Hôm nay,  

Giám Sát Viên Vicente Sarmiento của Địa Hạt 2 Orange County và Phó Thị Trưởng Thái Việt Phan Địa Hạt 1 Santa Ana tổ chức Hội Chợ Y Tế và Thông Tin Cộng Đồng

19/04/202400:00:00(Xem: 988)

(1)HỘI-CHỢ-Y-TẾ-SANTA-ANA--DSC_2047
từ trái người thứ 1 là Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, người thứ 5 là Bà Thái Việt Phan, người thứ 6 là ông Vicente Sarmiento chụp hình cùng một số viên chức chính quyền trong thành phố

Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Trường Valley High School, 1801 S. Greenville St, Santa Ana, CA 92704, sáng Thứ Bảy ngày 13 tháng Tư năm 2024, Giám Sát Viên Quận Cam Vicente Sarmiento Địa hạt 2 và Phó Thị Trưởng Santa Ana cô Thái Việt Phan đã tổ chức Hội Chợ Y Tế và  Thông Tin Quyền Lợi của Cộng đồng.

Hội chợ diễn ra từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều, quy tụ hàng trăm cư dân, đa số là người Mễ Tây Cơ, một số ít người Việt Nam và các sắc dân khác. Đúng 9 giờ 15, Giám Sát Viên Vicente Sarmiento, Phó Thị Trưởng Thái Việt Phan và Dân Biểu Lou Correa cùng một số viên chức thành phố Santa Ana ra chào mừng mọi người. Giám Sát Viên Vicente Sarmiento nói, hôm nay tôi và Phó Thị Trưởng Thái Việt Phan tổ chức Hội Chợ Y Tế và giới thiệu với Cộng đồng các dịch vụ giúp phục vụ mọi cư dân trong thành phố hữu hiệu hơn. Chúng tôi cũng chào mừng Dân biểu Lou Correa đã đến với chúng ta, chứng tỏ ông rất quan tâm đến đời sống cư dân chúng ta.

(2)HỘI-CHỢ-Y-TẾ-SANTA-ANA-DSC_2023
Cư dân xếp hàng chờ đợi ghi danh

Phó Thị Trưởng Thái Việt Phan cũng cho biết, hôm nay bà đã mời được nhiều cơ quan chính phủ cũng như các tổ chức y tế và dịch vụ đến đây để giúp mọi người, trong đó có khám mắt, khám răng và nhiều cơ quan như CalOptima, Sở Xã Hội, Dịch vụ Cung cấp Thực phẩm v.v.. Các cơ quan này sẽ trả lời tất cả các thắc mắc của mọi người. Tôi và Giám Sát Viên hy vọng Hội Chợ hôm nay sẽ mang đến cho quý vị nhiều điều bổ ích, giúp cuộc sống chúng ta ngày càng khỏe mạnh, an vui và hạnh phúc.

Hai vị đồng tổ chức đi bắt tay thăm hỏi  nhiều cư dân trong lúc họ sắp hàng đi từng bàn để nhận tài liệu, quà tặng và đặt câu hỏi.  Các cháu bé có rất nhiều quà cho các cháu lựa chọn như búp bê, xe control, các thú nhồi bông v.v..

Bà Nguyễn Thanh Thúy, cư dân Santa Ana được con gái chở đi hội chợ, bà nói với chúng tôi :”Lần thứ hai ở Santa Ana mở hội chợ, năm ngoái mở ở công viên, năm nay có lẽ trời đe dọa mưa nên họ dời vào đây cũng tiện lắm, rộng rãi và không sợ mưa gió, lạnh lẽo. Tôi thấy về y tế thì không có nhiều nhưng về các dịch vụ lo cho dân thì quá nhiều. Ai có thắc mắc việc gì cứ đi đến bàn có liên quan mà hỏi, có người Việt Nam, người Mễ, người Nam Hàn, người Phi trả lời rất tốt. Tôi mong cô Thái Việt Phan còn phục vụ trong thành phố này nhiều nhiệm kỳ, vì nhờ cô  mới có hội chợ như hôm nay đấy”.

Hàng trăm cư dân sắp hàng, ghi danh, mỗi người được phát một tờ giấy trong đó ghi tất cả các cơ quan tham gia, mỗi người đi đến từng bàn, đóng dấu chứng nhận mình đã tới với họ, nếu đầy đủ hết sẽ nhận được phần quà giá trị.

Buổi Hội Chợ kết thúc vào lúc 1 giờ chiều cùng ngày.

Phó Thị Trưởng Thái Việt Phan cho biết, vì sợ mưa nên bà chọn địa điểm này.

Bà nói: “Tôi biết địa điểm này có hơi khuất cho người Việt nhưng vẫn phải chọn vì nếu tổ chức bên ngoài thì có thể bị mưa. Các chú bác lớn tuổi mà gặp mưa thì mệt lắm,

Thông tin quan trọng bà Thái muốn phổ biến cho cộng đồng là hướng dẫn ghi danh nhà cho thuê và thông tin về chương trình cho tiền mua nhà, cả hai cùng trong thành phố Santa Ana.

(3)-HỘI-CHỢ-Y-TẾ-SANTA-ANA-DSC_2037
Vicente Sarmiento chào mừng và cảm ơn cư dân tham dự hội chợ Y Tế

“Hiện giờ, vì ai có nhà tại Santa Ana cho thuê đều phải ghi danh với thành phố. Chương trình này còn mới lạ cho nhiều người, cả chủ nhà lẫn người thuê nên chúng tôi muốn hướng dẫn, hiện nay Santa Ana có chương trình trợ cấp tới $120,000 tiền ‘down payment’ cho người nghèo mua nhà lần đầu mà quỹ còn tiền nên chúng tôi muốn phân phát cho người cần.

Về y tế, bà Thái hài lòng nhất với hai dịch vụ khám răng và mắt.

Giám Sát Viên Vicente Sarmiento nói: “Ông rất hài lòng vì được phục vụ cộng đồng với chương trình mới của Medi-Cal là những người không có giấy tờ vẫn có thể xin trợ cấp này được. Chương trình này mới có từ Tháng Giêng năm nay và tôi rất vui có cơ hội giúp những người trong cộng đồng không có quyền lợi.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.