Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Dân Gây Quỹ Từ Thiện: Dòng Francisco Giúp Quê Nhà

04/09/200400:00:00(Xem: 4617)
Santa Clara (Việt Báo) -- Hội Từ Thiện Bác Ái Phanxicô Franciscan Charity do quý Linh mục Công Giáo Dòng Phanxicô và một số nam nữ giáo dân California thành lập, đã tổ chức tiệc ra mắt vào tối Chủ Nhật 29-8-2004 tại Nhà Hàng Kobe Japanese Restaurant ở thành phố Santa Clara nằm sát San Jose để tường trình thành quả hoạt động trong 7 tháng qua kể từ ngày 01-01-2004 đến hết tháng 07-2004.
Trước buổi tiệc, một thánh lễ trọng thể đã được tổ chức vào buổi chiều cùng ngày tại thánh đường Chúa Ba Ngôi (Trinity Catholic Church) ở San Jose với sự tham dự của gần 1,000 giáo dân. Sau thánh lễ, lối 400 giáo dân và khách mời đã về nhà hàng Kobe Japanese Restaurant để dự buổi tiệc gây quỹ giúp cho người nghèo và các cháu thiếu nhi tàn tật tại cả ba miền ở Việt Nam.
Linh mục Trịnh Tuấn Hoàng phụ trách linh hướng của Hội Bác Ái Từ Thiện Phanxicô Francisco Charity cho biết trong 7 tháng qua, Hội đã thực hiện được 172 chương trình từ thiện tại Việt Nam bao gồm cứu trợ tại cả 3 miền Trung, Nam, Bắc Việt Nam với tổng số tiền là 134.312 Mỹ-kim. Các công việc từ thiện mà Hội đã thực hiện được ở Việt Nam bao gồm giúp những cơ sở nuôi dạy trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, mổ mắt thay thủy tinh thể cho người mù, đào giếng cho dân nghèo vùng quê xa đô thị, và giúp những người neo đơn nghèo khó. Linh mục Trịnh Tuấn Hoàng nói rằng hầu hết các nguyên nhân bệnh tật là vì khi mới chào đời, trẻ em Việt Nam tại các vùng sâu, vùng xa dã phải uống nước thiếu vệ sinh nên mang sẵn mầm bệnh trong người và từ đó phát ra thành các biến chứng, dị tật, mù lòa, sốt bại não… Vấn đề cấp thiết là giúp cho dân nghèo có được nước uống trong sạch. Linh Mục linh hướng nói rằng, với chỉ 100 Mỹ Kim do bà con tặng, Hội Bác Ái Từ Thiện Phanxicô có thể xây được một giếng nước để cung cấp nước sạch cho cả một vùng dân làng ở nơi hẻo lánh. Linh mục cũng cho biết với chỉ 35 Mỹ-kim thì Hội cũng thực hiện được ca giải phẩu mổ mắt thay thủy tinh thể để cứu một người mù nghèo khổ ở Việt Nam. Trong sự xa hoa của nước Mỹ, Linh Mục Trịnh Tuấn Hoàng nhắc nhở bà con rằng, chỉ 1 Mỹ-kim do bà con tặng, Hội Bác Ái Phanxicô đã có thể mua được 4 Kgs gạo để cứu đói một gia đình. Linh mục nói rằng ở Hoa Kỳ tìm cho ra một người đói thì quả là khó, nhưng ở Việt Nam cảnh cả gia đình cùng đói và cảnh người chết đói thì nay đã trở thành chuyện đau buồn trên khắp 3 miền Việt Nam. Kèm theo phần trình bày của linh mục Trịnh Tuấn Hoàng, là phần chiếu phim Slide cho thấy những cảnh thương tâm tại các nơi mà Hội Bác Ái Phanxicô đến cứu trợ ở Việt Nam. Hội phát xuất từ các Linh Mục Dòng Phanxicô của Công Giáo, nhưng trong công tác từ thiện Hội đã không hề phân biệt địa phương, tôn giáo.. Hội đã đến giúp đỡ bà con tại các cơ sở của Phật Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài, Tin Lành từ Nam chí Bắc, từ vùng xa hẻo lánh ở miệt kinh xáng Miền Tây đến Lạng Sơn, Cao Bằng nơi núi rừng hiểm trở.

Buổi tiệc gây quỹ trở nên hào hứng khi Linh mục Đồng Minh Quang bước ra làm MC giới thiệu chương trình ca nhạc giúp vui. Các Linh Mục đã lên hợp ca, nhảy uốn éo theo các nhịp điệu và nhiều ca sĩ cây nhà lá vườn thuộc các Ban Thánh Ca đã xuất hiện giúp vui. Đặc biệt Nam Ca sĩ Minh Cường từ thành phố Austin tiểu bang Texas đã đến góp tiếng hát qua bài ca "Tình Cha" và được hoan nghênh nhiệt liệt. Vào giữa chương trình, Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên lên nói rằng bà hỗ trợ 300 Mỹ-kim và mỗi năm ủng hộ riêng cho Hội Bác Ái Phanxicô 1.000 Mỹ-kim cho đến khi nào Hội không còn hoạt động. Nữ Ca sĩ kiêm nhà Trang điểm thẩm mỹ Băng Tâm được ban tổ mời hát một ca khúc đặc biệt cho chương trình quyên góp từ thiện nầy. Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên đề nghị mọi người khách hiện diện mỗi người bất kỳ già hay trẻ sẽ hưởng ứng tặng 2 Mỹ-kim để nghe Ca sĩ kiêm nhà trang điểm Băng Tâm trình bày ca khúc "Dấu Chấm Hỏi". Mọi người đều hưởng ứng và bài ca "Dấu Chấm Hỏi" của nhạc sĩ Thế Hiển do Băng Tâm hát đã làm xúc động mọi người nghe.. Bài ca nói về sự bơ vơ của một đứa bé mồ côi kêu gào "Đêm đêm bên hè phố, đưa bé mồ côi đang nằm đơn côi như dấu chấm hỏi.. Hỏi giữa cuộc đời .. Cha ơi, cha ở đâu " Mẹ ơi, mẹ ở đâu.." Tại sao sinh em trong cuộc đời, mà sao không cho em tình người.. ! Tại sao em bơ vơ lạc loài, em nào có tội gì đâu..! Tuổi thơ em không được đến trường. Tuổi thơ em không một mái nhà.. tuổi thơ em bơ vơ đầu đường.. xin từng hạt cơm rơi…" Băng Tâm vừa dứt tiếng hát, cả nhà hàng vỗ tay rào rào và Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên đi thu được 782 Mỹ-kim cho bài ca nầy. Nhiều nhà hảo tâm đã cảm động tình nguyện tặng quỹ từ thiện cho Hội Bác Ái Phanxicô; trong đó đáng kể là ông bà Đinh Thành Châu, chủ nhân nhà hàng Kobe Japanese Restaurant tặng miễn phí hoàn toàn buổi tiệc chiêu đãi khoảng 400 thực khách hiện diện; Ông bà David Vũ, chủ nhân hệ thống Fastfood Thanh Hương Food To Go tại San Jose ủng hộ chi phí xây một ngôi trường cho 85 cháu bé mồ côi con cái của những người mắc bệnh cùi đã chết tại trại phong cùi Cần Thơ; cụ bà Phạm Thị Lan ở San Jose tặng 1.000 bộ mùng mềm giúp cho dân nghèo vùng xa ở Việt Nam; cụ bà Nguyễn Thị Hoa ở San Jose tặng chi phí đào 50 giếng nước ở Việt Nam; cụ bà Nguyễn Thị Hiển cùng anh chị Andrew Nguyễn Hành & Dung ở San Jose tặng 5.500 Mỹ-kim để lo cho các trẻ em khuyết tật mồ côi..
Buổi tiệc gây quỹ đã thu được khoản tiền mặt là 32.477,61 Mỹ-kim. Ngoài ra số tiền do các ân nhân hứa giúp thêm là 22.875 Mỹ-kim. Quiý đọc giả và bà con hão tâm có lòng nhân ái muốn giúp quỹ từ thiện cho Hội Bác Ái Phanxicô Francisco Charity, xin liên lạc P.O. Box 42520 San Francisco, CA94142. Tel. (415) 309-9007, Website : www.franciscancharity.com, Email: info@franciscancharity.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.