Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Đại Lễ Vu Lan, Báo Hiếu, Ghi Ân, Tạ Ơn...

21/09/200400:00:00(Xem: 4735)


Garden Grove (VB).- Thiền Viện Sùng Nghiêm hơm Chủ Nhật 19- 9 đã cùng 150 đồng bào Phật-tử cử hành lễ Vu Lan một cách long trọng với chủ đề: Vu Lan Báo Hiếu, Ghi Ân, Tạ Ơn.
Ngồi Ni Sư Thích Chân Thiền chủ-lễ, cịn cĩ quý Ni sư Chân Như, Chân Diệu, Thầy Tồn Quang, cùng nhiều vị Tăng Ni khác. Chương trình hành lễ tuy chỉ dài hai giờ, nhưng cĩ nội dung phong phú. Ngồi nghi thức thơng thường như chào cờ, phút nhập từ bi quán, diễn văn khai mạc , lễ dâng hương hoa Tam Bảo, cịn cĩ phần giảng về ý nghĩa VU LAN, ý nghĩa đĩa hoa cài áo, tụng Bát Nhã Tâm Kinh. Ni Sư viện chủ Thiền Viện Sùng Nghiêm sau đĩ cùng quý vị Tăng-Ni và đồng bào Phật-tử thành tâm hành lễ "Mười Lễ Sám Hối" và "Mười Lễ Tạ Ơn".


Trong bài diễn văn khai mạc, ni sư Chân Như nĩi: "Thiền viện Sùng Nghiêm vơ cùng hân hoan chào đĩn và biết ơn tồn thể quý Phật-tử hiện diện ngày hơm nay, quý vị đều đã cĩ đạo tâm tuyệt vời đối với Phật pháp, lại cịn quí mến chúng tơi nên khơng tiếc thời gian quý báu cũng như chẳng nề hà về sư bất tiện của Thiền viện đã quá chật hẹp lại cịn khơng cĩ chỗ đậu xe! Thế mà quí vị vẫn tới với chúng tơi để chúng ta cùng làm một đại lễ Vu Lan. Trong buổi đại lễ này, chúng ta cùng đồng một tâm Thanh tịnh dâng lên mười phương chư Phật, Tổ, cùng các đấng sinh thành từ vơ thủy, cho đến các bậc cha mẹ hiện tiền, cũng như muơn lồi muơn vật chúng sanh hữu tình và vơ tình... Người cịn được sức khỏe dồi dào, phước thọ an khang, những người đã khuất như các Chiến sĩ trận vong, anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự-do cho các quốc gia, đất nước, cùng các cơ hồn vất vưởng đồng được siêu sinh."
Thay mặt thiền viện Sùng Nghiêm, ni sư ngỏ lời cám ơn mọi bàn tay đĩng gĩp cơng đức cho buổi đại lễ thành cơng viên mãn !

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.