Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Dân Gây Quỹ Từ Thiện: Dòng Francisco Giúp Quê Nhà

04/09/200400:00:00(Xem: 4745)
Santa Clara (Việt Báo) -- Hội Từ Thiện Bác Ái Phanxicô Franciscan Charity do quý Linh mục Công Giáo Dòng Phanxicô và một số nam nữ giáo dân California thành lập, đã tổ chức tiệc ra mắt vào tối Chủ Nhật 29-8-2004 tại Nhà Hàng Kobe Japanese Restaurant ở thành phố Santa Clara nằm sát San Jose để tường trình thành quả hoạt động trong 7 tháng qua kể từ ngày 01-01-2004 đến hết tháng 07-2004.
Trước buổi tiệc, một thánh lễ trọng thể đã được tổ chức vào buổi chiều cùng ngày tại thánh đường Chúa Ba Ngôi (Trinity Catholic Church) ở San Jose với sự tham dự của gần 1,000 giáo dân. Sau thánh lễ, lối 400 giáo dân và khách mời đã về nhà hàng Kobe Japanese Restaurant để dự buổi tiệc gây quỹ giúp cho người nghèo và các cháu thiếu nhi tàn tật tại cả ba miền ở Việt Nam.
Linh mục Trịnh Tuấn Hoàng phụ trách linh hướng của Hội Bác Ái Từ Thiện Phanxicô Francisco Charity cho biết trong 7 tháng qua, Hội đã thực hiện được 172 chương trình từ thiện tại Việt Nam bao gồm cứu trợ tại cả 3 miền Trung, Nam, Bắc Việt Nam với tổng số tiền là 134.312 Mỹ-kim. Các công việc từ thiện mà Hội đã thực hiện được ở Việt Nam bao gồm giúp những cơ sở nuôi dạy trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, mổ mắt thay thủy tinh thể cho người mù, đào giếng cho dân nghèo vùng quê xa đô thị, và giúp những người neo đơn nghèo khó. Linh mục Trịnh Tuấn Hoàng nói rằng hầu hết các nguyên nhân bệnh tật là vì khi mới chào đời, trẻ em Việt Nam tại các vùng sâu, vùng xa dã phải uống nước thiếu vệ sinh nên mang sẵn mầm bệnh trong người và từ đó phát ra thành các biến chứng, dị tật, mù lòa, sốt bại não… Vấn đề cấp thiết là giúp cho dân nghèo có được nước uống trong sạch. Linh Mục linh hướng nói rằng, với chỉ 100 Mỹ Kim do bà con tặng, Hội Bác Ái Từ Thiện Phanxicô có thể xây được một giếng nước để cung cấp nước sạch cho cả một vùng dân làng ở nơi hẻo lánh. Linh mục cũng cho biết với chỉ 35 Mỹ-kim thì Hội cũng thực hiện được ca giải phẩu mổ mắt thay thủy tinh thể để cứu một người mù nghèo khổ ở Việt Nam. Trong sự xa hoa của nước Mỹ, Linh Mục Trịnh Tuấn Hoàng nhắc nhở bà con rằng, chỉ 1 Mỹ-kim do bà con tặng, Hội Bác Ái Phanxicô đã có thể mua được 4 Kgs gạo để cứu đói một gia đình. Linh mục nói rằng ở Hoa Kỳ tìm cho ra một người đói thì quả là khó, nhưng ở Việt Nam cảnh cả gia đình cùng đói và cảnh người chết đói thì nay đã trở thành chuyện đau buồn trên khắp 3 miền Việt Nam. Kèm theo phần trình bày của linh mục Trịnh Tuấn Hoàng, là phần chiếu phim Slide cho thấy những cảnh thương tâm tại các nơi mà Hội Bác Ái Phanxicô đến cứu trợ ở Việt Nam. Hội phát xuất từ các Linh Mục Dòng Phanxicô của Công Giáo, nhưng trong công tác từ thiện Hội đã không hề phân biệt địa phương, tôn giáo.. Hội đã đến giúp đỡ bà con tại các cơ sở của Phật Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài, Tin Lành từ Nam chí Bắc, từ vùng xa hẻo lánh ở miệt kinh xáng Miền Tây đến Lạng Sơn, Cao Bằng nơi núi rừng hiểm trở.

Buổi tiệc gây quỹ trở nên hào hứng khi Linh mục Đồng Minh Quang bước ra làm MC giới thiệu chương trình ca nhạc giúp vui. Các Linh Mục đã lên hợp ca, nhảy uốn éo theo các nhịp điệu và nhiều ca sĩ cây nhà lá vườn thuộc các Ban Thánh Ca đã xuất hiện giúp vui. Đặc biệt Nam Ca sĩ Minh Cường từ thành phố Austin tiểu bang Texas đã đến góp tiếng hát qua bài ca "Tình Cha" và được hoan nghênh nhiệt liệt. Vào giữa chương trình, Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên lên nói rằng bà hỗ trợ 300 Mỹ-kim và mỗi năm ủng hộ riêng cho Hội Bác Ái Phanxicô 1.000 Mỹ-kim cho đến khi nào Hội không còn hoạt động. Nữ Ca sĩ kiêm nhà Trang điểm thẩm mỹ Băng Tâm được ban tổ mời hát một ca khúc đặc biệt cho chương trình quyên góp từ thiện nầy. Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên đề nghị mọi người khách hiện diện mỗi người bất kỳ già hay trẻ sẽ hưởng ứng tặng 2 Mỹ-kim để nghe Ca sĩ kiêm nhà trang điểm Băng Tâm trình bày ca khúc "Dấu Chấm Hỏi". Mọi người đều hưởng ứng và bài ca "Dấu Chấm Hỏi" của nhạc sĩ Thế Hiển do Băng Tâm hát đã làm xúc động mọi người nghe.. Bài ca nói về sự bơ vơ của một đứa bé mồ côi kêu gào "Đêm đêm bên hè phố, đưa bé mồ côi đang nằm đơn côi như dấu chấm hỏi.. Hỏi giữa cuộc đời .. Cha ơi, cha ở đâu " Mẹ ơi, mẹ ở đâu.." Tại sao sinh em trong cuộc đời, mà sao không cho em tình người.. ! Tại sao em bơ vơ lạc loài, em nào có tội gì đâu..! Tuổi thơ em không được đến trường. Tuổi thơ em không một mái nhà.. tuổi thơ em bơ vơ đầu đường.. xin từng hạt cơm rơi…" Băng Tâm vừa dứt tiếng hát, cả nhà hàng vỗ tay rào rào và Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên đi thu được 782 Mỹ-kim cho bài ca nầy. Nhiều nhà hảo tâm đã cảm động tình nguyện tặng quỹ từ thiện cho Hội Bác Ái Phanxicô; trong đó đáng kể là ông bà Đinh Thành Châu, chủ nhân nhà hàng Kobe Japanese Restaurant tặng miễn phí hoàn toàn buổi tiệc chiêu đãi khoảng 400 thực khách hiện diện; Ông bà David Vũ, chủ nhân hệ thống Fastfood Thanh Hương Food To Go tại San Jose ủng hộ chi phí xây một ngôi trường cho 85 cháu bé mồ côi con cái của những người mắc bệnh cùi đã chết tại trại phong cùi Cần Thơ; cụ bà Phạm Thị Lan ở San Jose tặng 1.000 bộ mùng mềm giúp cho dân nghèo vùng xa ở Việt Nam; cụ bà Nguyễn Thị Hoa ở San Jose tặng chi phí đào 50 giếng nước ở Việt Nam; cụ bà Nguyễn Thị Hiển cùng anh chị Andrew Nguyễn Hành & Dung ở San Jose tặng 5.500 Mỹ-kim để lo cho các trẻ em khuyết tật mồ côi..
Buổi tiệc gây quỹ đã thu được khoản tiền mặt là 32.477,61 Mỹ-kim. Ngoài ra số tiền do các ân nhân hứa giúp thêm là 22.875 Mỹ-kim. Quiý đọc giả và bà con hão tâm có lòng nhân ái muốn giúp quỹ từ thiện cho Hội Bác Ái Phanxicô Francisco Charity, xin liên lạc P.O. Box 42520 San Francisco, CA94142. Tel. (415) 309-9007, Website : www.franciscancharity.com, Email: info@franciscancharity.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.