Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thượng Viện Ghi Danh Số: Dự Luật Nhân Quyền Vn

15/09/200400:00:00(Xem: 4502)
WASHINGTON -- Danh Số Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam tại Thượng Viện: S. 2784. Bản tin của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV) gửi ngày 14 tháng 9, 2004 viết như sau.
Dự luật nhân quyền cho Việt Nam mà cộng đồng hải ngoại đã bỏ nhiều công sức tranh đấu trong gần 4 năm nay, lần đầu tiên dự luật này mới có danh số tại Thưọng Viện: S. 2784.
Năm 2001, sau khi dự luật HR 2833 thông qua tại Hạ Viện với tỉ số áp đảo 410-1 ngày 6-9-2001. Khi được đưa lên Thượng Viện ngày 10-9-2001 qua tiểu ban Đông Á và Thái Bình Dương thì dự luật đã bị TNS John Kerry "block" 2 lần. Lần đầu với tư cách Chủ Tịch Tiểu Ban Đông Á và Thái Bình Dương. Ông Kerry đã "block" dự luật ngay những ngày đầu, chưa kịp cho dự luật được qua thủ tục hành chánh thông thường là được đọc tại ủy ban Thượng Viện để lấy danh số.

Sau đó, qua áp lực của trưởng khối đa số Dân Chủ là TNS Tom Dashle, ông Kerry bắt buộc phải thả dự luật vì đảng Dân Chủ không muốn ông dùng quyền lực của đảng để cầm giữ dự luật (chức Chủ tịch tiểu ban DA/TBD là do đảng định đoạt). Tuy nhiên, không quá 24 giờ sau, như có dự định trước, ông John Kerry lại nắm dự luật với tư cách cá nhân lần thứ hai.
Hai mươi bốn giờ tự do hiếm hoi tại Thượng Viện, dự luật không kịp để nhân viên quốc hội đủ thì giờ đọc và lấy danh số, vì vậy, mặc dù có mặt tại Thượng Viện và Hạ Viện gần 4 năm, cho mải đến hôm nay dự luật nhân quyền cho VN mới có được danh số lần đầu tiên trên Thượng Viện. Đây là điều đáng mừng hay đáng suy ngẫm"
Chúng ta chỉ còn hơn hai tuần để vận động dự luật nhân quyền cho VN 2004, S. 2784, trước khi Thượng Viện bải khoá vào đầu tháng 10 để sửa soạn bầu cử.
Hai TNS kỳ này có thể định đoạt số phận của dự luật S. 2784 là TNS Richard Lugar và TNS Joe Biden Chủ tịch và Phó Chủ tịch Ủy Ban Ngoại Giao Thượng Viện.
Xin quí vị tiếp tục lấy thư mẫu vận động 2 TNS này tại www.tudotongiao.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.