Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Ngàn Người Đưa Tiễn Nhạc Sĩ Ngô Mạnh Thu

24/08/200400:00:00(Xem: 4304)
Westminster (Nguyễn Ngân) -- Mặc dù là đầu tuần, thứ hai ngày 23 tháng 8 năm 2004 lúc 10 giờ sáng đã có hàng ngàn người đến phúng viếng và đưa tiễn nhạc sĩ Ngô Mạnh Thu tại nhà quàn Peek Family thành phố Westminster. Hòa Thượng Thích Trí Hiền Phó Tăng Thống Giáo Hội Liên Tôn đã từ Dallas-TX sang chủ sám lễ hỏa táng người nhạc sĩ tài hoa, Người Huynh trưởng đạo đức và năng nổ của Du Ca và của Gia Đình Phật Tử Việt Nam.
Bà thị trưởng và các nghị viên của thành phố Wetminster, và rất nhiều nhân viên cơ quan truyền thông báo chí đã có mặt trong tang lễ không kể đến hàng trăm huynh trưởng, đoàn sinh của Gia Đình Phật Tử và Du Ca Việt Nam. Nhiều người đã đến từ rất xa như Virginia, N. Caroline, Washington D.C và hai vùng Nam Bắc Cali.
Trong thành phần Chư Tôn Giáo Phẩm người ta nhận thấy hơn 20 vị Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng-Ni của các tự viện trong vùng.

Bà Margie Rice và các Nghị Viên Westminster đã trao cho gia đình Nhạc sĩ Ngô Mạnh Thu một bằng tuyên dương về những đóng góp của ông cho sự phát triển văn hóa, thanh niên trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ. Đại diện cho anh chị em nghệ sĩ và cựu sinh viên trường Quốc gia âm nhạc là ông Nghiêm Phú Phi, Đại diện cho anh em Du Ca và dĩ nhiên là đại diện cho Gia Đình Phật Tử mà anh hiện nay đang là Trưởng Ban Chấp Hành Ái Hữu Vĩnh Nghiêm Hải Ngoại, Thành viên của Ban Tham Vấn GĐPT Miền Quảng Đức bài ai điếu này do Nguyễn Hữu Bào và Tâm Diệu Dương Thị Mỹ thay mặt anh em áo Lam đọc. Cuối cùng là phần cảm tạ, nói lời chia tay cuối cùng của gia đình do phu nhân và trưởng nam của anh Ngô Mạnh Thu đã làm rơi lệ nhiều người tham dự.
Sau nghi thức động quan, trước khi đưa thi hài vào lò hỏa táng, anh chị em Du ca và GĐPT đã làm một vòng tròn lớn hát bài tiễn biệt người Huynh trưởng cao cấp này của cả hai tổ chức thanh niên.
Nhạc sĩ Ngô Mạnh Thu sinh năm 1938 và qua đời vì tai biến mạch máu não tại bệnh viện UCI lúc 8:53 phút tối ngày 17 tháng 8 năm 2004. Trong suốt 3 ngày thi hài quàn tại đây, hàng ngàn người đã đến thăm viếng, đặt vòng hoa tưởng niệm rất nhiều, khiến ban tổ chức tang lễ (Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang Trưởng ban tang lễ) đã phải dựng thêm một căn lều lớn bên ngoài mới đủ chỗ tiếp khách và lưu giữa các vòng hoa phúng điếu.
Tang lễ của nhạc sĩ Ngô Mạnh Thu đã nói lên phong cách sống tuyệt vời của anh trong quá khứ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.