Hôm nay,  
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới

Hoa Kỳ Công Bố Đề Nghị Nới Lỏng Hạn Chế Đối Với Cần Sa

16/05/202421:16:00(Xem: 340)

 

Namnlös

Nếu được thông qua và ban hành, quy định mới sẽ xếp cần sa vào “Tố chất schedule 3,” cho phép nghiên cứu nhiều hơn về những lợi ích y học của cần sa. (Nguồn: pixabay.com)

 

WASHINGTON – Hôm thứ Năm (16/5), Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã công bố đề nghị giảm bớt các hạn chế đối với cần sa; nếu được ban hành, quy định mới sẽ cho phép nghiên cứu nhiều hơn về những lợi ích y học của cần sa, theo Reuters.

 

Được công bố lần đầu tiên vào tháng 4, đề nghị này muốn tái phân loại cần sa từ “Tố chất schedule 1” sang “Tố chất schedule 3.” Các loại thuốc thuộc nhóm “Tố chất schedule 1,” chẳng hạn như heroin, được coi là gây nghiện cao và không có lợi ích về mặt y tế, trong khi các loại thuốc thuộc nhóm “Tố chất schedule 3” được coi là có khả năng gây nghiện thấp hơn và có một số lợi ích y học được công nhận.

 

Cơ Quan Kiểm Soát Thực-Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết đã tìm thấy “một số bằng chứng khoa học đáng tin cậy cho thấy cần sa có thể hữu ích trong việc điều trị các chứng đau mãn tính, chứng chán ăn do bệnh tật, cũng như buồn nôn và ói mửa.

 

Đề nghị có viết: “Trong quá trình kiểm tra, FDA không phát hiện bất kỳ mối lo ngại nào cho thấy việc sử dụng cần sa cho mục đích y học có thể gây ra những nguy hại khôn lường.

 

Tổng thống Joe Biden đã khởi xướng việc tái phân loại cần sa vào năm 2022, như một phần của lời hứa khi tranh cử. Hiện nay, cần sa đang được xếp vào cùng nhóm với các loại thuốc như heroin và LSD, theo phân loại của DEA. Đề nghị mới sẽ chuyển cần sa sang nhóm khác, cùng nhóm với các loại thuốc như ketamineTylenol với codeine.

 

Việc tái phân loại cần sa là bước đầu tiên hướng tới việc thu hẹp khoảng cách giữa các quy định về cần sa giữa tiểu bang và liên bang. Cần sa đã được hợp pháp hóa theo một số hình thức ở gần 40 tiểu bang.

 

Việc thay đổi phân loại của cần sa có thể có những tác động tích cực, bao gồm việc mở ra cơ hội cho nghiên cứu và sử dụng trong y tế, giảm nhẹ các hình phạt hình sự liên quan đến cần sa, đặc biệt là đối với việc sử dụng y tế, cũng như tăng cường đầu tư vào lĩnh vực cần sa.

 

Phòng Pháp Lý (Office of Legal Counsel) của Bộ Tư Pháp đã chỉ trích cách tiếp cận bấy lâu của DEA, về việc xác định liệu một loại thuốc có lợi ích y tế chấp nhận được hay không, là “quá hẹp đến mức khó chấp nhận.” Đồng thời, cơ quan này cũng cho rằng DEA nên “dành sự tôn trọng nhiều hơn” đối với các quyết định khoa học và y tế của Bộ Y Tế Xã Hội (HHS).

 

Theo đề nghị, HHS đã khuyến nghị DEA nên xếp cần sa vào nhóm “Tố chất schedule 3” từ tháng 8/2023. Tuy nhiên, DEA đến nay vẫn chưa đưa ra quyết định của riêng mình.

 

Nếu nhóm phân loại của cần sa được nới lỏng ở cấp liên bang, các công ty cần sa có thể hưởng lợi đáng kể, chẳng hạn như đủ điều kiện niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán lớn và được khấu trừ thuế nhiều hơn.

 

Ngoài ra, họ có thể dễ vay ngân hàng hơn. Vì cần sa được coi là bất hợp pháp ở cấp liên bang, nên hầu hết các ngân hàng Hoa Kỳ không cho vay hoặc cung cấp dịch vụ cho các công ty cần sa, khiến nhiều công ty phải thực hiện các giao dịch bằng tiền mặt.

 

Công chúng sẽ có 60 ngày để gửi ý kiến về đề nghị của Bộ Tư Pháp, hoặc cũng có thể yêu cầu tổ chức một buổi điều trần công khai về đề nghị này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAN DIEGO – Sáng thứ Hai (24/6), cảnh sát San Diego thông cáo đã phát hiện thi thể của phụ nữ gốc Việt 50 tuổi bị mất tích trong cuộc leo núi gây quỹ trên núi Black Mountain, theo ABC10news.
HWASEONG – Hôm thứ Hai (24/6), nhà máy sản xuất pin lithium ở Nam Hàn đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng do pin phát nổ khiến 22 công nhân thiệt mạng, hầu hết là công dân TQ, theo Reuters.
Để tìm hiểu thêm về các sinh hoạt sắp tới của Hội Ung Thư Việt Mỹ hoặc ghi danh cho các sinh hoạt, quý vị vui lòng liên lạc 714-751-5805, gửi email đến info@vacf.org, hoặc vào trang mạng www.vacf.org. Địa chỉ của văn phòng là 17150 Newhope Street, Suite 201, Fountain Valley, CA 92708.
Nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đến New York hôm Chủ nhật để điều trị đầu gối, nhận được sự chào đón nồng nhiệt và đậm chất lễ hội từ hàng nghìn tín đồ. Văn phòng của ngài ở thị trấn đồi núi Dharamsala của Ấn Độ, nơi Ngài tỵ nạn nhiều thập niên qua, hồi đầu tháng này đã thông báo rằng nhà lãnh đạo tinh thần Phật giáo 88 tuổi sẽ đến Hoa Kỳ để "điều trị y tế" nơi đầu gối của ông, nhưng không có thêm thông tin chi tiết nào được tiết lộ.
ARKANSAS – Chủ Nhật (23/6), cảnh sát cho biết một trong bốn người bị giết trong vụ xả súng hàng loạt tại cửa hàng tạp hóa ở Arkansas là một nữ y tá trẻ 23 tuổi. Khi vụ xả súng xảy ra, cô đang điều trị cho một nạn nhân khác thì bị bắn chết, theo Reuters.
SEOUL – Hôm thứ Hai (24/6), truyền thông nhà nước KCNA loan tin một viên chức cấp cao của Bắc Hàn đã chỉ trích Hoa Kỳ về việc hỗ trợ quân sự cho Ukraine ngày càng nhiều, theo Reuters.
Gửi BS Trần Quí Thoại, như một nén nhang tưởng nhớ người lính, nhà văn, nhà thơ Trần Hoài Thư. Thác là thể phách, còn là tinh anh. (Nguyễn Du) Những tấm hình chụp nhà văn Trần Hoài Thư trên giường bệnh là của BS Trần Quí Thoại, con trai Trần Hoài Thư gửi cho BS Ngô Thế Vinh với ghi chú: “để Bác Vinh viết về những ngày cuối cùng của Ba con.”
Sự xuất hiện của hành giả Thích Minh Tuệ đã tạo ra một biến động chưa từng có trong lịch sử Phật Giáo Việt Nam. Qua các triều đại Đinh, Lê, Lý Trần, Lê, Nguyễn và cận đại chúng ta có biết bao thánh tăng, danh tăng, thiền sư chứng đắc. tu hành cả đời, đã đóng góp vào sự hưng thịnh của đất nước đồng thời giữ gìn giềng mối đạo đức cho dân tộc. Thế nhưng chưa bao giờ có một khối người, có khi lên tới cả ngàn, tràn xuống đường, tung hô, bái lậy như bái lậy hành giả Thích Minh Tuệ. Họ coi đây như một vị thánh, một A La Hán, thậm chí một vị Phật Sống trong khi ông khẳng định mình chỉ là một công dân bình thường đang tụ tập theo lời dạy của Đức Phật.
Ngày 23-6, Công an huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương cho biết cơ quan chức năng vừa gặp gỡ, tuyên truyền để ông Đặng Văn Phòng không mặc quần áo giống nhà sư, đi khất thực, gây hiếu kỳ, hiểu lầm... Đồng thời sự việc trên có thể dẫn đến phức tạp tình hình an ninh trật tự ở địa phương cũng như gây dư luận xấu trên không gian mạng.
Cảnh sát Arkansas cho biết hôm thứ Sáu rằng 3 người đã chết và 10 người bị thương trong vụ nổ súng tại một tiệm tạp hóa ở Fordyce, Arkansas. Trong 10 người bị thương có hai cảnh sát. Nghi phạm xả súng, được nhà chức trách xác định là Travis Eugene Posey, 44 tuổi, cũng bị thương và bị bắt giữ.
Bộ hành là bước đi của chân. Nơi đây, trong bài này, chỉ có ý nói rằng xin mời gọi bước đi của tâm: khuyến tấn cả nước cùng nhau bộ hành theo dòng Kinh Phật, cùng tập thói quen đọc kinh, suy nghĩ về kinh, để tâm hướng theo lời kinh dạy, và hàng ngày hãy làm như thế trong những điều kiện có thể của từng Phật tử, từng ngôi chùa. Nói theo chữ cổ, hàng ngày hãy tự xem hành động đọc, nghĩ, và làm theo lời Phật dạy cũng là một hạnh đầu đà.
Cựu Tổng thống Trump nói rằng ông muốn cấp thẻ xanh tự động cho sinh viên nước ngoài tốt nghiệp các trường đại học ở Hoa Kỳ, một sự khác biệt hoàn toàn so với luận điệu chống người nhập cư mà Trump thường sử dụng trong chiến dịch tranh cử. T
Có lẽ không có giai đoạn nào trong cuộc đời trưởng thành của phụ nữ mang lại nhiều thay đổi đáng kể về sức khỏe như ở độ tuổi 50. Ở Hoa Kỳ, độ tuổi mãn kinh trung bình là 51 tuổi. Cả giai đoạn mãn kinh lẫn những năm tiền mãn kinh đều gây ra nững thay đổi ảnh hưởng đến nhiều hệ thống khác nhau trong cơ thể. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ không chuẩn bị sẵn tâm lý cũng như cách đối phó với những thay đổi này.
Sinh viên quốc tế ở Hoa kỳ có nguy cơ gặp rủi ro về tình trạng di trú nếu họ có tham gia các cuộc biểu tình phản đối chiến sự ở Gaza trong khuôn viên trường. Nhiều sinh viên có chiếu khán F-1 và thời gian lưu trú của họ phụ thuộc vào việc đăng ký học toàn thời gian. Việc phản đối có thể dẫn đến việc bị đình chỉ và gây nguy hiểm cho tình trạng chiếu khán của họ.
Các ngành du lịch và giải trí gắn liền với biển đã tạo ra hơn 320,000 việc làm cùng với 13.5 tỷ MK giá trị hàng hóa và dịch vụ tại Florida. Tuy nhiên, vào mùa hè năm 2023, nhiệt độ nước biển ở ngoài khơi Miami lên đến 101 độ F (37.8 độ C), khiến cho những chuyến đi chơi biển không còn hấp dẫn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.