Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Lou Correa Kêu Gọi Côäng Đồng Việt Tận Lực Vận Động Thượng Viện Cali Ok Nghị Quyết Tự Do Tôn Giáo Vn

28/08/200400:00:00(Xem: 4347)
SACRAMENTO, CALIFORNIA - Ngày hôm thứù năm Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) đã kêu gọi cộng đồng góp phần vận động Thượng Viện Quốc Hội California chấp thuận Nghị Quyết AJR 58 liên quan đến tự do tôn giáo cho Việt Nam. Sau khi HạViện Quốc Hội California chấp thuận Nghị Quyết AJR 58, do Dân Biểu Lou Correa đệ trình cùng 72 dân biểu tiểu bang đồng tác giả, Tòa Đại Sứ Cộng Sản Việt Nam đã gửi thư thẳng tới Chủ Tịch Thượng Viện Quốc Hội California, Thượng Nghị Sĩ John Burton, xin Thượng Viện chống Nghị Quyết AJR 58.
Nghị Quyết AJR 58 được đệ trình tại Hạ Viện Quốc Hội California vào đầu năm 2004 sau khi nhiều vụ đàn áp tôn giáo xảy ra taiï Việt Nam và nhiều tổ chức nhân quyền cũng như cộng đồng Việt Nam khắp nơi lên tiếng phản đối. Dân Biểu Lou Correa đệ trình Nghị Quyết AJR 58 để bày tỏ rằng Quốc Hội California ủng hộ quyền của hàng giáo phẩm lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất được tự chọn lãnh đạo và nêu lên nhu cầu cho tự do tôn giáo cũng như những nhân quyền cơ bản cho dân tộc Việt Nam.
Bước thư do ông Đại Sứ CSVN Nguyễn Tâm Chiến ký tên vào ngày 23 tháng 8 năm 2004 yêu cầu Thượng Viện California bác Nghị Quyết AJR 58 và nêu lên những lý cớ hoàn toàn không đề cập thẳng vào vấn đề thiếu tự do tôn giáo thực sự tại Việt Nam.

Quyết Nghị AJR 58 bày tỏ rằng Hạ Viện của Tiểu Bang California, với sự tán thành của Thượng Viện, ủng hộ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất được quyền tự chọn hàng giáo phẩm lãnh đạo cũng khuyến cáo chính phủ Việt Nam phải tôn trọng quyền của các tổ chức tôn giáo độc lập được hội họp, thờ phượng, hoạt động, và thực hành niềm tin tôn giáo của họ và tuân theo những công ước quốc tế mà Việt Nam tham gia ký kết. Nghị Quyết AJR 58 cũng kêu gọi nhà cầm quyền trả lại tự do cho toàn thể công dân Việt Nam bị cầm tù hay quản chế vì đã thực hành tín ngưỡng hay vì phát biểu công khai ủng hộ tự do tôn giáo, đặc biệt trong trường hợp của Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang và Hoà Thượng Thích Quảng Độ.
Để hoàn tất chính thức sự chấp thuận của toàn bộ lập pháp tiểu bang cho Nghị Quyết AJR 58 liên quan đến tự do tôn giáo cho Việt Nam, cả hai HạViện và Thương Viện phải biểu quyết chấp thuận. Sau khi Hạ Viện thông qua Nghị Quyết AJR 58, bước kế là sự biểu quyết chấp thuận bên Thượng Viện.
Quý vị cư dân California muốn lên tiếng kêu gọi Thương Viện California ủng hộ Nghị Quyết AJR 58 liên quan đến Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam có thể làm một trong những điều như sau:
• Gọi điện thoại cho Ủy Ban Điều Lệ của Thượng Viện do Thượng Nghị Sĩ John Burton làm Chủ Tịch đề yêu cầu Thương Viện ủng hộ Nghị Quyết AJR 58. Xin quý vị vui lòng gọi điện thoại (916) 445-4311.
• Gửi thư ủng hộ qua bưu điện hay fax đến Chủ Tịch Thượng Viện đề yêu cầu sự ủng hộ cho Nghị Quyết AJR 58. Xin qúi vị vui lòng gửi thư đến President Pro Tem Senator John Burton tại địa chỉ State Capitol, Room 205, Sacramento, CA 95814; hoặc fax số (916) 445-1830.
• Vận động các Thương Nghị Sĩ đại diện chính thức cho quý vị. Để biết người đại diện của quý vị tại nhà Hạ Viện quý vị có thể vào trang nhà http://www.senate.ca.gov.
• Lên mạng lưới điện toán để góp ý kiến ủng hộ Nghị Quyết. Xin quý vị vào trang nhà http://www.assembly.ca.gov/acs/acsframeset2text.htm/.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.