Hôm nay,  

Về Tham Sân Si qua truyền giảng của Đức Huỳnh Phú Sổ và Thầy Thích Minh Tuệ

24/06/202406:55:00(Xem: 938)
Huynh_Phu_So
(Diễn văn đại diện Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Victoria phát biểu trong buổi Lễ Mừng 85 Năm Ngày Đức Huỳnh Phú Sổ Khai Sáng Phật Giáo Hòa Hảo được tổ chức tại Melbourne vào ngày 23/6/2024).

85 năm về trước, Việt Nam đứng trước hiểm họa từ Tây Phương coi trọng vật chất, nhất là từ chủ nghĩa cộng sản vô thần muốn phá hủy nền tảng đạo lý dân tộc, Đức Huỳnh Phú Sổ đã khai sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
    Ngày nay, sau 49 năm cộng sản chiếm miền Nam, thống trị Việt Nam, đến thời mạc pháp con người chạy theo quyền lực, quyền lợi, nhà chùa thành nơi buôn Phật bán Pháp lại xuất hiện Thầy Thích Minh Tuệ. Vậy có gì tương đồng giữa hai pháp môn tu tập theo Phật Giáo nói trên?
    Đạo Phật là một tôn giáo hoàn toàn tự do, Đức Phật vạch con đường để chúng sinh mỗi người hướng theo tu hành đạo hạnh.
    Đức Huỳnh Phú Sổ và Thầy Thích Minh Tuệ đều giảng cho chúng ta quay lại với Phật Giáo Nguyên Thủy, thực hiện những điều Đức Phật dạy từ 2,500 năm về trước.
Nghiên cứu Sấm Giảng của Đức Huỳnh Phú Sổ cũng như những lời của Thầy Thích Minh Tuệ có thể quy lại chúng sinh cần từ bỏ tham sân si.
    Tham là sự ham muốn thái quá. Sân là sự giận dữ, hận thù. Si là sự u mê, tăm tối, không phân biệt tốt xấu, phải trái. Tham sân si sinh ra tà gian, sai trái, khiến con người không còn khả năng suy xét phán đoán. Tham sân si khiến chúng ta đau khổ, cộng đồng chia rẽ, xã hội phân liệt, đất nước suy tàn.
    Chỉ có con đường Phật Pháp chánh đạo mới trút bỏ được tham sân si, cá nhân mới hạnh phúc, gia đình mới vui vẻ, cộng đồng mới hòa thuận, xã hội mới an lạc, đất nước mới thái bình.
    Đức Huỳnh Phú Sổ và Thầy Thích Minh Tuệ đã lấy chính cuộc sống của mình để thuyết giảng cho chúng sinh thoát khỏi tham sân si.
    Những lời thuyết giảng của Đức Huỳnh Phú Sổ và Thầy Thích Minh Tuệ là sự thật, là chánh đạo nên lan truyền rất nhanh.
    Ngày nay có mạng truyền thông, còn trước đây khi Đức Thầy giảng đạo các tín đồ nhớ rồi kể cho nhau nghe hay họ viết lại rồi truyền cho nhau đọc, nhờ thế chỉ trong vài tháng đã giúp hằng triệu người giác ngộ.
    Ngược lại, cộng sản lợi dụng lòng tham sân si để kết nạp đảng viên, xây dựng đảng Cộng sản, xây dựng Phật giáo quốc doanh, tuyển lựa ác tăng, khiến đạo pháp suy tàn, đất nước điêu linh.
    Vì thế, Phật Giáo Hòa Hảo và Thầy Thích Minh Tuệ trở thành mối nguy cơ tạo sự tan rã của đảng Cộng sản, nên cộng sản đã ám hại Đức Thầy và cản trở con đường tu đạo của Thầy Thích Minh Tuệ.
    Chống cộng là chống tham sân si chống lại cái ác. Nếu những người chống cộng thay vì chống lại tham sân si, mà hành xử theo con đường chính nghĩa, lại học đòi cộng sản làm điều gian tà, sai trái thì không khác gì cộng sản chỉ gây thêm cộng đồng chia rẽ, xã hội suy đồi, đất nước nát tan.
    Vì nhận rõ điều đó nên Đức Huỳnh Phú Sổ mới mang đạo vào đời, mang đạo vào chính trị, thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, cảm hóa những người làm chính trị biết giảm thiểu tham sân si theo con đường chánh đạo giúp nhà, giúp nước.
Xin cảm ơn quý vị đã nghe đôi lời chia sẻ trong hoàn cảnh Phật Pháp suy đồi, lòng dân ly tán, đất nước nát tan như hiện nay.


-- Nguyễn Quang Duy

Melbourne, Úc Đại Lợi, 23/6/2024

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.