Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Cao Niên Đa Lạc Viện Mừng Ngày Hiếu Hạnh

02/09/200400:00:00(Xem: 4456)
Westminster (Nguyễn Ngân) -- Đa Lạc Viện là một Trung tâm săn sóc người cao niên ban ngày nhưng đã tổ chức ngày "Bông Hồng" cho các cụ đang được săn sóc tại đây vào lúc 10 giờ trưa ngày thứ ba 31 tháng 8 năm 2004. Nhằm để tạo một ngày vui, ý nghĩa trong những sinh hoạt rất đa dạng của Trung Tâm , Anh Ngô Văn Quy và Cô Ngô Thùy Trang đã xắp xếp chương trình cài hoa hồng, văn nghệ trong một không khí rất gia đình, lôi kéo được sự tham gia của các cụ ông, cụ bà đang sinh hoạt tại đâyvào cuộc vui.
Trong bài đọc mở màn của cô Giám đốc trẻ Ngô Thùy Trang làm nhiều cụ xúc động với bài cảm niệm công ơn cha mẹ được cô soạn thảo rất kỷ lưởng và trình bày thật là chân tình khiến nhiều cụ không cầm được nước mắt. Ngay sau đó nhiều cụ cũng đã xin lên phát biểu, có cụ hát những ca khúc nói về mẹ về cha. Trong khi đó những nhân viên xinh đẹp, trẻ trung và hoạt bát của trung tâm lần lượt gắn lên túi áo các cụ những bông hoa nhỏ xinh xắn. Dĩ nhiên tại trung tâm số hoa trắng thì nhiều hơn, tuy cá biệt cũng có vài cụ vẫn còn thân mẫu tại thế. Những vị này rất hãnh diện gắn trên túi áo một đóa hoa hồng màu đỏ tươi mà như cô Thùy Trang đã đề cập tới là: "Tượng trưng cho giòng máu đỏ tươi của mẹ vẫn còn tiếp tục luân lưu trong cơ thể của mình..." Sau những giây phút lắng đọng, nhiều nước mắt khi nghĩ về song thân.

Sự xuất hiện của nghệ sĩ xiếc Ngọc Minh đã làm không khí của Đa Lạc Viện rộn ràng hẳn lên. Người ta thường nói: -Tuổi già là sống về quá khứ tuổi thơ. Sự duyên dáng , hài hước của Ngọc Minh đã mang lại nụ cười cho các cụ rất nhiều... Nhìn các cụ vổ tay, cười nghiên ngã vì một động tác nhỏ của Ngọc Minh người ta mới thấy câu nói trên thật là đúng và thật là chính xác. Nhiều cụ hăng hái vổ tay mỗi khi anh kết thúc một tiểu phẩm nhỏ có cụ còn tình nguyện tham gia làm trợ thủ cho nghệ sĩ Ngọc Minh. Nhiều cụ ngạc nhiên khi biết là người nghệ sĩ này sống tại Pomona, rất xa nhưng đã không ngại khó, lỉnh kỉnh mang nhiều dụng cụ tới giúp vui mà không nhận thù lao. Do đó nhiều cụ đã tình nguyện kẻ ít người nhiều góp "tiền xăng" cho anh và dù có cố từ chối cách mấy các cụ cũng cứ bắt phải nhận mới cho về.
Thật là một nghĩa cử thắm tình người và làm Ngọc Minh thật sự là rất vui trong lần trình diễn này. Xin gởi đến Nghệ sĩ xiếc Ngọc Minh một bông hoa tươi thắm trong mùa Hiếu hạnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.