Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Cử Viên Nguyễn Q. Trung: Phục Vụ Nhiều Hơn Nói

09/09/200400:00:00(Xem: 4507)
Garden Grove -- Sau tiệc gây quĩ tranh cử thành công của Luật sư Nguyễn Quang Trung với 400 quan kháchï, gồm nhiều chính khách địa phương, cơ quan truyền thông, các nhà hoạt động văn hóa xã hội, giáo chức, sinh viên, học sinh, hội đoàn và tình nguyện viên, LS Trung đang thu hút ngày một đông nhiều giới ủng hộ ông trong cuộc tranh cử vào chức vụ Ủy viên Giáo dục Học khu Garden Grove (CA).
Nếu so với nhiều luật sư hoặc những gương mặt hoạt động văn hóa xã hội khác mà tên tuổi thường được đồng hương biết đến qua các chương trình phát thanh, phát hình hay tin tức địa phương trên mặt báo Việt ngữ, LS Trung là người ít xuất hiện trước đám đông.
ỨCV Nguyễn Quang Trung là người trầm lặng, tài năng, kiên quyết. Ít ai dám từ bỏ một công việc kỹ sư vững chắc để theo đuổi ngành luật. Ông không có mục đích trở thành một luật sư chuyên tranh tụng trước tòa, một tay "cáo già pháp luật" có thể đổi trắng thay đen.
Tuy nhiên, ước vọng của ông là dùng sự hiểu biết về luật pháp để quyết tâm tranh đấu cho tiếng cầu cứu thống thiết của các thuyền nhân Việt Nam đang bị dồn vào ngõ cùng tại các trại tị nạn, trước khi chính sách cưỡng bách hồi hương bắt đầu trong thập niên 1990.
Sự phối hợp nhịp nhàng có kêá hoạch giữa LS Trịnh Hội, LS Lân, LS Luân, LS Văn và ông đã đưa đến sự thành công cho gần 2000 thuyền nhân bị bỏ quân bên đất Phi từ 15 năm qua, sẽ được Bộ Ngoại giao và sở Di trú Hoa Kỳ tái cứ xét và nhiều người có thể được định cư tại Hoa Kỳ vào cuối năm nay.
Sau chiến dịch trơ giúp thuyền nhân, LS Trung lại dùng kiến thức về luật, am tường đường đi nước bước của hệ thống giáo dục, cũng như sinh hoạt chính trị dòng chính Hoa Kỳ, ông đã và đang phục vụ cộng đồng Việt về phương diện giáo dục, gìn giữ tiếng Việt, phổ biến văn hóa Việt đến cộng đồng Mỹ tại địa phương.
Ông cho biết, yếu tố thành công của nhóm ông phục vụ cộng đồng từ nhiều năm nay trong nhiều công tác tình nguyện khác nhau là do sự đoàn kết, kinh nghiệm, kiên trì theo đuổi công tác chung đã được đề ra.
"Ngoài sự hỗ trợ của cộng đồng, nếu muốn thay đổi, tranh đấu hữu hiệu cho bất cứ vấn đề nào liên quan đến cộng đồng Việt, chúng ta cần có những người chuyên môn, hiểu biết vấn đề, nhất là quen biết rộng lớn trong chính quyền địa phương và trung ương. Ít ai có khả năng như LS Trung" ỨCV Nghị viên Andy Quách đang tranh cử ghế thị trưởng Westminster đã đưa ra nhậân xét như trên.
Được biết LS Văn và Nghị Viên Andy Quách và LS Trung đã tham dự đại hội đảng Cộng tổ chức tại Nữu Ước tuần qua, ông tận dụng năng khiếu chuyên môn của mình đã móc nối, nhận được sự ủng hộ khối đại biểu gốc Á châu, Mễ Tây Cơ và Mỹ về tham dư đại hội, một điều tất yếu, cần có của bất cứ ai muốn phục vụ, tranh đấu ï cho quyền lợi của cộng đồng Việt tại bất cứ nơi nào trên đất My.õ

Ông bắt đầu tình nguyện dậy Việt ngữ từ 5 năm qua, làm việc với thượng nghị sĩ tiểu bang Joe Dunn (DC) đưa đến việc Học khu Garden Grove buộc phải giảng dậy tiếng Việt như một ngoại ngữ trong trường học cho bất cứ học sinh nào muốn học.
Khi ông thành lập Viện Việt Học, nơi nghiên cứu về văn hóa Việt, đã qui tụ được nhiều nhà nghiên cứu am tường về các bộ môn văn chương, lịch sử, ngôn ngữ, văn hóa Việt tại hải ngoại.
Sự thành công tranh đấu khiến đại học California tại Irvine (UCI) mở lớp dậy tiếng Việt cho mọi sinh viên không phân biệt chủng tộc, là nền tảng để đưa tiếng Việt, văn hóa Việt thăng hoa trong khung cảnh đa văn hóa đang được khuyến khích tại Hoa Kỳ.
Khi hỏi về chương trình hoạt động trong Học khu Garden Grove trong tương lai, ông cho biết sẽ tiếp tay với LS Lân phát triển mạnh mẽ chương trình dạy tiệng Việt trong các trường có đông con em Việt. Ông rất quan tâm đến việc tuyển dụng thêm các giáo viên, giáo sư gốc Việt tham gia vào hệ thống trung học và đại học tại quận Cam. Ông sẽ có kế hoạch cải thiện mối tương giao giữa phụ huynh học sinh Việt và nhà trường, từ lâu nay nguội lạnh, ông sẽ có kế hoạch tìm thêm ngân sách cho Học khu từ thủ phủ Sacramento đến Hoa Thịnh Đốn.
Qua những công việc thành đạt phục vụ cộng đồng Việt tại quận Cam, nhiều người am tường sinh hoạt lành mạnh trong cộng đồng tiên đoán, cùng với LS Trần Thái Văn, Nguyễn Quốc Lân, Nghị viên Andy Quách và ỨCV Nghị viên Janet Nguyễn, LS Trung sẽ là khuôn mặt trong sáng trên bước đường phục vụ , bảo vệ quyền lợi của Cộng đồng Việt hải ngoại. Cùng với các bạn trẻ đồng hành, LS Trung sẽ mở ra một kỷ nguyên mới, tốt đẹp cho sự phát triển cộng đồng Việt ngày một lớn mạnh tại Hoa Kỳ.
"Một én khó làm nổi mùa xuân, một tiếng nói của tôi trong 5 thành viên của học khu Garden Grove chưa đủ, chúng ta cần đưa thêm người Việt kinh nghiệm, có khả năng lãnh đạo vào học khu nơi có đông con em Việt như Garden Grove thì sự vận động, sửa đổi chính sách giáo dục của Học khu mới thực hiện được đem lợi ích cho con em và cộng đồng của chúng ta," LS Nguyễn Quốc Lân nói.
Bà Thanh Mai Trần, 48 tuổi, giáo viên học khu Garden Grove nói, "Chúng ta cần tiếp tục ủng hộ cho những người trẻ như LS Trung, đầy khả năng, kinh nghiệm và có thành tích cụ thể. Quan trọng hơn nữa, nhóm của ông có tầm nhìn xa cho tương lai, am hiểu hệ thống chính trị dòng chính, cộng thêm sự quen biết rộng lớn trong chính quyền địa phương là một yếu tố quan trọng cho sự phát triển cộng đồng Việt về lãnh vực giáo dục, cũng như chính trị dòng chính tại quận Cam." (9/8/04)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.