Hôm nay,  

Học Sinh Trung Học Có Thể Khởi Đầu Sớm Đại Học Từ Chương Trình Học Kép

21/06/202400:00:00(Xem: 678)
hoc sinh trung hoc

Tác giả: Rebecca Ruan-O’Shaughnessy, Phó Viện Trưởng thuộc Dịch Vụ Giáo Dục và Hỗ Trợ Tại Văn Phòng Viện Trưởng Các Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California
 
Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.
 
Chương trình học kép là một chương trình cung cấp cho học sinh, bắt đầu từ năm nhất trung học, cơ hội tham gia các khóa học và nhận tín chỉ đại học trong khi vẫn đang học để lấy bằng trung học. Điều này sẽ giúp các em hoàn thành bậc trung học nhanh hơn đồng thời nhận được tín chỉ và kinh nghiệm đại học cùng một lúc. Đặc biệt, các khóa chương trình học kép miễn phí cho hầu hết học sinh ở California, tạo điểm khởi đầu tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp giáo dục sau đại học.
 
Ngoài chương trình học kép, các trường cao đẳng cộng đồng California cung cấp nhiều lộ trình khác nhau để giúp học sinh đạt được mục tiêu của mình theo thời gian, cung cấp nền tảng giáo dục chung cần thiết để giúp các em trên hành trình thành công. Thông qua chương trình Bằng Liên Kết Để Chuyển Tiếp của các trường cao đẳng cộng đồng California, sinh viên sẽ được một vị trí bảo đảm tại một trường đại học bốn năm có tham gia chương trình này để có thể lấy bằng cử nhân. Một lựa chọn tuyệt vời khác cho  sinh viên là các chương trình Career Education của các trường cao đẳng cộng đồng California, cung cấp hơn 200 lựa chọn nghề nghiệp trong các lĩnh vực và ngành nghề sinh lợi, bao gồm y tế, hàng không, kỹ thuật, công nghệ, và nhiều lựa chọn khác. Thông qua Career Education, sinh viên được đào tạo kỹ thuật thực hành trong lĩnh vực mình chọn, bảo đảm họ tìm thấy ngành nghề phù hợp và có kiến thức, kỹ năng và chứng nhận trong một nghề mà họ quan tâm nhất. Điều này cũng giúp họ bắt đầu sự nghiệp sinh lợi ngay sau khi tốt nghiệp chương trình cao đẳng cộng đồng California của mình.
 
Bất kể đích đến tương lai là gì, học sinh có thể bắt đầu hành trình giáo dục sau trung học của mình ngay hôm nay với chương trình học kép, giúp học sinh có một khởi đầu sớm để đạt được các mục tiêu học thuật và chuyên nghiệp của mình - cho dù đó là gì đi nữa. Với mùa hè sắp đến, bây giờ là thời điểm để ghi danh cho con bạn vào kỳ học hè.
 
Dưới đây là các câu hỏi thường gặp, với thông tin có sẵn tại ICanGoToCollege.com.
 
 • Tại sao học sinh nên cân nhắc chương trình học kép?
Bằng cách tham gia chương trình học kép, học sinh nhận được các lợi ích sau:
-          Buổi giới thiệu và cách chuẩn bị cho chương trình học cao đẳng và đại học.
-          Cơ hội khám phá sở thích, nghề nghiệp và ngành học.
-          Cơ hội xây dựng các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực nghề nghiệp.
-          Động lực để theo đuổi và đạt được bằng đại học hoặc chứng chỉ.
-          Hiểu được lợi ích của chương trình giáo dục cao đẳng và đại học.
-          Lộ trình học đại học cấp tốc để có thể tiết kiệm thời gian và học phí.
 
 • Làm thế nào để học sinh ghi danh chương trình học kép?
Các bước cụ thể và chi tiết khác nhau theo từng trường. Học sinh nên tham khảo với trường trung học của mình, với cố vấn hoặc liên lạc với trường cao đẳng cộng đồng địa phương để được hướng dẫn về yêu cầu ghi danh. Thông thường, các bước như sau:
 1. Hoàn thành đơn ghi danh học cao đẳng cộng đồng trực tuyến tại cccapply.org.
 2. Hoàn thành buổi giới thiệu tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương của bạn.
 3. Nộp bảng điểm trung học cho trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương của bạn.
 4. Để cố vấn trung học của bạn giúp hoàn thành và nộp đơn ghi danh chương trình học kép.
 5. Ghi danh lớp học cao đẳng trên trang mạng của trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương của bạn.*
*Truy cập ICanGoToCollege.com và sử dụng công cụ định vị trường cao đẳng để kết nối với trường cao đẳng cộng đồng trong khu vực của bạn.
 
 • Những điều phụ huynh cần biết về Chương Trình Học Kép?
Một vài điều mà học sinh và/hoặc phụ huynh cần biết trước khi ghi danh chương trình học kép:
 • Điểm số đạt được trong các khóa chương trình học kép sẽ là một phần của hồ sơ và bảng điểm đại học cố định của học sinh. Mặc dù đạt điểm tốt sẽ giúp học sinh tiến xa hơn, nhưng đạt điểm kém trong các khóa chương trình học kép có thể giảm thiểu cơ hội nhận được hỗ trợ tài chính, cũng như khả năng ghi danh vào một trường đại học bốn năm.
 • Học sinh có thể chịu trách nhiệm về các khoản chi phí như sách giáo khoa và dụng cụ học tập, phương tiện giao thông đi đến và từ khuôn viên trường, và bữa ăn trong khi tham gia các khóa học tại khuôn viên trường (nếu khóa học tham gia được tổ chức ngoài trường trung học địa phương của họ).
 • Học sinh quan tâm đến việc tham gia các khóa chương trình học kép nên nói chuyện với cố vấn của mình trước khi ghi danh để xác định liệu chương trình có phù hợp với họ hay không.
 
###
 
Các trường cao đẳng cộng đồng California là hệ thống giáo dục đại học lớn nhất quốc gia, bao gồm 73 học khu và 116 trường cao đẳng, phục vụ 2 triệu sinh viên mỗi năm. Các trường cao đẳng cộng đồng California cung cấp giáo dục nghề nghiệp và đào tạo ngành nghề; bảo đảm chuyển tiếp lên các trường đại học bốn năm; và các lộ trình cấp bằng và chứng chỉ. Là động lực kinh tế và xã hội của tiểu bang, các trường cao đẳng cộng đồng California hỗ trợ Vision 2030, một kế hoạch chiến lược nhằm cải thiện sự thành công của sinh viên, cộng đồng và quốc gia của chúng ta. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập California Community Colleges website hoặc theo dõi tại FacebookInstagram  Twitter.
 
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.