Hôm nay,  

Các Mảnh Vỡ Từ Hỏa Tiễn Của Bắc Hàn Có Thể Giúp Lần Ra Mạng Lưới Cung Ứng Bất Hợp Pháp

22/02/202421:59:00(Xem: 403)

 

Untitled
Trong báo cáo của mình, tổ chức CAR cho biết họ đã kiểm tra các linh kiện điện tử, bao gồm cả hệ thống định vị của hỏa tiễn, và phát hiện có rất nhiều linh kiện mới được sản xuất gần đây và mang nhãn hiệu của các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ. (Nguồn:YouTube)

Việc phát hiện hỏa tiễn của Bắc Hàn, được Nga sử dụng ở Ukraine, có chứa một số lượng lớn các thành phần có liên quan đến các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ đã gây khó khăn cho việc thực hiện các biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng, nhưng có thể sẽ làm lộ ra các mạng lưới cung ứng bất hợp pháp, theo Reuters.

 

Nghiên Cứu Vũ Khí Trong Xung Đột (Conflict Armament Research, CAR), một tổ chức có trụ sở tại Anh chuyên theo dõi nguồn gốc của các loại vũ khí được sử dụng trong các cuộc xung đột, đã kiểm các mảnh vỡ từ hỏa tiễn đạn đạo của Bắc Hàn mà Nga đã sử dụng để chống lại lực lượng Ukraine ở Kharkiv vào ngày 2/1.

 

Trong báo cáo công bố tuần này, CAR cho biết họ đã kiểm tra các linh kiện điện tử, bao gồm cả hệ thống định vị của hỏa tiễn, và phát hiện có rất nhiều linh kiện mới được sản xuất gần đây và mang nhãn hiệu của các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ. Cụ thể, có 75% thành phần được ghi nhận là “có liên quan đến các công ty được thành lập tại Hoa Kỳ,” 16% được liên kết với các công ty ở Châu Âu và 11% có liên quan đến các công ty ở Châu Á.

 

Báo cáo cho biết, mã ngày sản xuất trên các linh kiện đó cho thấy hơn 3/4 được sản xuất trong khoảng thời gian từ 2021 đến 2023, và hỏa tiễn mới được lắp ráp từ sau tháng 3 năm ngoái.

 

Theo các chuyên gia về trừng phạt, những phát hiện này không có gì đáng ngạc nhiên, mặc dù trong nhiều năm qua, Hoa Kỳ đã dẫn đầu các nỗ lực quốc tế để hạn chế khả năng của Bắc Triều Tiên trong việc tiếp cận các bộ phận và nguồn lực để hỗ trợ cho chương trình vũ khí hạt nhân và hỏa tiễn đạn đạo của họ.

 

CAR cho biết những phát hiện mới cho thấy cả khó khăn trong việc kiểm soát xuất cảng các thành phần linh kiện điện tử thương mại và sự phụ thuộc của các quốc gia như Bắc Hàn, Nga và Iran vào công nghệ nhập cảng.

 

CAR đang hợp tác với ngành công nghiệp để theo dõi các thành phần hỏa tiễn và xác định những đơn vị nào chịu trách nhiệm về việc vận chuyển chúng đến Bắc Hàn, nên sẽ không xác định các công ty có liên quan đến việc sản xuất chúng và cũng sẽ không xác định các thành phần cụ thể.

 

Katsu Furukawa, cựu thành viên Ban Chuyên Gia (Panel of Experts) phụ trách giám sát các lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc đối với Bắc Hàn, cho biết phần lớn các thành phần có trong hình ảnh trong báo cáo của CAR có vẻ là các mặt hàng thương mại được bán rộng rãi.

 

Tuy nhiên, ông cho hay, trong các cuộc điều tra trước đây của Liên Hiệp Quốc, thường có một số hạng mục cụ thể, như các thiết bị cảm biến áp suất và các máy tính điều khiển chuyến bay, có thể giúp các nhà điều tra theo dõi các tuyến đường cung ứng và lần ra thủ phạm.

 

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết Washington sử dụng các biện pháp kiểm soát xuất cảng, lệnh trừng phạt và các hành động thực thi pháp luật để ngăn chặn Bình Nhưỡng tiếp cận công nghệ cho các chương trình vũ khí hạt nhân, và ngăn Nga mua những loại vũ khí tương tự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đọc tụng Chú Đại Bi chẳng phải để cầu phước mà nương theo oai lực của ngài Quán Thế Âm Bồ Tát để tạo an vui lợi lạc cho đời. Do đó, theo học hỏi riêng tư: - Khi đến chùa, với tâm Đại Bi bạn sẽ không thấy ai là Phật tử thông minh, ai là Phật tử ngu độn. Bạn sẽ không thấy ai là Phật tử giàu sang, ai là Phật tử nghèo hèn. Bạn sẽ không thấy ai đẹp mà cũng chẳng thấy ai xấu. Bạn nhớ lời Phật dạy trong Kinh Viên Giác, “Không kính người trì giới, không ghét người phá giới, không trọng người học lâu, không khinh người mới học. Vì sao vậy? Tất cả là tính giác. Ví như con mắt sáng, thấy rõ cảnh trước mắt. Cái sáng ấy tròn khắp, không có yêu, không có ghét.”
Fox News đã bị các công ty máy bầu phiếu kiện vì các lời tuyên bố bĩa đặt của Trump, và Fox News đã thương lượng bồi thường cho công ty máy bầu Dominion Voting Systems tới 787 triệu USD vào tháng 4/2023 để khỏi ra tòa. Các đồng minh của Trump đã ra tín hiệu rằng Trump có thể không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử năm nay nếu thua Tổng thống Biden.
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Boeing và Airbus dính phụ tùng titanium dỏm. Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) đã bắt đầu một cuộc điều tra để xác định mức độ và các tác động an toàn tiềm ẩn, cả trước mắt và lâu dài, đối với các máy bay Boeing và Airbus được sản xuất bằng các bộ phận titan (titanium components) được bán với tài liệu giả mạo, theo tờ New York Times đưa tin vào thứ Sáu.
Giá xăng trên khắp nước Mỹ một lần nữa giảm trở lại, khiến các tài xế cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi phải trả ít hơn một chút để đổ đầy bình xăng. Theo AAA, giá xăng trung bình toàn quốc vào ngày đầu tuần thứ Hai là khoảng 3,44 đô la một gallon. Con số này giảm khoảng 9 cent so với giá xăng tuần trước - đánh dấu mức giảm theo tuần lớn chưa từng có trong năm 2024, theo ghi nhận của AAA. Giá trung bình của ngày thứ Hai cũng thấp hơn hơn 19 cent so với tháng trước và hơn 14 cent so với mức giá cùng thời điểm vào năm ngoái.
Ở phía tây nam Michigan, một nông dân trồng cà chua, dưa chuột, quả việt quất và táo. Ông muốn bỏ phiếu cho Trump lần nữa nhưng lo lắng rằng ông Trump không hiểu được ảnh hưởng của việc trục xuất toàn bộ công nhân lao động bất hợp pháp. Việc trục xuất tất cả công nhânnông trại bất hợp pháp sẽ khiến khoảng 200 công việc trong trang trại của ôngbị bỏ trống. Trang trại của ông sẽ thất bại và các công nhân lao động hợp pháp trong trang trại của ông cũng sẽ sẽ bị mất việc làm.
Hàng năm, trước ngày tưởng niệm sự kiện Thiên An Môn tháng Sáu, chính phủ TQ thắt chặt kiểm soát mạng Internet nội địa để cấm tất cả các cuộc thảo luận về sự kiện này. Các nhà phê bình, những người bất đồng chính kiến và các tổ chức quốc tế dự đoán rằng trong những ngày và tuần trước ngày kỷ niệm, tình hình tội phạm mạng sẽ gia tăng ồ ạt, từ email chứa liên kết độc hại đến các cuộc tấn công mạng. Phần lớn các hoạt động này sẽ được thực hiện một cách âm thầm và bí mật. Tuy nhiên, việc tái cấu trúc lực lượng mạng cyberforce của TQ và tài liệu liên quan đến công ty công nghệ i-Soon bị lộ ra ngoài đã tiết lộ phần nào cách Bắc Kinh thực hiện các hoạt động này.
Bạn hẳn đã từng nghe qua việc phụ nữ ngày nay đem trứng đi bảo trì đông lạnh, hay “để dành” để sau này khi cơ thể không còn sản xuất ra trứng nữa, người phụ nữ vẫn có thể dùng trứng của mình đã để dành “đông lạnh” đem đi thụ thai. Việc đông lạnh trứng hay tinh trùng giờ đây đã trở nên phổ biến. Tiến thêm một bước, trong những tuần gần đây, Southern Cryonics – cơ sở bảo trì cơ thể người đông lạnh (cryopreservation facility, hay gọi nôm na là cơ sở “ngủ đông”) duy nhất ở Nam Bán Cầu, nằm ở ngoại ô New South Wales – thông báo họ đã “đông lạnh” thành công bệnh nhân đầu tiên.
Khi nói tới chuyện trao truyền y bát, chỉ là sử dụng một kiểu ngôn ngữ ước lệ. Nơi đây, chúng ta muốn nói tới một thẩm quyền sau khi Đức Phật nhập Niết Bàn. Nghĩa là, một thẩm quyền tối hậu để nương tựa. Khi dò lại kinh, chúng ta sẽ thấy câu chuyện phức tạp hơn. Vì có nơi Đức Phật nói rằng sau khi ngài nhập Niết Bàn, tứ chúng hãy chỉ dựa vào Chánh pháp. Kinh lại nói rằng tứ chúng chỉ nên dựa vào Kinh và Luật. Mặt khác, Đức Phật nói rằng có những kinh cần giải nghĩa (tức là, hãy nhìn mặt trăng, chứ đừng chấp vào ngón tay, và từ đây mở đường cho các bộ Luận và Kinh Đại Thừa). Có lúc Đức Phật chia đôi chỗ ngồi và trao y cho ngài Ca Diếp. Có kinh ghi lời Đức Phật trao pháp kế thừa cho ngài A Nan. Và có kinh ghi lời Đức Phật ủy thác quyền lãnh đạo cho Xá Lợi Phất và Mục Kiền Liên. Thế rồi, một hình ảnh thơ mộng từng được kể qua truyện tích Niêm Hoa Vi Tiếu, rằng Đức Phật lặng lẽ, cầm hoa lên, và ngài Ca Diếp mỉm cười. Tích này kể lời Đức Phật nói rằng ngài có một pháp môn vi diệu, không dự
Bộ trưởng Tài chánh Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết vào thứ Năm rằng chính phủ Biden đang "tạo ra việc làm ở tốc độ rất nhanh" nhưng thị trường lao động đang trở nên "ít nóng hơn một chút," di chuyển về hướng bình thường hóa và giống điều kiện cuối cùng trước đại dịch coronavirus.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (12/6), hầu hết những cử tri Hoa Kỳ đều có theo dõi phiên tòa hình sự của Hunter Biden, con trai TT Joe Biden, và đa số cho rằng bản án sẽ không ảnh hưởng đến quyết định bỏ phiếu của họ trong cuộc bầu cử vào ngày 5/11, theo một cuộc khảo sát ý kiến cử tri của Reuters/Ipsos.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (12/6), Hoa Kỳ đã mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga một cách đáng kể, nhắm mục tiêu vào các công ty TQ bán chất bán dẫn cho Moscow. Đây là một phần trong những cố gắng để làm suy yếu bộ máy quân sự của Nga, theo Reuters.
Nếu đã có dịp được học và hiểu Chánh Pháp, đã từng thường xuyên thực tập các pháp hành, người Phật tử sẽ không vì ngưỡng mộ thầy Minh Tuệ mà thay đổi được con đường tu học của mình.
Các khoản nợ y tế đã làm rất nhiều người Mỹ bị mất cơ hội mua nhà, mua xe... vì điểm tín dụng xuống thấp, và bây giờ Tổng Thống Biden muốn cho người đang nợ y tế cơ hội tăng tín dụng. Chính quyền Biden hôm thứ Ba đã công bố các quy định mới nhằm ngăn chặn việc nợ y tế ảnh hưởng đến việc liệu ai đó có đủ điều kiện để thuê một căn hộ, mua xe hơi
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.