Hôm nay,  

Hội Cao Niên Á Mỹ đã long trọng Tổ Chức Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương Niên Thứ 4903 (2024)

26/04/202400:00:00(Xem: 484)

(1)LỄ-GIỖ-TỔ-HÙNG-VƯƠNG-2024--DSC_0855
Lễ Tế Tổ tại đền thờ Hội Cao Niên Á Mỹ
 
Westminster (Thanh Huy) – Hội Cao Niên Á Mỹ do Hoa Hậu Lam Châu (CEO) Hội Trưởng  đã long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương (Năm Thứ 4903)  DL.2024 đã diễn ra vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 21 tháng 4 năm 2024 (Nhằm ngày 13 tháng 3 Âm Lịch Năm Giáp Thìn) tại Saigon Grand Center , 16149 Brookhurst ST,Fountain Valley với sự tham dự của một số quý vị dân cử, đại diện dân cử Thành Phố, Quận Hạt, Tiểu Bang, Liên Bang, quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, quý vị mạnh thường quân, các cơ sở thương mại bảo trợ, cùng số  đông các cơ quan truyền thông một số các ban văn nghệ và đồng hương tham dự.

(2)-LỄ-GIỖ-TỔ-HÙNG-VƯƠNG-2024-DSC_0858
4 MC từ trái Đỗ Thanh, Nam Lộc, Diệu Quyên và LS. Nguyễn Hoàng Dũng
   
Điều hợp chương trình do 4 MC: Diệu Quyên, Nam Lộc, Nguyễn Hoàng Dũng và Đỗ Thanh.
  
Điều hợp chương trình nghi thức lễ chào cờ do Hải Quân Đinh Quang Truật và toán hầu kỳ do các chiến hữu hải Quân, và toán hậu duệ thực hiện. theo lễ nghi quân cách. 

(3)-LỄ-GIỖ-TỔ-HÙNG-VƯƠNG-2024-DSC_0864
Nghi thức chào cờ
   
Mở đầu chương trình, lần lược các MC giới thiệu thành phần tham dự,

Tiếp theo MC Kim Khuyến, Trưởng ban văn nghệ buổi lễ lên giới thiệu Hoa Hậu Lam Châu (CEO) Hội Cao Niên Á Mỹ, Trưởng ban tổ chức đại lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương lên có lời tuyên bố khai mạc. 
  
Trong lời chào mừng và cảm ơn quý quan khách, quý vị dân cử, đại diện dân cử qúy hội đoàn đoàn thể, quý cơ quan truyền thông, quý vị mạnh thường quân các cơ sở thương mại bảo trợ… cô không quên cảm ơn Bà Từ Dung Hội Trưởng sáng lập và điều hành Hội Cao Niên Á Mỹ cùng các vị thành viên trong hội đã đóng góp nhiều công sức để bảo tồn và phát huy tinh thần văn hóa dân tộc tại hải ngoại, cảm ơn HS Kim Anh và phu quân  từ Alaska đã bảo trợ để thực hiện pho tượng Đức Quốc Tổ Hùng Vương, Cảm ơn Thị Trưởng Michael Võ và phu nhân, Sư Cô Tiến Sĩ Ngọc Liên trong Ban Cố Vấn của Hội, cảm ơn Cô Khuyến Nguyễn người đã sát cánh yểm trợ Cô Nguyễn Lam Châu trong mọi công tác mà hội đã thực hiện, Trong lời cảm ơn Cô Lam Châu đã không dấu được niềm cảm xúc khi nhìn thấy hội trường chứa khoảng 600 người đã không còn chỗ trống. Có lúc cô nghẹn ngào khi nhắc đến những ân nhân, những cơ cơ sở thương mại bảo trợ thật đông đúc để cô có điều kiện thực hiện được ngày giỗ tổ thành công như hôm nay.

(4)-LỄ-GIỖ-TỔ-HÙNG-VƯƠNG-2024-DSC_0869
Hội trưởng Lam Châu diễn văn khai mạc
   
Sau lời chào mừng, các MC mời qúy vị đại diện Hội Đồng Liên Tôn, qúy thành viên trong Hội Cao Niên Á Mỹ lên niệm hương trước bàn thờ quốc tổ.
  
Sau phần niệm hương là phần trình diễn của Vũ Đoàn Việt Cầm qua nhạc cảnh “Biển Đông Dậy Sóng”. Tiếp theo nghi thức tế lễ cổ truyền do chánh tế Lê Xuân Lan và Ban tế lễ Nữ Quan, Nam Quan của Hội thực hiện nghi thức tế lễ, sau 3 hồi chiêng trống, ban tế lễ theo nghi thức cổ truyền trong đó có phần văn tế ghi nhớ công ơn quốc tổ cùng các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước.

(5)-LỄ-GIỖ-TỔ-HÙNG-VƯƠNG-2024-DSC_0875
Lễ niệm hương
   
Sau phần tế lễ, tiếp theo là phần trình diễn võ thuật của các em võ sinh thuộc võ đường Vovinam Nguyễn Thái Học, Chương trình văn nghệ với ban nhạc Moon Flower, mở đầu với nhạc cảnh “Nước Non Ngàn Dặm Ra Đi” do Kim Khuyến, Hoàng Tuấn và Vũ Đoàn Việt Cầm trình diễn tiếp tục chương trình văn nghệ xuất sắc qua phần đóng góp của: Vũ Đoàn Việt Cầm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Thành Lễ, Hội Bà Rịa, Ban Tù Ca Xuân Điềm và rất nhiều nghệ sĩ trình diễn qua các chương trình với chủ đề về quê hương, và sự hào hùng của dân tộc trải dài theo với thời gian dựng nước, giữ nước.
  
Buổi lễ được mọi người khen ngợi, trước hết là do công lao của  ban tổ chức: Hoa Hậu Lam Châu, Cô Khuyến Nguyễn và những vị thành viên trong ban tổ chức’
  
Qua mùa đại dịch Covid-19 đây là lần Giỗ Tổ được nhiều hội đoàn, đoàn thể cũng như các mạnh thường quân các cơ sở thương mại bảo trợ, các cơ quan truyền thông tham dự đông nhất. Như chúng ta đã biết ngày giỗ tổ đã in sâu vào tâm thức mọi người con dân nước Việt, nhất là những câu ca dao nhắc nhở như: “Dù ai buôn bán trăm nghề / Tháng Ba giỗ tổ nhớ về cho đông.” “ Dù ai buôn đâu bán đâu / Nhớ ngày giỗ Tổ rủ nhau cùng về.”

(6)-LỄ-GIỖ-TỔ-HÙNG-VƯƠNG-2024-DSC_0897
Hoạt cảnh văn nghệ “Nước Non Ngàn Dặm Ra Đi”
   
Từ mấy ngàn năm qua, dân ta đã tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương vào 10 Tháng Ba âm lịch để vinh danh và nhớ ơn công dựng nước, giữ nước của các vị vua Hùng.
 
Tại hải ngoại cứ vào ngày giỗ tổ khắp nơi trên thế giới nơi nào có đông người Việt là có ngày giỗ tổ. Đặc biệt tại Nam California hơn 30 năm nay Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức ngày lễ quan trọng nầy. Được vậy cũng nhờ vào lập trường sinh hoạt cũng như sự đoàn kết một lòng của các thành viên trong hội nên hội đã duy trì cho đến ngày hôm nay để cho các thế hệ tiếp nối luôn luôn biết và nhớ về lịch sử nguồn cội cũng như  văn hóa Việt.
  
Quý đồng hương khắp nơi muốn biết về những sinh hoạt của Hội Cao Niên Á Mỹ xin đến văn phòng tại: 220 Hospital Circle, Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 890-9786.
  
Nói đến Hội Cao Niên Á Mỹ, chúng ta không thể quên các nhà sáng lập tiền nhiệm từ năm 1991. Các quý vị Từ Ngọc Toản, bà Lana Martene, bà Từ Dung là những nhà tiên khởi phát động phong trào Giỗ Tổ Hùng Vương do hội Cao Niên Á Mỹ tổ chức ở Quận Cam. Công việc chính của hội thiên về các công tác xã hội, giữ gìn bản sắc Văn Hóa Việt. Buổi đại lễ đầu tiên do hội tổ chức diễn ra vào tháng Ba năm 1992 tại khuôn viên trường đại học Golden West quy tụ cả ngàn người.
  
Lúc ấy, cụ Nguyễn Văn Giai được biết đến là vị Hội trưởng đầu tiên của Hội, đồng thời Cụ cũng là trưởng ban tổ chức đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương đầu tiên, gây ấn tượng mạnh mẽ đậm nét văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam. Hình ảnh uy tráng trong ngày đại lễ với anh linh nước thiêng đất thiêng, thuyền rồng Quốc tổ, với kiệu Bát Cống uy nghi do võ sư Bảo Truyền, ông Phạm Ngọc Lân cùng với hàng chục thanh niên trai tráng phụ trách. Những hình ảnh này khó mà phai mờ trong lòng người Việt ly hương luôn ôm ấp tình tự cội nguồn dân tộc.
  
Nhân ngày lễ giỗ quốc tổ Hùng Vương 2024 chúng tôi tiếp xúc với Bà Từ Dung một nhân vật đã gắn liền với hội Cao Niên Á Mỹ từ ngày thành lập đến nay được bà cho biết: “Hôm nay nhìn thấy ngày Lễ Giỗ Tổ được tổ chức long trọng và thành công như thế nầy tôi rất lấy làm vui mừng vì tôi đã trao lại nhiệm vụ cho giới trẻ như Cô Lam Châu, một người năng động, có tinh thần trách nhiệm, có lập trường vững chắc để tiếp nối công việc của hội là tôi an tâm vô cùng. Ước mong được sự tiếp tục ủng hộ của tất cả quý vị trong những ngày sắp tới để cô Lam Châu thực hiện những hoài bảo mà Hội chúng tôi chưa hoàn tất…”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.