Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hưng Ca Gây Quỹ Thành Công, Hỗ Trợ Dự Luật Nhân Quyền

15/09/200400:00:00(Xem: 4505)
San Jose (Hạnh Dương) -- Vào lúc 05:00 giờ chiều Chủ Nhật 12-9-04, Phong trào Hưng Ca Việt Nam đã tổ chức thành công buổi tiệc gây quỹ tại nhà hàng Grand Fortune Restaurant, góc đường Monterey và Seven Trees, San Jose nhằm quyên góp tiền trang trải việc đăng nguyên trang Bức Thư Cảm Tạ của cộng đồng người Mỹ gốc Việt cám ơn các vị dân biểu Hoa Kỳ đã hỗ trợ thông qua Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam; cũng như kêu gọi các Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ thông qua Dự Luật nầy do Hạ Viện chuyển lên; đồng thời cùng với nhân dân Hoa Kỳ tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố 911.
Đã có trên 400 đại diện các tổ chức cộng đồng, đoàn thể, khách mời và bà con đồng hương nhiệt liệt hưởng ứng đến tham dự buổi tiệc gây quỹ nầy. Anh Huỳnh Lương Thiện, chủ nhiệm tuần báo Mõ San Francisco, Trưởng Phong Trào Hưng Ca Việt Nam nói rằng "Gần đến ngày khai tiệc mà thân hữu và đồng hương chỉ mua vé ủng hộ lối 12 bàn mà thôi. Nhưng đến phút chót, bà con đồng hương, các tổ chức kinh tế, công ty đến hỗ trợ đông đảo lên đến trên 40 bàn. Điều nầy đã làm cho Ban Tổ Chức hơi lúng túng trong việc sắp xếp, nhưng may mắn là vì việc chung nên được bà con thông cảm và mọi chuyện đều tốt đẹp".
Mở đầu, anh Lê Văn Hải, chủ nhiệm tuần báo Mõ San Jose, là thân hữu của Phòng Trào Hưng Ca Việt Nam đã giới thiệu về Phong Trào Hưng Ca Việt nam là tổ chức gồm các ca nhạc sĩ trẻ chí nguyện hoạt động không mệt mỏi trong suốt mười mấy năm qua để tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam. Anh Huỳnh Lương Thiện là Phong Trào Trưởng của Hưng ca Việt Nam cám ơn sự hiện diện hỗ trợ của quan khách và thân hữu; cảm ơn các đóng góp của những đồng hương khắp nơi cho dù không hiện diện trong buổi tiệc gây quỹ nầy. Anh Huỳnh Lương Thiện trình bày ý nghĩa tại sao phải đăng một trang trên tờ báo uy tín của Mỹ là tờ USA Today để phổ biến bức Thư Cảm Tạ các vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ đã thông qua Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam; đồng thời lên tiếng kêu gọi các Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ tiếp tục đưa ra khoáng đại Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam đã được Hạ Viện chuyển lên để biểu quyết. Trước kỷ niệm tưởng nhớ những nạn nhân của vụ khủng bố ngày 11-9-2001, Bức Thư Cảm Tạ của cộng đồng người Mỹ gốc Việt bày tỏ sự đau buồn với gia đình các nạn nhân và nhân dân Hoa Kỳ; đồng thời nói lên rằng nhân dân Việt Nam cũng từng bị Cộng Sản Bắc Việt tàn sát tập thể trong vụ khủng bố biến cố Tết Mậu Thân tại Huế vào năm 1967 đã chôn tập thể hằng chục nghìn sinh linh vô tội. Thư Cảm Tạ nầy đã được đăng tải tại trang 10B nhật báo USA Today với giá phí là 100.000 Mỹ Kim trong chỉ một ngày đăng vào hôm 09-9-2004. Phong trào Hưng ca Việt Nam đã mượn tiền một số ân nhân tạm ứng để trả tiền đăng trang báo bức Thư Cảm Tạ nói trên, và nay tiệc gây quỹ được tổ chức tại cả hai miền Nam, Bắc Cali, và tại Miền Đông Hoa Kỳ nhằm quyên góp đủ số tiền để trả lại $100.000 cho các ân nhân tạm ứng.

Anh Huỳnh Lương Thiện đã đưa ra các tờ báo phát hành hôm 09-9-2004 của nhật báo USA Today có đăng Bức Thư Cảm Tạ và được nhiều bà con hiện diện đã mua những tờ báo nầy để hỗ trợ. Tiền vé ẩm thực mỗi người là $40 và $70 dành cho VIP. Cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn là diễn giả duy nhất được giới thiệu để ngỏ lời với bà con trong buổi tiệc.
Thực đơn nhiều món hấp dẫn, và chương trình văn nghệ ca nhạc đấu tranh do các nghệ sĩ nổi tiếng về hùng ca như Nguyệt Ánh, Ngọc Dzũng đã làm cho buổi tiệc gây quỹ hào hứng cho đến phút chót. Bên cạnh đó là chương trình bán đấu giá 50 chai rượu có in tên của Ứng cử viên Thị Trưởng Andy Quách tặng. Mỗi chai bán được từ $50 đến $100. Ngoài ra, ứng cử viên Andy Quách cũng tặng thêm $1.000. Ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Trần Thái Văn cũng tặng $500. Trong số các thân hữu hiện diện, người ta thấy Bác sĩ Trần Quang Luyện tại San Jose đã tặng $1.000. Hầu hết các cơ quan báo chí truyền thông vùng Bắc California đã có mặt hỗ trợ cho chương trình gây quỹ nầy.
Kết quả buổi tiệc gây quỹ, theo anh Huỳnh Lương Thiện công bố thì tổng số thu tại chỗ là trên 21.000 Mỹ-kim, sau khi trừ chi phí ẩm thưc và tổ chức, số thực thu là hơn 12.000 Mỹ Kim. Ban Tổ chức từng công bố rằng mục tiêu nhắm tới là 10.000 Mỹ Kim, nhưng nay đã thu được trên 12.000 Mỹ-kim là thật đáng mừng. Tuy nhiên, vì chi phí đăng nguyên trang báo trên tờ USA Today là 100.000 Mỹ-kim, nên Phong Trào Hưng Ca rất cần bà con các nơi hỗ trợ tiếp tục. Chi phí hỗ trợ xin gởi về Phong Trào Hưng Ca Việt Nam, địa chỉ 774 Geary Street, San Francisco, CA 94109. Phong trào Hưng Ca hiện còn một số ấn bản ngày 09-9-2004 của nhật báo USA Today có dăng bức Thư Cảm Tạ của cộng đồng người Mỹ gốc Việt, nếu bà con nào cần mua để hỗ trợ, xin vui lòng liên lạc địa chỉ nói trên hoặc Email về địa chỉ MOSF@aol.com. (Hạnh Dương).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.