Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Lou Correa Kêu Gọi Côäng Đồng Việt Tận Lực Vận Động Thượng Viện Cali Ok Nghị Quyết Tự Do Tôn Giáo Vn

28/08/200400:00:00(Xem: 4649)
SACRAMENTO, CALIFORNIA - Ngày hôm thứù năm Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) đã kêu gọi cộng đồng góp phần vận động Thượng Viện Quốc Hội California chấp thuận Nghị Quyết AJR 58 liên quan đến tự do tôn giáo cho Việt Nam. Sau khi HạViện Quốc Hội California chấp thuận Nghị Quyết AJR 58, do Dân Biểu Lou Correa đệ trình cùng 72 dân biểu tiểu bang đồng tác giả, Tòa Đại Sứ Cộng Sản Việt Nam đã gửi thư thẳng tới Chủ Tịch Thượng Viện Quốc Hội California, Thượng Nghị Sĩ John Burton, xin Thượng Viện chống Nghị Quyết AJR 58.
Nghị Quyết AJR 58 được đệ trình tại Hạ Viện Quốc Hội California vào đầu năm 2004 sau khi nhiều vụ đàn áp tôn giáo xảy ra taiï Việt Nam và nhiều tổ chức nhân quyền cũng như cộng đồng Việt Nam khắp nơi lên tiếng phản đối. Dân Biểu Lou Correa đệ trình Nghị Quyết AJR 58 để bày tỏ rằng Quốc Hội California ủng hộ quyền của hàng giáo phẩm lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất được tự chọn lãnh đạo và nêu lên nhu cầu cho tự do tôn giáo cũng như những nhân quyền cơ bản cho dân tộc Việt Nam.
Bước thư do ông Đại Sứ CSVN Nguyễn Tâm Chiến ký tên vào ngày 23 tháng 8 năm 2004 yêu cầu Thượng Viện California bác Nghị Quyết AJR 58 và nêu lên những lý cớ hoàn toàn không đề cập thẳng vào vấn đề thiếu tự do tôn giáo thực sự tại Việt Nam.

Quyết Nghị AJR 58 bày tỏ rằng Hạ Viện của Tiểu Bang California, với sự tán thành của Thượng Viện, ủng hộ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất được quyền tự chọn hàng giáo phẩm lãnh đạo cũng khuyến cáo chính phủ Việt Nam phải tôn trọng quyền của các tổ chức tôn giáo độc lập được hội họp, thờ phượng, hoạt động, và thực hành niềm tin tôn giáo của họ và tuân theo những công ước quốc tế mà Việt Nam tham gia ký kết. Nghị Quyết AJR 58 cũng kêu gọi nhà cầm quyền trả lại tự do cho toàn thể công dân Việt Nam bị cầm tù hay quản chế vì đã thực hành tín ngưỡng hay vì phát biểu công khai ủng hộ tự do tôn giáo, đặc biệt trong trường hợp của Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang và Hoà Thượng Thích Quảng Độ.
Để hoàn tất chính thức sự chấp thuận của toàn bộ lập pháp tiểu bang cho Nghị Quyết AJR 58 liên quan đến tự do tôn giáo cho Việt Nam, cả hai HạViện và Thương Viện phải biểu quyết chấp thuận. Sau khi Hạ Viện thông qua Nghị Quyết AJR 58, bước kế là sự biểu quyết chấp thuận bên Thượng Viện.
Quý vị cư dân California muốn lên tiếng kêu gọi Thương Viện California ủng hộ Nghị Quyết AJR 58 liên quan đến Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam có thể làm một trong những điều như sau:
• Gọi điện thoại cho Ủy Ban Điều Lệ của Thượng Viện do Thượng Nghị Sĩ John Burton làm Chủ Tịch đề yêu cầu Thương Viện ủng hộ Nghị Quyết AJR 58. Xin quý vị vui lòng gọi điện thoại (916) 445-4311.
• Gửi thư ủng hộ qua bưu điện hay fax đến Chủ Tịch Thượng Viện đề yêu cầu sự ủng hộ cho Nghị Quyết AJR 58. Xin qúi vị vui lòng gửi thư đến President Pro Tem Senator John Burton tại địa chỉ State Capitol, Room 205, Sacramento, CA 95814; hoặc fax số (916) 445-1830.
• Vận động các Thương Nghị Sĩ đại diện chính thức cho quý vị. Để biết người đại diện của quý vị tại nhà Hạ Viện quý vị có thể vào trang nhà http://www.senate.ca.gov.
• Lên mạng lưới điện toán để góp ý kiến ủng hộ Nghị Quyết. Xin quý vị vào trang nhà http://www.assembly.ca.gov/acs/acsframeset2text.htm/.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.