Hôm nay,  

Covered California thông báo rằng hơn 150,000 cư dân California đã được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California

21/06/202400:00:00(Xem: 499)

photo A
photo B 
SACRAMENTO, California. — Hôm nay, Covered California thông báo rằng hơn 158,000 cư dân California vẫn được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California trong năm vừa qua.

Bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, sau khi kết thúc yêu cầu về bảo hiểm liên tục của chính quyền liên bang đưa ra trong đại dịch COVID-19, Medi-Cal đã tiếp tục quá trình gia hạn bằng cách xác định lại khả năng hội đủ điều kiện của hơn 15 triệu thành viên. Vào tháng 5 năm 2023, Covered California và Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (Department of Health Care Services - DHCS) đã bắt đầu chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Hai cơ quan này quản lý chương trình Medi-Cal của California.
 
Với chương trình này, Covered California tự động ghi danh các cá nhân vào một trong các chương trình bảo hiểm sức khỏe giá thấp khi họ bị mất bảo hiểm Medi-Cal và hội đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính thông qua Covered California. Cho đến đầu tháng 6 năm 2024, chương trình đã giúp 158,100 cư dân California được tiếp tục có bảo hiểm.
 
photo 1

Hình 1: Số người ghi danh thông qua chương trình chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California
Giám đốc Điều hành Covered California Jessica Altman cho biết: “Thông qua quan hệ đối tác với DHCS, chúng tôi đã có thể giúp gần 160,000 cư dân California chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California một cách liền mạch và không bị có thời gian trống không có bảo hiểm. Chúng tôi rất tự hào về những kết quả này. Chương trình chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California hiện là trụ cột trong nỗ lực của chúng tôi nhằm giúp cư dân California được có bảo hiểm sức khỏe toàn diện với giá phải chăng.”

Khảo sát ban đầu cho thấy hầu hết cư dân California hội đủ điều kiện mua bảo hiểm sức khỏe Covered California sau Medi-Cal vẫn đang duy trì một số hình thức bảo hiểm sức khỏe.

Nhiều người trong tình trạng cần phải gia hạn Medi-Cal có thể đã có bảo hiểm thông qua các nguồn khác — chẳng hạn như thông qua công việc mới — và không còn cần tìm bảo hiểm nữa. Còn những ai không có nguồn bảo hiểm nào khác có thể chuyển sang Covered California. Theo một khảo sát được thực hiện vào mùa thu năm ngoái bởi NORC và Slosar Research cho Covered California, trong số người tiêu dùng được tự động ghi danh với Covered California trong tháng đầu tiên sau khi bị mất Medi-Cal do không còn hội đủ điều kiện, 82 phần trăm báo cáo đã có bảo hiểm mới trong khoảng thời gian ghi danh đặc biệt. Con số đó bao gồm 31 phần trăm báo cáo ghi danh qua Covered California, 24 phần trăm có bảo hiểm do hãng sở tài trợ và 19 phần trăm quay lại Medi-Cal.

Picture4
Bảng 1: Tình trạng bảo hiểm sức khỏe sau khi bị mất Medi-Cal

Trong khi khoảng thời gian 14 tháng xác định lại khả năng hội đủ điều kiện này sắp kết thúc, quy trình xác định lại thông thường của Medi-Cal sẽ tiếp tục, cũng như chương trình chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Cư dân California được xác định là không còn đủ điều kiện nhận Medi-Cal nhưng đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính thông qua Covered California sẽ nhận được thư thông báo về chương trình bảo hiểm Covered California mới của họ. Đối với những người đủ điều kiện chuyển sang Covered California, Covered California sẽ tự động chọn chương trình bảo hiểm có hỗ trợ tài chính nhiều nhất cho họ.


Người tiêu dùng sẽ phải xác nhận lựa chọn chương trình bảo hiểm Covered California của họ cũng như trả phí bảo hiểm tháng đầu tiên nếu được yêu cầu, để bảo hiểm của họ có hiệu lực. Covered California kêu gọi những người có bảo hiểm Medi-Cal hãy kiểm tra thư và trả lời nhanh chóng để xác nhận chương trình bảo hiểm mới, thay đổi chương trình hoặc chọn không tham gia bảo hiểm.

Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh California và Chủ tịch Hội đồng Covered California, Bác sĩ Mark Ghaly cho biết: “Nếu quý vị bị mất bảo hiểm Medi-Cal, hiện vẫn chưa hết thời hạn để ghi danh Covered California. Tiểu bang California đang cố gắng giúp quý vị được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe chất lượng cao và giá phải chăng để bảo đảm quý vị được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cách liên tục.”

Cư dân California hội đủ điều kiện vẫn có thể ghi danh

Covered California cũng nhắc nhở cư dân California rằng vẫn còn có thể ghi danh bảo hiểm sức khỏe chất lượng trong thời gian ghi danh đặc biệt của Covered California nếu họ trải qua một trong những trường hợp/sự kiện đặc biệt trong cuộc sống khiến họ hội đủ điều kiện ghi danh đặc biệt. Một số trường hợp/sự kiện phổ biến nhất khiến một người hội đủ điều kiện được ghi danh đặc biệt là bị mất bảo hiểm sức khỏe, kết hôn, sinh con, chuyển từ tiểu bang khác đến California sinh sống dài hạn hoặc chuyển nơi ở trong tiểu bang California.

Danh sách đầy đủ các trường hợp/sự kiện trong cuộc sống khiến một người hội đủ điều kiện ghi danh đặc biệt ở đây.
Ghi danh bảo hiểm thật dễ dàng

Người tiêu dùng có thể tìm hiểu thêm về các lựa chọn của mình bằng cách vào CoveredCA.com. Tại đây, họ có thể dễ dàng tìm hiểu xem liệu họ có đủ điều kiện được nhận trợ giúp tài chính hay không và xem các lựa chọn bảo hiểm trong khu vực. Những người muốn tìm hiểu thêm về các lựa chọn bảo hiểm của cũng có thể:

  • Nhận giúp đỡ miễn phí và bí mật qua điện thoại, bằng nhiều ngôn ngữ. Trợ giúp này được cung cấp bởi một trong hơn 14,000 đại lý được chứng nhận và các tổ chức cộng đồng trên toàn tiểu bang cung cấp trợ giúp miễn phí, bí mật.
 
  • Nhờ người đã ghi danh thành công và đã được chứng nhận gọi cho họ và giúp đỡ họ miễn phí.
 
  • Gọi Covered California theo số (800) 300-1506.
 
Giới thiệu về Covered California

Covered California là nơi cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe khác nhau của tiểu bang. Tại đây, cư dân California có thể tìm được bảo hiểm chất lượng cao với giá cả phải chăng từ các công ty bảo hiểm hàng đầu. Covered California là nơi duy nhất mà những người đủ điều kiện có thể được nhận hỗ trợ tài chính theo thang đối chiếu để giảm chi phí bảo hiểm. Sau đó, người tiêu dùng có thể so sánh các chương trình bảo hiểm sức khỏe khác nhau và chọn chương trình phù hợp nhất với nhu cầu sức khỏe và ngân sách của họ. Tùy thuộc vào thu nhập, một số người tiêu dùng có thể hội đủ điều kiện được mua Medi-Cal với chi phí thấp hoặc miễn phí.

Covered California là một bộ phận độc lập của chính quyền tiểu bang có nhiệm vụ bảo đảm cung cấp hiệu quả bảo hiểm sức khỏe cho cư dân California. Covered California được giám sát bởi một hội đồng gồm năm thành viên do Thống đốc và Cơ quan lập pháp bổ nhiệm. Để biết thêm thông tin về Covered California, xin vào http://www.coveredca.com/.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.