Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hưng Ca Gây Quỹ Thành Công, Hỗ Trợ Dự Luật Nhân Quyền

15/09/200400:00:00(Xem: 4138)
San Jose (Hạnh Dương) -- Vào lúc 05:00 giờ chiều Chủ Nhật 12-9-04, Phong trào Hưng Ca Việt Nam đã tổ chức thành công buổi tiệc gây quỹ tại nhà hàng Grand Fortune Restaurant, góc đường Monterey và Seven Trees, San Jose nhằm quyên góp tiền trang trải việc đăng nguyên trang Bức Thư Cảm Tạ của cộng đồng người Mỹ gốc Việt cám ơn các vị dân biểu Hoa Kỳ đã hỗ trợ thông qua Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam; cũng như kêu gọi các Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ thông qua Dự Luật nầy do Hạ Viện chuyển lên; đồng thời cùng với nhân dân Hoa Kỳ tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố 911.
Đã có trên 400 đại diện các tổ chức cộng đồng, đoàn thể, khách mời và bà con đồng hương nhiệt liệt hưởng ứng đến tham dự buổi tiệc gây quỹ nầy. Anh Huỳnh Lương Thiện, chủ nhiệm tuần báo Mõ San Francisco, Trưởng Phong Trào Hưng Ca Việt Nam nói rằng "Gần đến ngày khai tiệc mà thân hữu và đồng hương chỉ mua vé ủng hộ lối 12 bàn mà thôi. Nhưng đến phút chót, bà con đồng hương, các tổ chức kinh tế, công ty đến hỗ trợ đông đảo lên đến trên 40 bàn. Điều nầy đã làm cho Ban Tổ Chức hơi lúng túng trong việc sắp xếp, nhưng may mắn là vì việc chung nên được bà con thông cảm và mọi chuyện đều tốt đẹp".
Mở đầu, anh Lê Văn Hải, chủ nhiệm tuần báo Mõ San Jose, là thân hữu của Phòng Trào Hưng Ca Việt Nam đã giới thiệu về Phong Trào Hưng Ca Việt nam là tổ chức gồm các ca nhạc sĩ trẻ chí nguyện hoạt động không mệt mỏi trong suốt mười mấy năm qua để tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam. Anh Huỳnh Lương Thiện là Phong Trào Trưởng của Hưng ca Việt Nam cám ơn sự hiện diện hỗ trợ của quan khách và thân hữu; cảm ơn các đóng góp của những đồng hương khắp nơi cho dù không hiện diện trong buổi tiệc gây quỹ nầy. Anh Huỳnh Lương Thiện trình bày ý nghĩa tại sao phải đăng một trang trên tờ báo uy tín của Mỹ là tờ USA Today để phổ biến bức Thư Cảm Tạ các vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ đã thông qua Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam; đồng thời lên tiếng kêu gọi các Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ tiếp tục đưa ra khoáng đại Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam đã được Hạ Viện chuyển lên để biểu quyết. Trước kỷ niệm tưởng nhớ những nạn nhân của vụ khủng bố ngày 11-9-2001, Bức Thư Cảm Tạ của cộng đồng người Mỹ gốc Việt bày tỏ sự đau buồn với gia đình các nạn nhân và nhân dân Hoa Kỳ; đồng thời nói lên rằng nhân dân Việt Nam cũng từng bị Cộng Sản Bắc Việt tàn sát tập thể trong vụ khủng bố biến cố Tết Mậu Thân tại Huế vào năm 1967 đã chôn tập thể hằng chục nghìn sinh linh vô tội. Thư Cảm Tạ nầy đã được đăng tải tại trang 10B nhật báo USA Today với giá phí là 100.000 Mỹ Kim trong chỉ một ngày đăng vào hôm 09-9-2004. Phong trào Hưng ca Việt Nam đã mượn tiền một số ân nhân tạm ứng để trả tiền đăng trang báo bức Thư Cảm Tạ nói trên, và nay tiệc gây quỹ được tổ chức tại cả hai miền Nam, Bắc Cali, và tại Miền Đông Hoa Kỳ nhằm quyên góp đủ số tiền để trả lại $100.000 cho các ân nhân tạm ứng.

Anh Huỳnh Lương Thiện đã đưa ra các tờ báo phát hành hôm 09-9-2004 của nhật báo USA Today có đăng Bức Thư Cảm Tạ và được nhiều bà con hiện diện đã mua những tờ báo nầy để hỗ trợ. Tiền vé ẩm thực mỗi người là $40 và $70 dành cho VIP. Cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn là diễn giả duy nhất được giới thiệu để ngỏ lời với bà con trong buổi tiệc.
Thực đơn nhiều món hấp dẫn, và chương trình văn nghệ ca nhạc đấu tranh do các nghệ sĩ nổi tiếng về hùng ca như Nguyệt Ánh, Ngọc Dzũng đã làm cho buổi tiệc gây quỹ hào hứng cho đến phút chót. Bên cạnh đó là chương trình bán đấu giá 50 chai rượu có in tên của Ứng cử viên Thị Trưởng Andy Quách tặng. Mỗi chai bán được từ $50 đến $100. Ngoài ra, ứng cử viên Andy Quách cũng tặng thêm $1.000. Ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Trần Thái Văn cũng tặng $500. Trong số các thân hữu hiện diện, người ta thấy Bác sĩ Trần Quang Luyện tại San Jose đã tặng $1.000. Hầu hết các cơ quan báo chí truyền thông vùng Bắc California đã có mặt hỗ trợ cho chương trình gây quỹ nầy.
Kết quả buổi tiệc gây quỹ, theo anh Huỳnh Lương Thiện công bố thì tổng số thu tại chỗ là trên 21.000 Mỹ-kim, sau khi trừ chi phí ẩm thưc và tổ chức, số thực thu là hơn 12.000 Mỹ Kim. Ban Tổ chức từng công bố rằng mục tiêu nhắm tới là 10.000 Mỹ Kim, nhưng nay đã thu được trên 12.000 Mỹ-kim là thật đáng mừng. Tuy nhiên, vì chi phí đăng nguyên trang báo trên tờ USA Today là 100.000 Mỹ-kim, nên Phong Trào Hưng Ca rất cần bà con các nơi hỗ trợ tiếp tục. Chi phí hỗ trợ xin gởi về Phong Trào Hưng Ca Việt Nam, địa chỉ 774 Geary Street, San Francisco, CA 94109. Phong trào Hưng Ca hiện còn một số ấn bản ngày 09-9-2004 của nhật báo USA Today có dăng bức Thư Cảm Tạ của cộng đồng người Mỹ gốc Việt, nếu bà con nào cần mua để hỗ trợ, xin vui lòng liên lạc địa chỉ nói trên hoặc Email về địa chỉ MOSF@aol.com. (Hạnh Dương).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.