Hôm nay,  

Tưởng Niệm 49 Năm Quốc Hận 30 tháng Tư 1975-2024 tại Little Sài Gòn Nam Cali

03/05/202400:00:00(Xem: 1041)

tuong-dai-chien-si
Hình buổi lễ tưởng niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ
Westminster (Bình Sa) - -Trong tuần lễ cuối của Tháng Tư năm 2024 tại Little Sài Gòn, nhiều tổ chức Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng Tư trong đó có những chương trình nhạc đấu tranh được tổ chức như: Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Nhóm Hát Quỳnh Hoa, Biệt Đội Văn Nghệ tại Thư Viện Việt Nam, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng tại hội trường Viện Việt Học, Hội Ái Hữu Cựu Sunh Viên Quốc Gia Hành Chánh, Đoàn Du Ca Nam California, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.v.v…

Lễ Tưởng Niệm 49 Năm Quốc Hận 30 tháng Tư 1975-2024 tại Little Sài Gòn Nam Cali long trọng diễn ra đúng vào ngày Thứ Ba, 30 tháng 4 năm 2024 với hàng ngàn người từ khắp nơi về tham dự trong các buổi lễ cùng ngày.

Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ do Hội Đồng Thành Phố Westminster tổ chức vào lúc 10 giờ sáng với sự tham dự của một số các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, một số quý vị dân cử, đại diện dân cử và rất đông đồng hương.

Trước đó Ông Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí cũng đã cho biết trong tuần lễ tưởng niệm tháng Tư đen, Hội Đồng Thành Phố cho treo cờ rủ trên 3 trụ cờ trước Hội Đồng Thành Phố trong đó có lá cờ Việt Nam Cộng Hòa (cờ vàng 3 sọc đỏ). Ngoài ra Hội Đồng Thành Phố cũng đã cho treo cờ Hoa Kỳ và  Việt Nam Cộng Hòa trên một số con đường trong phạm vi thành phố Westminster.
 
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần đúng vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 30 tháng Tư năm 2023 theo thông lệ hằng năm, Liên Ủy ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, do ông Phan Kỳ Nhơn làm Chủ Tịch cùng với Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần. Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali đã trang nghiêm tổ chức lễ chào cờ, tưởng niệm ngày Quốc Hận Tháng Tư Đen, tại đây ngoài một số đại diện cộng đồng, hội đoàn các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, một số quý vị dân cử, đại diện dân cử tại địa phương còn có rất đông đồng hương và các cơ quan truyền thông tham dự. Lễ chào cờ được trực tiếp truyền thanh và truyền hình trên một số các hệ thống truyền thông địa phương.

tuong-dai-chien-si-2
Hình buổi lễ tưởng niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ
Điều hợp chương trình do Chiến Hữu Phan Tấn Ngựu.

Sau phần nghi thức chào cờ và phút mặc niệm, trong phút mặc niệm có phần để tưởng niệm đến các vị tướng lãnh đã vị quốc vong thân trong đó có Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam, Thiếu Tướng Phạm Văn Phú, Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng, Chuẩn Tướng Trần Văn Hai, Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ, Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn, Trung Tá Nguyễn Văn Long và quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa và 58 ngàn quân nhân Hoa Kỳ đã hy sinh tại chiến trường Việt Nam.
Sau đó Niên Trưởng Không Quân Trung Tá Võ Ý lên nói về ý nghĩa của ngày lễ Quốc Hận 30 tháng 4 và những hy sinh lớn lao của quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa trong cuộc chiến chống quân cộng sản xâm lược.

Lần lược qua những lời phát biểu của Giáo Sư Nguyễn Thành Giàu đại diện Hội Đồng Liên Tôn, BS. Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Liên Bang Hoa Kỳ, ông Phát Bùi Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam cali, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí và các Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố, Cựu Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove cô Thu Hà Nguyễn, Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley ông Ted Bùi… Những vị nầy đều bày tỏ lòng biết ơn sự hy sinh cao cả của các bậc cha anh trong công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ của Miền Nam Việt Nam.

Như thông lệ nhiều năm, trước đó một tuần Bức Tường Đen trưng bày những hình ảnh tội ác cộng sản đã được Liên Ủy ban Chống Cộng sản và Tay Sai dựng lên dọc theo Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) bên cạnh tượng đài Đức Thánh Trần để cho đồng hương xa gần biết về những việc làm vô nhân của cộng sản Việt Nam.
  
Tối chủ Nhật vào lúc 5 giờ chiều ngày 30 tháng Tư năm 2024 cũng tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, do cựu Nghị Viên Phát Bùi làm Chủ Tịch,Tập Thể Chiến Sĩ Vùng Tây Nam Hoa Kỳ, do Không Quân Bùi Đẹp làm Chủ Tịch, Liện Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California do Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng làm Chủ Tịch,Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam Californa do Anh Faith Du làm Chủ Tịch  đồng trưởng ban tổ chức, đã trang trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng Tư, buổi lễ quy tụ rất đông quý niên trưởng, các chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, một số quý vị dân cử địa phương, các hội đoàn, đoàn thể trẻ, các hội đồng hương, các em học sinh thế hệ thứ ba, các cơ quan truyền thông và đồng hương, đây là buổi lễ cuối cùng của chuỗi sinh hoạt tưởng niệm quốc hận 30 tháng Tư nên số người tham dự rất đông, mặc dù trong ngày làm việc nhưng tất cả những buổi lễ số đồng hương tham dự đông hơn những năm trước đây. Những người tham dự đều nói lên một cảm nghĩ giống nhau: “30 Tháng Tư xảy ra cách nay gần nữa Thế Kỷ thế mà cứ tưởng chừng như mới đó tự hôm nào, một biến cố tang thương khó quên nhất trong đời.”

Điều hợp chương trình phần đầu buổi lễ do Ca Sĩ Quỳnh Hoa và Kỹ Sư Tạ Trung, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali.
Trước khi vào lễ chính thức một chương trình văn nghệ đấu tranh do các ban hợp ca thuộc các hội đoàn quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trình bày.

Nghi thức lễ khai mạc do Sĩ Quan Nghi Lễ Đinh Quang Truật điều khiển, mở đầu với nghi thức rước Quốc Quân Kỳ vào vị trí hành lễ do toán hầu kỳ Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali thực hiện theo lễ nghi quân cách. Trong phút tưởng niệm với kèn truy điệu được thổi lên, mọi người không dấu được niềm xúc động khi tên của những vị Tướng cùng những chiến hữu được đọc lên trong đó có: Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam, Thiếu Tướng Phạm Văn Phú, Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng, Chuẩn Tướng Trần Văn Hai, Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ, Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn, Trung Tá Nguyễn Văn Long và quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân.

Sau phần nghi thức, ban tổ chức mời các MC: Diệu Quyên, ĐỗTân Khoa, Jolynna Đặng, Jennifer Quế cùng lên điều hợp chương trình buổi lễ.

Tiếp theo diễn văn khai mạc của Ông Phát Bùi, Trưởng ban tổ chức, mở ông cảm ơn sự tham dự của quý vị niên trưởng, quý vị quan khách, quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái chính trị cùng tất cả đồng hương tham dự, Ông tiếp, Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng Tư cũng là dịp để tri ân những sự hy sinh cao cả của các Niên Trưởng, các chiến hữu quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh vì lý tưởng bảo vệ tổ quốc…”

Sau lời khai mạc, nghi thức đặt vòng hoa tưởng niệm, lần lựợc 25 vòng hoa của các tổ chức hội đoàn, đoàn thể đã được đưa lên đặt chung quanh bàn thờ tổ quốc, sau đó là nghi thức tế lễ cổ truyền, dưới sự điều hợp của Nhân Sĩ Phan Như Hữu.

Tiếp theo lời phát biểu của Niên trưởng Trung Tá Nhảy Dù La Trinh Tường Đại Diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Trong lời phát biểu ngắn gọn ông đã nói về biến cố tang thương của ngày 30 tháng Tư và những hy sinh cao cả của quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa…

Sau đó là lời phát biểu của Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ Chiến Hữu Tsu A Cầu và cuối cùng là lời phát biểu của Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Nam California Anh Faith Du.

Tiếp theo là phần thắp nến tưởng niệm, trong lúc nầy những người tham dự lần lược lên thắp nhang tưởng niệm trên bàn thờ tổ quốc có chân dung của những vị Tướng đã vị quốc vong thân.

Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ đấu tranh.
 
Cuối cùng Anh Jolynna Đặng thay mặt Ban tổ chức lên có lời cảm tạ và tuyên bố bế mạc buổi lễ.
 
Tiếp xúc với một quý niên trưởng cũng như quý vị nhân sĩ trong cộng đồng tất cả những vị nầy đều có một đề nghị là lễ tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm 2025 đánh dấu 50 năm nên cùng nhau tổ chức chung một buổi lễ thì tốt hơn là chia ra nhiều buổi lễ khác nhau.
  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.