Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Khoá Tu Học Miễn Phí Dành Riêng Cho Người Việt

01/09/200400:00:00(Xem: 4926)
(Escondido 28.09.04). Nguồn tin từ Tu viện Lộc Uyển cho hay khóa tu học về "HIỆU LỰC của CẦU NGUYỆN" tổ chức vào cuối tuần này sẽ là khóa tu danh riêng cho người Việt. Mọi sinh hoạt trong khoá này đều sử dụng tiếng Việt., tuy nhiên vẫn có phần chuyển ngữđồng thời sang tiếng Anh cho các thanh thiếu niên ít hiểu Việt ngữ.
Bình thường, người ngoại quốc tới tu viện thực tập trong cuối tuần hay các khóa tu đều trả một lệ phí được ấn định trước, để đóng góp vào tiền rau đậu, nhất là điện nước (rất mắc mỏ) giúp cho tu viện . Nhưng đối với đồng bào Phật tử người Việt, thì Khóa tu trong dịp lễ Lao động này hoàn toàn miễn phí. Sự đóng góp, nếu có, hoàn toàn tùy hỷ mà thôi.
Khóa tu về "HIỆU LỰC của CẦU NGUYỆN" được tổ chức do yêu cầu của một số Phật tử khi họ thấy người thân bị nan y, đau khổ - mà không biết làm sao để đỡ phiền não. Ngoài thuốc men và các tập luyện khác, có thể nói Cầu Nguyện là một phương pháp dễ làm và có hiệu quả tốt nhất cho người khổ, bệnh.

Khóa tu được tổ chức từ chiều thứ sáu 3 tới chiều thứ hai 6 tháng 9, 2004. Người tham dự khóa tu sẽ có cơ hội thực tập Chánh Niệm để có ý thức và tĩnh lặng cho thân, tâm mình. Ngoài ra, họ còn được nghe Thượng tọa Thích Phước Tịnh và các vị giáo thọ thuộc tăng đoàn Làng Mai thuyết giảng, và chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề thực nghiệm liên quan tới các đề tài:
· Làm sao để lời cầu nguyện có hiệu quả"
· Nên tự cầu nguyện hay nhờ người khác"
· Khoa học nghiên cứu ra sao về sự cầu nguyện"
Tu viện Lộc Uyển cho biết: muốn tham dự khóa tu, xin liên lạc để ghi danh với văn phòng Tu viện tại các số điện thoại: (760) 291-1003 và (760) 291-1028
Fax: (760) 291-1010 - Hoặc ghi qua email: deerpark.plumvillage.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.