Hôm nay,  

Grand Master Lê Thanh Tùng Chủ Tịch Liên Đoàn Việt Võ Tự Do Quốc Tế Tổ Chức Kỷ Niệm 39 Năm Việt Võ Tự Do

27/06/202421:40:00(Xem: 638)

(1)-VIỆT-VÕ-TỰ-DO-DSC_0020
Từ trái người Thứ 5 là Grand Master Lê Thanh Tùng chụp hình lưu niệm trước khi vào lễ chính thức

Garden Grove (Thanh Huy) Tại khu Thương Xá Quốc Thái số 9772 Garden Grove Blvd, Thành Phố Garden Grove vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2024, Grand Master Lê Thanh Tùng Chủ Tịch Liên Đoàn Việt Võ Tự Do Quốc Tế đã long trọng tổ chức kỷ niệm  39  năm thành lập Việt Võ Tự Do.

Điều hợp chương trình do Nghệ Sĩ Quốc Thái, Giám Đốc Khu Thương Xá Quốc Thái, và MC  Grand Master Thảo Ly. Sau khi giới thiệu thành phần tham dự buổi lễ kỷ niệm ngoài quý vị trong Hội Đồng Cố Vấn, Hội Đồng Điều Hành Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới còn có quý vị chưởng môn các môn phái võ thuật, các vị quan khách, các cơ quan truyền thông, thân hữu.
 
Về dân cử có ông Peter, đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Ted Bùi, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Cô Cindy Trần ngoài ra còn có quý cơ quan truyền thông.

(2)-VIỆT-VÕ-TỰ-DODSC_0031
Từ trái Thị Trưởng Nguyễn Mạnh Chí, Grand Master Lê Thanh Tùng, Nghị Viên Garden Grove Cindy Trần, Nghệ Sĩ Quốc Thái, và Phó Thị Trưởng Tành Phố Fountain Valley Ted Bùi

Tiếp đến MC Thảo Ly mời Grand Master Lê Thanh Tùng Chủ Tịch Liên Đoàn Việt Võ Tự Do lên có lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người, sau đó Ông mời qúy võ sư trong Việt Võ Tự Do lên để ông trao bằng.
 
Tiếp theo MC mời Grand Master Lý Hoàng Tùng, Chủ Tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới và các Thành Viên trong Ban Chấp Hành tổng hội,  Grand Master Từ Hữu Hạnh Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Võ Thuật lên trao quà lưu niệm đến Grand Master Lê Thanh Tùng.

(3)-VIỆT-VÕ-TỰ-DO-DSC_0036
Grand Master Lê Thanh Tùng Chào mừng quan khách

Trong lúc nầy quý vị dân cử cũng như đại diện dân cử cũng đã trao bằng tưởng lục đến Grand Master Lê Thanh Tùng ghi nhận những đóng góp không nhỏ cho cộng đồng đa sắc tộc tại Hoa Kỳ cũng như khắp nơi trên thế giới.

Buổi tiệc bắt bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn đặt biệt do khu thương xá Quốc Thái thực hiện để cùng thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng Grand Master Lê Thanh Tùng sau 39 năm miệt mài với Việt Võ Tự Do.
 
Được biết Việt Võ Tự Do, do Grand Master Lê Thanh Tùng làm Chủ Tịch Liên Đoàn Việt Võ Tự Do Quốc Tế. Ông cũng là cố vấn chuyên môn của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới.
 
Grand Master Lê Thanh Tùng, Chưởng Môn Việt Võ Tự Do, ông tên thật là Nguyễn Thomas Tùng, cựu võ sĩ vô địch võ tự do Việt Nam từ năm 1970-1975, Ông là trưởng nam của cố lão sư Lê Đại Hoan (1915-2006), ông là một võ sư nổi tiếng trong Tổng Cục Quyền Thuật Việt Nam Tại Sài Gòn trước năm 1975 Grand Master Lê Thanh Tùng là một ngôi sao sáng của võ thuật Việt Nam vào thập niên 70 của thế kỷ trước, thường xuyên đánh bại đối phương bằng đòn chân trong 1 đến 2 hiệp nên còn được mệnh danh là “Thần Cước”, Độc Cô Cầu Bại. Trong sự nghiệp thi đấu của ông (từ năm 1966 đến 1973,) ông đã thượng đài trên 50 trận ở cả 2 môn Boxing và võ tự do tại Miền Nam và các Tỉnh Miền Trung, Cao Nguyên. Hầu hết các trận đấu, ông đều thắng đối thủ bằng đo ván hay đối thủ bỏ cuộc trong một đến hai hiệp. Được vinh danh trong 10 võ sĩ Quyền Anh hay nhất lịch sử 100 năm môn Quyền Anh Việt Nam

(4)-VIỆT-VÕ-TỰ-DODSC_0042
Grand Master Lê Thanh Tùng trao bằng lưu niệm 
 
Năm 1978 Ông định cư tại Hoa Kỳ với quyết tâm chọn sự nghiệp võ thuật, ông đã mở võ đường Việt Quyền Đạo rất sớm và đã đào tạo nhiều môn sinh là Thanh Thiếu Niên trong cộng đồng người Việt.

Năm 1985 ông chính thức khai lập môn Việt Võ Tự Do tại Thành Phố Westminster, Nam California. Đến năm 2012 ông đã đem môn Việt Võ Tự Do trở về Việt Nam truyền bá, ông đã viết nhiều bài thuyết giảng về kỹ thuật cơ bản đến chuyên sâu môn Việt Võ Tự Do và đặc biệt là chú trọng kỹ thuật đối kháng trên võ đài là nền tảng; đồng thời thường xuyên mở các lớp tập huấn, đào tạo Huấn Luyện Viên các cấp kể từ năm 2020 trên nhiều Tỉnh, Thành Việt Nam.
 
Hiện nay, môn Việt Võ Tự Do đã phổ biến và nhiều trung tâm Việt Võ Tự Do được nhiều người biết đến, với kỹ thuật chuyên đối kháng trên sàn đài hình vuông và sàn đấu tự do hình bát giác. Tập luyện môn Việt Võ Tự Do, người tập sẽ cảm thấy tự tin trên sàn đài và trên mặt đất kể cả khi không sử dụng vũ khí.

(5)-VIỆT-VÕ-TỰ-DO-DSC_0045
Grand Master Lý Hoàng Tùng Chủ Tịch Phát Triển Võ Thuật và phái đoàn trao quà lưu niệm đến Grand Master Lê Thanh Tùng
 
Năm 2023 Grand Master Lê Thanh Tùng, Chủ Tịch Liên Đoàn Việt Võ Tự Do Quốc Tế với tinh thần kiên trì, với sự nghiệp võ thuật xứng đáng được cộng đồng võ thuật vinh danh.
 
Tiếp theo Grand Master Lê Thanh Tùng, lên cho biết về sự hình thành cũng như sự phát triển về môn Việt Võ Tự Do, ông cũng đã cho biết những ngày đầu tổ chức tại hải ngoại và hiện nay tại Việt Nam, ông đã thành lập một số võ đường trên 10 tỉnh thành, tại Pháp cũng đã có võ đường Việt Võ Tự Do…

Tiếp tục chương trình với phần văn nghệ giúp vui do một số anh chị em nghệ sĩ thân hữu trình diễn qua phần điều hợp của các MC Quốc Thái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.