Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Dân Gây Quỹ Từ Thiện: Dòng Francisco Giúp Quê Nhà

04/09/200400:00:00(Xem: 4482)
Santa Clara (Việt Báo) -- Hội Từ Thiện Bác Ái Phanxicô Franciscan Charity do quý Linh mục Công Giáo Dòng Phanxicô và một số nam nữ giáo dân California thành lập, đã tổ chức tiệc ra mắt vào tối Chủ Nhật 29-8-2004 tại Nhà Hàng Kobe Japanese Restaurant ở thành phố Santa Clara nằm sát San Jose để tường trình thành quả hoạt động trong 7 tháng qua kể từ ngày 01-01-2004 đến hết tháng 07-2004.
Trước buổi tiệc, một thánh lễ trọng thể đã được tổ chức vào buổi chiều cùng ngày tại thánh đường Chúa Ba Ngôi (Trinity Catholic Church) ở San Jose với sự tham dự của gần 1,000 giáo dân. Sau thánh lễ, lối 400 giáo dân và khách mời đã về nhà hàng Kobe Japanese Restaurant để dự buổi tiệc gây quỹ giúp cho người nghèo và các cháu thiếu nhi tàn tật tại cả ba miền ở Việt Nam.
Linh mục Trịnh Tuấn Hoàng phụ trách linh hướng của Hội Bác Ái Từ Thiện Phanxicô Francisco Charity cho biết trong 7 tháng qua, Hội đã thực hiện được 172 chương trình từ thiện tại Việt Nam bao gồm cứu trợ tại cả 3 miền Trung, Nam, Bắc Việt Nam với tổng số tiền là 134.312 Mỹ-kim. Các công việc từ thiện mà Hội đã thực hiện được ở Việt Nam bao gồm giúp những cơ sở nuôi dạy trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, mổ mắt thay thủy tinh thể cho người mù, đào giếng cho dân nghèo vùng quê xa đô thị, và giúp những người neo đơn nghèo khó. Linh mục Trịnh Tuấn Hoàng nói rằng hầu hết các nguyên nhân bệnh tật là vì khi mới chào đời, trẻ em Việt Nam tại các vùng sâu, vùng xa dã phải uống nước thiếu vệ sinh nên mang sẵn mầm bệnh trong người và từ đó phát ra thành các biến chứng, dị tật, mù lòa, sốt bại não… Vấn đề cấp thiết là giúp cho dân nghèo có được nước uống trong sạch. Linh Mục linh hướng nói rằng, với chỉ 100 Mỹ Kim do bà con tặng, Hội Bác Ái Từ Thiện Phanxicô có thể xây được một giếng nước để cung cấp nước sạch cho cả một vùng dân làng ở nơi hẻo lánh. Linh mục cũng cho biết với chỉ 35 Mỹ-kim thì Hội cũng thực hiện được ca giải phẩu mổ mắt thay thủy tinh thể để cứu một người mù nghèo khổ ở Việt Nam. Trong sự xa hoa của nước Mỹ, Linh Mục Trịnh Tuấn Hoàng nhắc nhở bà con rằng, chỉ 1 Mỹ-kim do bà con tặng, Hội Bác Ái Phanxicô đã có thể mua được 4 Kgs gạo để cứu đói một gia đình. Linh mục nói rằng ở Hoa Kỳ tìm cho ra một người đói thì quả là khó, nhưng ở Việt Nam cảnh cả gia đình cùng đói và cảnh người chết đói thì nay đã trở thành chuyện đau buồn trên khắp 3 miền Việt Nam. Kèm theo phần trình bày của linh mục Trịnh Tuấn Hoàng, là phần chiếu phim Slide cho thấy những cảnh thương tâm tại các nơi mà Hội Bác Ái Phanxicô đến cứu trợ ở Việt Nam. Hội phát xuất từ các Linh Mục Dòng Phanxicô của Công Giáo, nhưng trong công tác từ thiện Hội đã không hề phân biệt địa phương, tôn giáo.. Hội đã đến giúp đỡ bà con tại các cơ sở của Phật Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài, Tin Lành từ Nam chí Bắc, từ vùng xa hẻo lánh ở miệt kinh xáng Miền Tây đến Lạng Sơn, Cao Bằng nơi núi rừng hiểm trở.
Buổi tiệc gây quỹ trở nên hào hứng khi Linh mục Đồng Minh Quang bước ra làm MC giới thiệu chương trình ca nhạc giúp vui. Các Linh Mục đã lên hợp ca, nhảy uốn éo theo các nhịp điệu và nhiều ca sĩ cây nhà lá vườn thuộc các Ban Thánh Ca đã xuất hiện giúp vui. Đặc biệt Nam Ca sĩ Minh Cường từ thành phố Austin tiểu bang Texas đã đến góp tiếng hát qua bài ca "Tình Cha" và được hoan nghênh nhiệt liệt. Vào giữa chương trình, Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên lên nói rằng bà hỗ trợ 300 Mỹ-kim và mỗi năm ủng hộ riêng cho Hội Bác Ái Phanxicô 1.000 Mỹ-kim cho đến khi nào Hội không còn hoạt động. Nữ Ca sĩ kiêm nhà Trang điểm thẩm mỹ Băng Tâm được ban tổ mời hát một ca khúc đặc biệt cho chương trình quyên góp từ thiện nầy. Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên đề nghị mọi người khách hiện diện mỗi người bất kỳ già hay trẻ sẽ hưởng ứng tặng 2 Mỹ-kim để nghe Ca sĩ kiêm nhà trang điểm Băng Tâm trình bày ca khúc "Dấu Chấm Hỏi". Mọi người đều hưởng ứng và bài ca "Dấu Chấm Hỏi" của nhạc sĩ Thế Hiển do Băng Tâm hát đã làm xúc động mọi người nghe.. Bài ca nói về sự bơ vơ của một đứa bé mồ côi kêu gào "Đêm đêm bên hè phố, đưa bé mồ côi đang nằm đơn côi như dấu chấm hỏi.. Hỏi giữa cuộc đời .. Cha ơi, cha ở đâu " Mẹ ơi, mẹ ở đâu.." Tại sao sinh em trong cuộc đời, mà sao không cho em tình người.. ! Tại sao em bơ vơ lạc loài, em nào có tội gì đâu..! Tuổi thơ em không được đến trường. Tuổi thơ em không một mái nhà.. tuổi thơ em bơ vơ đầu đường.. xin từng hạt cơm rơi…" Băng Tâm vừa dứt tiếng hát, cả nhà hàng vỗ tay rào rào và Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên đi thu được 782 Mỹ-kim cho bài ca nầy. Nhiều nhà hảo tâm đã cảm động tình nguyện tặng quỹ từ thiện cho Hội Bác Ái Phanxicô; trong đó đáng kể là ông bà Đinh Thành Châu, chủ nhân nhà hàng Kobe Japanese Restaurant tặng miễn phí hoàn toàn buổi tiệc chiêu đãi khoảng 400 thực khách hiện diện; Ông bà David Vũ, chủ nhân hệ thống Fastfood Thanh Hương Food To Go tại San Jose ủng hộ chi phí xây một ngôi trường cho 85 cháu bé mồ côi con cái của những người mắc bệnh cùi đã chết tại trại phong cùi Cần Thơ; cụ bà Phạm Thị Lan ở San Jose tặng 1.000 bộ mùng mềm giúp cho dân nghèo vùng xa ở Việt Nam; cụ bà Nguyễn Thị Hoa ở San Jose tặng chi phí đào 50 giếng nước ở Việt Nam; cụ bà Nguyễn Thị Hiển cùng anh chị Andrew Nguyễn Hành & Dung ở San Jose tặng 5.500 Mỹ-kim để lo cho các trẻ em khuyết tật mồ côi..
Buổi tiệc gây quỹ đã thu được khoản tiền mặt là 32.477,61 Mỹ-kim. Ngoài ra số tiền do các ân nhân hứa giúp thêm là 22.875 Mỹ-kim. Quiý đọc giả và bà con hão tâm có lòng nhân ái muốn giúp quỹ từ thiện cho Hội Bác Ái Phanxicô Francisco Charity, xin liên lạc P.O. Box 42520 San Francisco, CA94142. Tel. (415) 309-9007, Website : www.franciscancharity.com, Email: info@franciscancharity.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kính chào quý Phụ Huynh, quý Thầy Cô, và quý Huynh Trưởng của các hội đoàn, Trong khi đại dich Covid-19 vẫn còn đang ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, Ước Mơ Việt xin giới thiệu chương trình học tiếng Việt qua bài hát và sách song ngữ, với chủ đề: Uống Nước Nhớ Nguồn. Đây là một sinh hoạt lành mạnh và bổ ích cho mọi gia đình trong mùa hè sắp tới: cha mẹ, con cái, anh chị em sẽ cùng nhau ca hát, đọc truyện để chuẩn bị cho cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II sẽ được chính thức bắt đầu ngày 1 tháng 6, 2020. Chương trình kỳ này sẽ được mở rộng đến các gia đỉnh Việt Nam tại hải ngoại, không chỉ riêng trong nước Mỹ. Xin quý vị giúp phổ biến.
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm hàng năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hũy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 25 tháng 5 năm 2020, tại Đài Tưởng Niệm 81 tử sĩ Tiểu Đoàn 7 Nhãy Dù do ông Hoàng Tấn Kỳ Chi Hội Trưởng cùng một số các chiến hữu trong Chi Hội Gia Đình Mũ Đõ Nam California đã long trọng tổ chức buổi lễ đặc vòng hoa tưởng niệm, trong dịp nầy O ng Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng phu nhân cũng đã đến đặc vòng hoa tưởng niệm, sau nghi thức niệm hương, mọi người cùng lần lượt đốt nhang, sau đó tất cả cùng sắp thành hàng ngang sau tượng đài để thực hiện nghi thức chào tay trước khi giải tán.
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh "Tháng Di sản Người Mỹ Châu Á và Thái Bình Dương- Asian American Pacific Islander Heritage Month" vào tháng Năm này bằng cách ghi nhận những đóng góp to lớn cho quốc gia bởi nhiều thế hệ của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI). Nhất là khi Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương năm nay xảy ra trong đại dịch COVID-19 như là một trắc nghiệm cho sức mạnh của đất nước chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Umberg tiếp tục dành thời gian và nỗ lực của bản thân cùng nhân viên của ông để hỗ trợ cộng đồng AAPI ở Quận Cam và toàn tiểu bang California.
Vào trưa Thứ Ba 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã có buổi ghé thăm văn phòng Đài Truyền Hình SBTN, trao bằng tưởng lục cho SBTN, tổ chức Rise và hơn 70 ca nhạc sĩ gốc Việt đã tham gia cho chương trình ca nhạc online “Sing For Our Heroes”.
Với những thay đổi khi chuyển sang Giai đoạn 2 trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove sẽ cấp giấy phép tạm thời cho các nhà hàng mở lại với những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn. Các quán ăn, nhà hàng tại địa phương hiện có thể nộp đơn xin cấp giấy phép ăn uống ngoài trời có hiệu lực trong vòng 60 ngày để mở rộng khu vực ăn uống bên ngoài vỉa hè nếu nhà hàng tọa lạc ở trong một trung tâm mua sắm (shopping center), hoặc trong các bãi đậu xe do nhà hàng sở hữu.
Theo văn phòng Dân Biểu Liên Bang Correa, Derek Nguyen là cư dân Anaheim và là học sinh trường trung học Cypress và Học viện Oxford đã được Học viện Không quân Hoa Kỳ (USAFA) thu nhận. Trước đó, Derek tốt nghiệp trường trung học Cypress với điểm số cao cũng như điểm làm bài thi kiểm tra cao. Anh đã gửi đơn xin vào Học viện Không quân Hoa Kỳ hồi năm 2017 nhưng không được chấp thuận. Tuy nhiên, vì nhiệt tâm muốn cống hiến và mong muốn trở thành một sĩ quan của Không lực Hoa Kỳ, anh lại nộp đơn lần nữa hồi năm rồi.
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa phát hành một loạt quảng cáo thẳng thắn để khởi đầu năm thứ chín của chiến dịch (Tips®) Lời Khuyên Từ Những Người Từng Hút Thuốc. Chiến dịch Tips dựa vào những câu chuyện có thật của những người đang sống với những hậu quả nghiêm trọng lâu dài đến sức khoẻ do hút thuốc lá và do hít phải khói thuốc từ người khác hút.
Vào lúc 11:30 trưa ngày Thứ Hai 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã tham gia cùng tổ chức Nail It For America trong buổi phát tặng thức ăn và trang bị bảo hộ y tế cho bác sĩ, y tá, nhân viên của Alta Gardens Care Center
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump