.
Được biết Thầy Phạm Kỳ Phước dạy Thái Cực Đạo tại đại học UMBC từ năm 1985 cho đến hiện nạy Con số các võ sinh đạt được huyền đai rất đông nhưng chỉ có hai võ sư đạt được Đệ Tứ Đẳng đó là Morris và Ron. Thầy Phước là thành viên của Việt Nam Thái Cực Đạo. Được biết Võ Sư Phước có Đệ Thất Đẳng Huyền Đai Việt Nam Thái Cực Đạo.
Sự hiện diện của Võ Sư Vương Đình Thanh, Chủ Tịch Liên Đoàn Việt Nam Thái Cực Đạo tại các buổi lên Huyền Đai rất quan trọng cho Câu Lạc Bộ Thái Cực Đạo UMCB vì Võ Sư Thanh là người chấm điểm và lập hồ sơ cho các thí sinh và ký tên chịu trách nhiệm với Tổng Cục Thái Cực Đạo Thế Giới (World Taekwondo Federation hay được biết qua WTF). Vị Chủ Tịch của WTF hiện nay là Tiến Sĩ Chung Won Choue.
Buổi Lễ Trao Huyền Đai tại UMBC đã được chấm dứt vào 8 giờ tối thứ Ba cùng ngày. Quý đồng hương Việt Nam chia tay ra về sung sướng thấy màu cờ vàng Việt Nam trên huy hiệu Việt Nam Thái Cực Đạo một lần nửa làm rạng danh con cháu Rồng Tiên. (VTN)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.