Hôm nay,  

Hàng Ngàn Người Đưa Tiễn Nhạc Sĩ Ngô Mạnh Thu

24/08/200400:00:00(Xem: 5366)
Westminster (Nguyễn Ngân) -- Mặc dù là đầu tuần, thứ hai ngày 23 tháng 8 năm 2004 lúc 10 giờ sáng đã có hàng ngàn người đến phúng viếng và đưa tiễn nhạc sĩ Ngô Mạnh Thu tại nhà quàn Peek Family thành phố Westminster. Hòa Thượng Thích Trí Hiền Phó Tăng Thống Giáo Hội Liên Tôn đã từ Dallas-TX sang chủ sám lễ hỏa táng người nhạc sĩ tài hoa, Người Huynh trưởng đạo đức và năng nổ của Du Ca và của Gia Đình Phật Tử Việt Nam.
Bà thị trưởng và các nghị viên của thành phố Wetminster, và rất nhiều nhân viên cơ quan truyền thông báo chí đã có mặt trong tang lễ không kể đến hàng trăm huynh trưởng, đoàn sinh của Gia Đình Phật Tử và Du Ca Việt Nam. Nhiều người đã đến từ rất xa như Virginia, N. Caroline, Washington D.C và hai vùng Nam Bắc Cali.
Trong thành phần Chư Tôn Giáo Phẩm người ta nhận thấy hơn 20 vị Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng-Ni của các tự viện trong vùng.

Bà Margie Rice và các Nghị Viên Westminster đã trao cho gia đình Nhạc sĩ Ngô Mạnh Thu một bằng tuyên dương về những đóng góp của ông cho sự phát triển văn hóa, thanh niên trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ. Đại diện cho anh chị em nghệ sĩ và cựu sinh viên trường Quốc gia âm nhạc là ông Nghiêm Phú Phi, Đại diện cho anh em Du Ca và dĩ nhiên là đại diện cho Gia Đình Phật Tử mà anh hiện nay đang là Trưởng Ban Chấp Hành Ái Hữu Vĩnh Nghiêm Hải Ngoại, Thành viên của Ban Tham Vấn GĐPT Miền Quảng Đức bài ai điếu này do Nguyễn Hữu Bào và Tâm Diệu Dương Thị Mỹ thay mặt anh em áo Lam đọc. Cuối cùng là phần cảm tạ, nói lời chia tay cuối cùng của gia đình do phu nhân và trưởng nam của anh Ngô Mạnh Thu đã làm rơi lệ nhiều người tham dự.
Sau nghi thức động quan, trước khi đưa thi hài vào lò hỏa táng, anh chị em Du ca và GĐPT đã làm một vòng tròn lớn hát bài tiễn biệt người Huynh trưởng cao cấp này của cả hai tổ chức thanh niên.
Nhạc sĩ Ngô Mạnh Thu sinh năm 1938 và qua đời vì tai biến mạch máu não tại bệnh viện UCI lúc 8:53 phút tối ngày 17 tháng 8 năm 2004. Trong suốt 3 ngày thi hài quàn tại đây, hàng ngàn người đã đến thăm viếng, đặt vòng hoa tưởng niệm rất nhiều, khiến ban tổ chức tang lễ (Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang Trưởng ban tang lễ) đã phải dựng thêm một căn lều lớn bên ngoài mới đủ chỗ tiếp khách và lưu giữa các vòng hoa phúng điếu.
Tang lễ của nhạc sĩ Ngô Mạnh Thu đã nói lên phong cách sống tuyệt vời của anh trong quá khứ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.