Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Thăm Nhân Hòa: Y Tế Miễn Phí Cho Quận Cam

28/08/200400:00:00(Xem: 4152)
DB Sanchez là người dân cử đầu tiên đến thăm Nhân Hòa
Garden Grove - Vào ngày 26 tháng Tám, nhân dịp trung tâm y tế Nhân Hòa tổ chức khám miễn phí nhằm truy tầm ung thư vú, Dân Biểu Loretta Sanchez đã ghé thăm và gặp mặt toàn thể nhân viên của Nhân Hòa cùng hơn 50 bịnh nhân.
"Tôi rất vui và hảnh diện về các dịch vụ y tế của trung tâm Nhân Hòa cho những bịnh nhân mà đa số đang cư ngụ trong khu vực tôi đại diện trong Quốc Hội Hoa Kỳ. Qua những dịch vụ như truy tầm các bịnh ung thư, chích ngừa bịnh viêm gan B, và khám răng nha khoa, trung tâm Nhân Hòa đã giúp bổ sung nhu cầu về y tế cho những gia đình Việt Nam thiếu phương tiện tài chánh và không có bảo hiểm y tế," dân biểu Loretta Sanchez phát biểu.
Trong ngày truy tầm ung thư vú, trung tâm Nhân Hòa cung cấp dịch vụ hoàn toàn miễn phí cho các phụ nữ hơn 40 tuổi. Đại đa số các bịnh nhân là người Việt Nam. Tỷ lệ phụ nữ Việt Nam khám truy trầm và phòng ngừa các bịnh ung thư như ung thư vú hay ung thư cổ tử cung thấp hơn rất nhiều so với các cộng đồng người bản sứ khác.

"Ngày truy tầm bịnh ung thư vú là một điển hình cho sự cố gắng của trung tâm Nhân Hòa trong công cuộc phòng ngừa bịnh. 1 trong 8 người phụ nữ có nguy cơ bị ung thư vú trong cuộc đời của mình. Khi bịnh được phát hiện sớm, thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn, có nhiều kết quả, và ít tốn kém," bà dân biểu Sanchez nói thêm.
"Thay mặt cho Nhân Hòa, tôi xin cám ơn bà dân biểu Loretta Sanchez đã đến thăm chúng tôi. Từ ngày thành lập đến nay, Bà Sanchez là người dân cử đầu tiên đến thăm Nhân Hòa. Chúng tôi hy vọng sẽ hợp tác với bà dân biểu Sanchez để mang đến nhiều thành quả hơn nữa trên con đường phụ vụ y tế cho cộng đồng Việt Nam tại quận Cam," cô Tricia Thao Nguyễn, giám đốc điều hành Nhân Hòa phát biểu.
Trung tâm y tế Nhân Hòa là một tổ chức bất vụ lợi, phục vụ cộng đồng Việt Nam từ năm 1992. Trung bình hàng năm, trung tâm Nhân Hòa đã giúp hơn 8000 bịnh nhân qua những dịch vụ miễn phí hoặc lệ phí thấp. Đa số các bịnh nhân của trung tâm Nhân Hòa đang gặp khó khăn về tài chánh hoặc không có bảo hiểm y tế, điển hình là 98.5% bịnh nhân Nhân Hòa có lợi tức dưới 200% của mức lợi tức được dịnh nghĩa là nghèo của liên bang Hoa Kỳ.
Từ ngày nhậm chức, dân biểu Loretta Sanchez đã tranh đấu không ngừng để giảm bớt lệ phí y tế và gia tăng ngân sách nghiên cứu bịnh ung thư vú và ung thư cổ tử cung.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.