Gs Kim Oanh Và Ủng Hộ Viên Xuống Đường Vận Động

14/09/200400:00:00(Xem: 4559)
Vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 11 tháng 9 vừa qua, giáo sư tiến sĩ Kim Oanh Nguyễn-Lâm và các ủng hộ viên của cô đã xuống đường vận động mở đầu cho cuộc tranh cử vào chức Ủy Viên Hội Đồng Quản Trị Khu Học Garden Grove.
Hơn một trăm học sinh và phụ huynh ủng hộ viên đã tụ tập phía trước của Thương xá Tam Đa, góc đường Brookurst và Westminster, đã đến để tham dự nghi thức xuất quân xuống đường vận động. Vì cuộc vận động trùng hợp với ngày 11 tháng 9, nên sau phần chào cờ Việt Mỹ giáo sư Kim Oanh đã dành một phút mặc niệm đến các nạn nhân của vụ khủng bố 9/11.
Thành phần nhân sĩ, chúng tôi nghi nhận sự có mặt của thầy Võ Hoàng, Chủ Tịch các trung tâm Việt ngữ tại Nam California, giáo sư Michael Matsuda, Ủy Viên Bộ Giáo Dục California, ông Sergio Contreras, Ủy Viên Văn Hóa TP Westminster, và rất nhiều các thầy cô giáo gốc Việt là học trò của giáo sư Kim Oanh và hiện đang là giáo viên dạy học tại khắp các khu học trong vùng Los Angeles và Quận Cam.
Sau nghi lễ, giáo sư Kim Oanh và các ủng hộ viên tay cầm cao cờ Việt - Mỹ cùng các bảng hiệu tranh cử bước dọc theo đại lộ Westminster và Brookhurst để biểu dương sức mạnh của tuổi trẻ quyết tâm phấn đấu giúp cô giáo của họ thắng cử để cô Kim Oanh có thể là tiếng nói của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tronh lãnh vực giáo dục. Cô giáo Wendy Nguyễn, một học trò cũ của cô Kim Oanh nói về vị giáo sư khả ái của cô: "Trong 25 năm qua, cô Kim Oanh đã không ngừng tranh đấu trong lãnh vực giáo dục cho cộng đồng người Việt chúng ta. Giờ đây cô Kim Oanh ra tranh cử để có thể đại diện cho chúng ta tại Khu Học Garden Grove, thì đây là lúc chúng ta nên đứng bên cô Kim Oanh để giúp cô thực hiện các mục tiêu giáo dục mang lại lợi ích cho tất cả các em học sinh."
Giáo sư Kim Oanh hứa sẽ thực hiện những điều sau khi đắc cử:
1. Củng cố và phát triển các lớp Việt ngữ tại các trường trung học trong học khu Garden Grove để duy trì văn hóa Việt.

2. Đem giáo trình "Lịch sử Người Việt Tị Nạn" vào chương trình sử Hoa Kỳ, để con em chúng ta hiểu rõ nguồn gốc và tạo sự thông cảm giữa giới trẻ với gia đình và cộng đồng.
3. Nâng cao chất lượng của học khu, để phu huynh hãnh diện ghi danh cho con em theo học tại các trường trong Khu Học Garden Grove, không cần dọn nhà qua các vùng lân cận. (nhiều phụ huynh đã phải dọn nhà đến các học khu khác vì chất lượng giáo dục của học khu đó tốt hơn.)
4. Hướng dẫn học khu Garden Grove xin tài trợ cho các trương trình sau giờ học tại trường như mở các lớp computer, âm nhạc, hội họa, võ thuật, và Việt ngữ.
5. Tạo sự hợp tác chặt chẽ giữa Gia Đình - Học Đường - Cộng Đồng.
Mỗi sáng thứ Bảy lúc 10 giờ sáng, giáo sư Kim Oanh sẽ có mặt để tiếp xúc cử tri tại phía trước tiệm Hoa Phát, góc đường Westminster và Brookhurst. Quý cử tri có thể đến để nhận các tài liệu và bảng hiệu tranh cử của giáo sư Kim Oanh để có thể phân phát cho bạn bè và hàng xóm. Quý vị có thể liên lạc với ban vận động của giáo sư Kim Oanh qua điện thoại: (714) 530-1066.
Một điều đáng chú ý là vào sáng thứ Bảy vừa qua, một số cử tri đến gặp cô Kim Oanh và tỏ ra rất lo lắng rằng họ ghi danh với đảng Cộng Hòa (hoặc với đảng Dân Chủ), vậy thì họ có thể bỏ phiếu cho cô Kim Oanh có được không"
Giáo sư Kim Oanh cho biết: "Cuộc tranh cử trong lãnh vực giáo dục thì không có sự phân biệt đảng phái (non-partisan) cho nên bất cứ cử tri nào trong Khu Học Garden Grove có thể bầu cử cho bất cứ ứng cử viên nào mà họ chọn."
Quý cử tri có thể liên lạc Phòng Ghi Danh Bầu Cử (714) 567 7585 để tiếp xúc với nhân viên nói tiếng Việt để ghi danh đi bầu.
Khu Học Garden Grove bao gồm thành phố Garden Grove, Santa Ana, Westminster, và phần nhỏ của TP Fountain Valley.
Trong lãnh vực giáo dục, có 3 ứcv gốc Việt tranh cử năm nay. Giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh và Ls. Trung Nguyễn ứng cứ cho học khu Garden Grove. Ông Peter Chau Nguyễn ứng cử cho học khu Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.