Hôm nay,  

Ngày Quân Lực 19 Tháng 6 Tại Nam California

19/06/202420:37:00(Xem: 744)

(1)-NGAY-QUAN-LUC-DSC_0372
Binh chủng Mũ Đỏ trong ngày QL/VNCH

WESTMINSTER (Thanh Huy) Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng  Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày  Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ  vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024  dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
 
Buổi lễ Tưởng Niệm và Vinh Danh QL/VNCH do chiến hữu KQ Nguyễn Văn Chuyên điều hợp chương trình. Ngoài vị sĩ quan chủ tọa như đã nói, còn có một số đông quý niên trưởng trong QL/VNCH, Cảnh Sát Quốc Gia, đại diện các tổ chức, hội đoàn, đảng phái chính trị và các cơ quan truyền thông cùng đồng hương  tham dự, trong số quý niên trưởng có: Niên Trưởng Đại Tá Lê Bá Khiếu, Niên Trưởng Trung Tá Mủ Đỏ La Trinh Tường, quý Niên Trưởng Phan Kỳ Nhơn, Nhan Hữu hậu, Trần Quan An, Trần Thị Huy Lễ, GS. Đoàn Ngọc Đa, Hội trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Ô. Lê Xuân Hùng, Hội trưởng Hội Á Hữu Đồng Hương Quảng Trị, nhà báo Phạm Gia Đài, BS Nguyễn Chí Vỹ, Hội trưởng Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định, Cô Thu Hà Nguyễn, Michelle Đỗ và tất cả Hội Trưởng các Hội BDQ, TQLC, VB, Đồng Đế, Thủ Đức, LLDB, Nha Kỹ Thuật, CSQG, Sư Đoàn 5, Hải Quân Cửu Long, Quân cán Chính Hải Ninh, Cộng Đồng NVQG Nam Cali, VDNV San Diego, QT Đồng Đế…

(2)-NGÀY-QL-19-6-DSC_0391
Nghi thức chào cờ
 
Trước giờ khai mạc, các ban hợp ca của Gia Đình Mũ Đỏ, Thủy Quân Lục Chiến, Tổng Hội CSQG, Lực Lượng Đặc Biệt, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam, các ca sĩ và một số thiện nguyện viên đã trình bày những nhạc phẩm về lính. Sau đó, các cựu quân nhân, CSQG đứng thành hai hàng dọc từ ngoài đường All America vào đến Tượng Đài để chào đón vị chủ tọa. Sau khi chủ tọa vào hàng ghế danh dự, các quân nhân lại nghiêm chỉnh chào kính Quốc, Quân kỳ được rước vào trước lễ đài theo lễ nghi quân cách do chiến hữu Nguyễn Phước Ái Đỉnh điều khiển. Mọi người cùng nghiêm chỉnh chào cờ, hát vang bài quốc ca và sau đó thinh lặng cúi đầu tưởng niệm anh linh các  chiến sĩ QL/VNCH đã vị quốc vong thân và các quân nhân Hoa Kỳ và đồng minh đã hy sinh bảo vệ tự do cho miền Nam Việt Nam.

Sau nghi thức khai mạc, Chiến hữu mũ đỏ Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm và Vinh Danh QL/VNCH đọc diễn văn chào mừng vị chủ tọa, quý niên trưởng, chiến hữu và quý đồng hương. Tiếp theo, chiến hữu Nguyễn văn Chuyên công bố sơ lược tiểu sử vị chủ tọa Trung Tá mũ đỏ La Trinh Tường, tốt nghiệp Khóa 9 Sĩ quan Trừ Bị Thủ Đức, ông đã được truy tặng Đệ Tứ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương với nhành dương liễu, Đệ Ngũ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương, 6 Anh Dũng Bội Tinh với ngôi sao vàng, 5 Anh Dũng Bội Tinh với ngôi sao bạc, 5 Anh Dũng Bội Tinh với ngôi sao đồng và 01 Huy chương Sao Đồng của Lục Quân Hoa Kỳ. Trong lời phát biểu, vị chủ tọa bày tỏ niềm tôn kính, biết ơn các chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ Quốc, ca ngợi tinh thần chiến đấu can trường và dũng cảm của các chiến sĩ QL/VNCH. Ông cũng kêu gọi các chiến hữu QL/VNCH hãy giữ vững tinh thần chiến đấu chống kẻ thù Cộng Sản Việt Nam đang làm cho toàn dân Việt Nam sống trong sự đàn áp, mất hết quyền tự do, nhân quyền bị chà đạp, và hiện nay bọn chúng đang tìm mọi cách xâm nhập vào cộng đồng Việt Nam hải ngoại để gây chia rẽ.

(3)-NGAY-QUAN-LUC-DSC_0399
Trung Tá La Trinh Tường, chủ tọa buổi lễ phát biểu

Sau đó, ban tổ chức mời niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; bác sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Chủ Tịch Viện Bảo Tàng QL/VNCH và cô Michelle Đỗ, đại diện TNS Janet Nguyễn lên phát biểu. Các vị phát biểu đều bày tỏ sự ngưỡng mộ và tri ân các tử sĩ QL/VNCH và đồng minh đã hy sinh mạng sống bảo vệ  nền tự do, dân chủ cho Việt Nam Cộng Hòa. Cô Michelle Đỗ thay mặt Nghị sĩ Janet Nguyễn trao tặng ban tổ chức Bằng Vinh Danh QL/VNCH của Thượng Viện California.
 
Sau đó có nghi thức đặt vòng hoa tưởng niệm của các đơn vị theo thứ tự: Liên Hội Cựu Chiến Sĩ – Hội Hải Quân Cửu Long – Hội Gia Đình Mũ Đỏ - Hội Thủy Quân Lục Chiến – Hội cựu sinh viên sĩ quan  Trường BB Thủ Đức – Tổng hội CSQG – Tổng hội Võ Bị - Hội Quân Cán Chính Hải Ninh – Cộng Đồng người Việt quốc Gia Nam Cali – Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần – Đàn Chim Việt và Lost Soldiers Foundation – Hội Tây Sơn Bình Định và Đảng Việt Tân cơ sở Orange County.

(4)-NGAY-QUAN-LUC-DSC_0408
Nghi thức đặt vòng hoa tưởng niệm
 
Tiếp đến có nghi thức cầu nguyện và niệm hương trước bàn thờ. Năm nay không có Hội Đồng Liên Tôn tham dự nên nghi thức cầu nguyện bãi bỏ chỉ có phần dâng hương. Sau đó, nghi thức đặt Quân kỳ rủ do vị chủ tọa cử hành và Lực Lượng Đặc Biệt hợp ca nhạc phẩm Chiến sĩ Vô Danh.
 
Cuối cùng là phần văn nghệ do các hội đoàn quân đội, CSQG và các ca sĩ, thiện nguyện viên trình diễn và buổi lễ bế mạc./.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.