Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Bush Ca Ngợi Vệ Binh; Thăm Dò Ibd: Kerry Lên Điểm

15/09/200400:00:00(Xem: 4738)
Hai Đảng Tập Trung Quảng Cáo Vào 10 Tiểu Bang Chao Đảo Nhất
GREENWOOD VILLAGE, Colorado - Bài nói chuyện của TT Bush tại hội nghị của Hiệp Hội vệ binh quốc gia đã vinh danh cac hi sinh của vệ binh quốc gia ở Afghanistan và Iraq.
Ông nói: trong thời kỳ quyết liệt này, các cam kết của Hoa Kỳ được thực hiện bởi những công dân nam nữ mặc quân phục, và cho biết ông cũng cam kết với họ và gia đình là cung cấp cac phương tiện mà quân đội cần để chiến đấu và chiến thắng.
Ông Bush nhấn mạnh : chúng ta đang ở thế công - chúng ta đánh khủng bố ở ngoại quốc để không phải đối phó với chúng trong nước.
Ứng cử viên TT của đảng CH nói chuyện tại hội nghị vệ binh quốc gia họp tại Las Vegas vào bvuổi chiều sau khi vận động tại quận Arapahoe, nơi ông thắng 15,000 phiếu năm 2000.
Cuộc khảo sát của AP-Ipsos nhận thấy tỉ lệ ủng hộ trong giới cựu chiến binh và gia đình dành cho TT Bush là 58% so với nghị sĩ Kerry 38% - giới này nhận xét rằng ông Bush cương quyết hơn và trung thực hơn ông Kerry.
Tình hình hung hiểm hơn cho Kerry hôm thứ ba, trong khi Bush củng cố thêm ủng hộ ở các tiểu bang từng được xem là ngang ngửa, buộc 2 đảng phải đổi chiến lược vận động.
Kerry đang tìm cách giữ điểm ở một số tiểu bang nghiêng ngửa, trong đó có Missouri, Wisconsin và Ohio, nơi các cuộc thăm dò cho thấy Bush đang vượt qua.
Do vậy, ban vận động của Bush trong tuần này đã tăng quảng cáo ở 4 tiểu bang mà Al Gore đã thắng năm 2000: Minnesota, Pennsylvania, New Mexico và Michigan.
Trong khi đó, ban vận động của Bush cắt bớt quảng cáo ở các tiểu bang có vẻ như khỏi cần vận động: Arizona và Missouri, nơi có vẻ như Bush sẽ thắng rồi, và Maine và Washington, nơi Kerry hơn điểm một chút.
Để phản công, Kerry tăng cường quảng cáo ở Michigan, Oregon, Maine và Minnesota.

Với bầu cử chưa đầy 2 tháng nữa, cả 2 đảng tập trung tiền quảng cáo vào 10 tiểu bang chao đảo nhất: Florida, Pennsylvania, Ohio, Minnesota, Wisconsin, Iowa, Nevada, New Mexico, West Virginia và New Hampshire.
Bản tin của nhật báo tài chánh Investor’s Business Daily hôm thứ ba 14-9-2004 đưa ra bản thăm dò mới: Bush-Kerry ngang điểm nhau trên toàn quốc, trong lúc đà tăng hậu đại hội của Bush tan dần đi.
Bản thăm dò IBD/TIPP thực hiện các ngày 7-12 tháng 9, cho thấy Bush-Kerry cùng điểm 47% trong cuộc đua 2 người, và cùng 46% điểm trong cuộc đua 3 người. Trong trường hợp sau, ứng viên Ralph Nader được 3% điểm.
Kết quả thăm dò trên thực hiện với những cử tri nhiều phần sẽ đi bầu (likely voters).
Tuy nhiên, khi thực hiện trên những cử tri có ghi danh (registered voters), Kerry lại hơn Bush tới 2% điểm, dù là có hay không có Nader.
Các cuộc thăm dò khác vài ngày trước cho thấy Bush hơn Kerry từ 4 tới 11 điểm: Thăm dò Zogby và Fox/Opinion Dynamics nói Bush hơn Kerry 4%; AP/Ipsos nói Bush hơn 5%, và Time Magazine nói Bush hơn 11%.
Có vấn đề: 94% đảng viên Cộng Hòa ủng hộ Bush, còn 83% đảng viên Dân Chủ ủng hộ Kerry.

VẬN ĐỘNG CHỦ ĐỀ: Y TẾ
HOLLAND, Michigan - TT Bush nói chuyện về chính sach y tế trong lúc vận động tranh cử tại tiểu bang Michigan trong ngày hôm thứ hai. Chủ trương của ông là giảm thuế để giúp cac gia đình trang trải chi phí chăm sóc sức khỏe. Ông cũng đề cập tới cac vấn đề an ninh.
TT Bush nhắc lại rằng nghị sĩ Kerry phê bình Bạch Oác dùng quá nhiều tài nguyên cho Iraq, trong khi 1 điều trong lập trường của ông ấy là rất rõ : nếu làm theo ông Kerry, nhà độc tài Saddam Hussein vẫn còn nắm quyền, đe dọa an ninh của thế giới và Hoa Kỳ.
TT Bush đến Muskegon vào buổi sáng, sau đó tới Battle Creek cùng trong ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.