Hôm nay,  

Ủy Ban Điều Hành chống Quyết Định 1334 của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tổ chức Hội Luận Chính Trị

04/07/202400:16:00(Xem: 828)

(1)HỘI-LUẬN-CHỐNG-NQ-1334-DSC_0083
Lễ chào cờ
 
Westminster (Bình Sa) – Tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd vào lúc 1:00 chiếu Chủ Nhật ngày 30 tháng 6 năm 2024, một buổi hội luận chống Quyết Định 1334 của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam với mục tiêu “Phát huy nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài phục vụ phát triển đất nước trong tình hình mới” theo ban tổ chức cho biết, đây là một thủ đoạn trá hình của cộng sản Việt Nam nhằm chiêu dụ người Việt hải ngoại về góp sức cho chế độ qua chiêu bài xây dựng đất nước để cho đảng cộng sản Việt Nam rảnh tay tiếp tục vơ vét tài nguyên và đàn áp dân lành.

(2)-HỘI-LUẬN-CHỐNG-NQ-1334-DSC_0086
Quang cảnh buổi hội luận
 
Để đối phó kịp thời vấn đề nầy, một Ủy Ban Điều Hành chống Quyết Định 1334, được thành lập gồm có: Cộng Đồng Việt Nam Nam California cùng với các tổ chức gồm có: Đảng Nhân Bản Xã Hội, Họp Mặt Dân Chủ, Lực Lượng Cứu Quốc, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, Việt Nam Quốc Dân Đảng… đứng ra tổ chức buổi hội luận, buổi hội luận đã quy tụ hầu hết các đảng phái chính trị, các tổ chức đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong đó có: Ông Hoàng Đình Khuê, Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt; Ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đảng Đại Việt Quốc Dân Đảng và phái đoàn; Ông Phan Thanh Châu đại diện Quốc Dân Đảng và phái đoàn; ông Trần Quốc Bảo, Lực Lượng Cứu Quốc; ông Vũ Hoàng Hải, Khối 8406, GS. Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, ông Nguyễn Đại Ngữ, Đảng Liên Minh Dân Tộc; BS. Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Ủy Ban Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại; Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Bà Jackee Bông, BS. Nguyễn Trọng Việt, BS. Trần Quốc Quân, cựu Dân biểu Trần Thái Văn, Dân Biểu Tạ Đức Trí, cùng  quý vị nhân sĩ, các nhà đấu tranh, các cơ quan truyền thông… Điều hợp chương trình do MC. Nam Yến.

(3)-HỘI-LUẬN-CHỐNG-NQ-1334-DSC_0084
Ông Trần Quốc Bảo thay mặt ban tổ chức chào mừng và cảm ơn
 
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm do chiến hữu Nguyễn Hữu Thắng phụ trách.

Sau đó Ông Trần Quốc Bảo, thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hưởng ứng tham dự của tất cả mọi người hiện diện đông đảo trong hội trường hôm nay, trong dịp nầy ông cũng trình bày khái quát về Quyết Định 1334 của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, ông cho đây là một hiểm họa mà cộng sản muốn xâm chiếm địa bàn hoạt động của người Việt Quốc Gia Hải Ngoại…

(4)-HỘI-LUẬN-CHỐNG-NQ-1334-DSC_0089
Bình Luận Gia Nguyễn Kim Bình trình bày về Quyết Định 1334 và tình hình cộng sản Việt Nam
 
Tiếp theo là phần thuyết trình của các đại diện ban tổ chức, sau những phần trình bày, những người tham dự nêu lên những câu hỏi được chủ tọa đoàn trả lời thỏa đáng.
 
Cuộc hội luận diễn ra khá sôi nổi trong tinh thần xây dựng và cùng nhay tìm phương cách vô hiệu hóa Quyết Định 1334.
 
Cuối cùng buổi hội luận một bản thông cáo báo chí được phổ biến đến các cơ quan truyền thông với nội dung như sau:
 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
 
Về Buổi Hội Luận Chánh Trị
“Vô Hiệu Hóa Quyết Định 1334 của Cộng Sản Việt Nam”
 
(Little Saigon, Westminster, CA, ngày 30 tháng 6 năm 2024) Hơn 200 đồng hương, trong đó có đông đảo các giới chức dân cử, đại diện các đoàn thể chính trị, cộng đồng, xã hội, và cơ quan truyền thông, đã tham dự buổi hội thảo chính trị về “Vô Hiệu Hóa Quyết Định 1334 của Cộng Sản Việt Nam”, tổ chức tại Tổ chức tại hội trường Thành Phố Westminster, địa chỉ 8200 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683 vào lúc 1 giờ chiều, Chủ Nhật, 30 tháng 6 năm 2024. Buổi hội thảo này do Ủy Ban Điều Hành Chống Quyết Định 1334, Với sự hỗ trợ của các tổ chức, gồm Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Đảng Nhân Bản Xã Hội, Họp Mặt Dân Chủ, Liên Minh Vì Dân Chủ Việt Nam, Lực Lượng Cứu Quốc, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, và Việt Nam Quốc Dân Đảng.

Sau nghi thức khai mạc gồm Chào Cờ Việt-Mỹ và Mặc Niệm do ông Nguyễn Hữu Thắng, Chủ Tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam California điều khiển, buổi Hội Luận diễn tiến do MC Nam Yến điều khiển chương trình.


Mở đầu, ông Trần Quốc Bảo thuộc Lực Lượng Cứu Quốc, đại diện Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng và cảm tạ quan khách và đồng hương tham dự. Trong phần trình bày mục tiêu buổi Hội Thảo, ông nhấn mạnh “... chắc chắn những người có mặt trong hội trường này không bao giờ muốn nhìn thấy lá ‘cờ máu’ phất phới đày đường Bolsa, và hình của lão ‘già Hồ’ lại xuất hiện nhan nhản tại Little Saigon này”.

Phần Thuyết Trình tiếp sau đó, mở đầu với đề tài “Tình hình Việt Nam” do ông Nguyễn Kim Bình, phó Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam Nam Cali, trình bày. Ngoài việc duyệt qua bối cảnh dẫn đến việc ra đời của QĐ 1334, diễn giả cũng đã tóm lược những biến chuyển chính trị quan trọng tại Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là cuộc thanh trừng nội bộ “vô tiên khoáng hậu” đã và đang diễn ra trong thành phần chóp bu đảng CSVN. Tuy nhiên, ông Bình khẳng định, dù phe phái nào thắng thế và nắm quyền sinh sát thì mục tiêu “chế ngự cộng đồng người Việt hải ngoại” của đảng CSVN vẫn không đổi”.
 
Kế tiếp, ông Phan Thanh Châu, Phó Chủ tịch Hôi, Đồng Phối Hợp Trung Ương, Việt Nam Quốc Dân Đảng, đã thuyết trình đề tài “Nội dung Quyết định 1334”. Trong phần này, diễn giả đã trình bày qua về kế hoạch CSVN huy động các cơ cấu và nguồn lực để thực hiện việc thu tóm tài nguyên nhân vật lực của người Việt hải ngoại. Ông cũng nêu rõ mưu đồ chế ngự lãnh vực tinh thần của người Việt hải ngoại qua kế hoạch thành lập các trung tâm văn hóa và trường giảng dạy tiếng Việt ở hải ngoại.

(5)-HỘI-LUẬN-CHỐNG-NQ-1334-DSC_0091
Ông Phan Thanh Châu nói về nội dung Quyết Định 1334
 
Đề tài cuối cùng của phần Thuyết Trình là “Sách lược đối phó với Quyết Định 1334” do ông Nguyễn Thanh Hà, Trưởng Ban Phối Hợp tổ chức Họp Mặt Dân Chủ, trình bày. Trong phần này, diễn giả đã đề ra các biện pháp đối phó trong từng lãnh vực, từ vật chất đến tư tưởng, từng thành phần, từ thiếu niên, trung niên, đến lão niên. Ông Hà cũng nhấn mạnh đến nhu cầu đoàn kết, hợp lực để vừa gia tăng hiệu năng công tác, đồng thời ngăn chặn mưu mô phân hóa hàng ngũ người Việt hải ngoại của đối phương.
 
Để chuẩn bị phần thảo luận tiếp sau đó, các ông Nguyễn Kiện, đại diện Đảng Nhân Bản Xã Hội, và ông Nguyễn Kim Bình, được mời lên điều khiển chương trình, và các ông Phan Thanh Châu, Nguyễn Thanh Hà, và BS Nguyễn Quốc Hưng, Phối hợp viên Liên Minh Vì Dân Chủ đến từ Dallas, được mời lên Bàn Chủ Tọa để trả lời các câu hỏi.
 
Phần thảo luận chính thức bắt đầu lúc 3 giờ chiều và diễn ra rất sôi nổi, hào hứng với nhiều câu hỏi được cử tọa nêu lên trực tiếp trong hội trường, cũng như ghi nhận qua Livestream. Ngoài việc nêu thắc mắc về các chi tiết của Quyết định 1334, nhiều cử tọa đã đưa ra các đề nghị về biện pháp đối phó, từ lãnh vực pháp lý, đến ngoại giao, và đặc biệt là lãnh vực truyền thông, báo chí. 

(6)-HỘI-LUẬN-CHỐNG-NQ-1334-DSC_0096
Điều hợp đoàn từ trái Ông Nguyễn Thanh Hà, Phan Thanh Châu và BS Nguyễn Quốc Hưng
 
Chủ tọa đoàn đã luân phiên trả lời các câu hỏi cũng như ghi nhận các góp ý, đề nghị. Đặc biệt, một số thắc mắc cũng như đề nghị của nhiều người tham dự qua Livestream đã được cử tọa hứa sẽ liên lạc sau buổi Hội Thảo để giải thích tường tận, cũng như ghi nhận chi tiết.
 
Theo đúng chương trình đã định, vào lúc 4 giờ chiều, ông Trần Quốc Bảo thay mặt Ban Tổ Chức đúc kết thành quả buổi Hội Thảo. Theo Ông, buổi sinh hoạt đã đạt được 2 mục tiêu đề ra là cảnh giác cộng đồng người Việt tự do trước âm mưu thống trị của CSVN, và hai là vận động sự phối hợp, đoàn kết trong cộng đồng để vô hiệu hóa Quyết Định 1334 của Hà Nội. Ông cũng nhấn mạnh đến nhu cầu tiếp tục tổ chức các buổi sinh hoạt tương tự để sớm có những biện pháp cụ thể hầu ngăn chặn các kế hoạch thôn tính của CSVN ngay từ trong trứng nước. 
 
Buổi hội thảo đã chính thức bế mạc lúc 4 giờ 15 chiều cùng ngày trong không khí tin tưởng và phấn khởi./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.