Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Võ Sư Việt Về Chấm Thi Tại Tổng Đàn Hapkido Hoa Kỳ

14/10/200400:00:00(Xem: 4896)
Vào hạ tuần tháng 8 vừa qua Võ sư Chưởng môn KIM JIN PAL ( Kim Chấn Bát) dã triệu tập các võ sư cao cấp từ các nơi về Trung Tâm Hapkido, tọa lạc tại số 11400 Rockville Pike, Rockville Maryland để chấm thi cho 38 võ sinh các cấp.
Cuộc thi được chia làm 2 buổi, phần đầu là biểu diễn các thế đặc trưng của từng cấp đai, và phần hai thi quyền cước và song đấu.
Ban Giám Khảo gồm 5 vị: Chánh Chủ Khảo Võ Sư Chưởng môn Kim Chấn Bát Huyền Đai Đệ Thập Đẳng, Phó Chủ Khảo Võ Sư Phạm Gia Cổn huyền đai đệ cửu đẳng đến từ California, Giám Khảo Võ sư Phạm Gia Cầu Huyền Đai đệ bát đẳng đến từ Houston Texas,Võ sư LOK đến từ Canada và Võ sư William Simson Phó Tổng Giám Đốc Cơ quan DEA tại Washington D.C
Số quan khách và phụ huynh tham dự ngồi đông nghẹt cả Đạo Trường, và tiếng vỗ tay vang dội mỗi khi các thí sinh biểu diễn các thế võ Hapkido nhuần nhuyễn, tuy nhiên đến phần thi chiến đấu thì ai nấy đều hồi hộp, nín thở, bởi quyền cước các thí sinh nhanh như cắt và mạnh như búa bổ.

Kết quả là 90% các thí sinh đã thi đậu lên 1 cấp đai, riêng các thí sinh thi lên Huyền đai đều được các vị Giám Khảo bắt tay khen ngợi và trao đai. Đặc biệt kỳ thi lần nầy có 4 HLV được lên Huyềøn đai Đệ Tứ Đẳng gồm 1 gốc Đại Hàn, 2 HLV Mỹ và 1 HLV gốc Việt Nam.
Cũng cần nhấn mạnh về môn Hapkido đã được Võ sư Chưởng Môn Kim Chấn Bát đưa vào huấn luyện tại Việt Nam vào năm 1967 tại Sài Gòn, một trong số những người VN đầu tiên đến với môn phái Hapkido lúc bấy giờ là BS Võ sư Phạm Gia Cổn và Bào huynh của Ông là Võ sư Phạm Gia Cầu.Tuy nhiên trước đó Bác sĩ Phạm Gia Cổn đã từng tập Thiếu Lâm, Judo và Tae kwon Do . Hiện nay Ông còn là Chưởng môn Kế thừa Thiếu Lâm Thất Sơn Nam Bắc Tông của Lão Võ sư Tiền bối Lê Đình Trưởng hiện cư ngụ San Diego, California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.