Hôm nay,  

Số Người Ghi Danh Tiếp Tục Gia Tăng Khi Hạn Chót Mở Ra Ghi Danh cho Covered California Gần Kề

02/02/202400:00:00(Xem: 1018)

Hình từ CoveredCA
Hình từ CoveredCA
 
SACRAMENTO, Calif. — Bước vào tuần cuối cùng của đợt ghi danh mở rộng, Covered California tiếp tục chứng kiến số lượng ghi danh tăng vọt. Tính đến ngày 20 tháng 1, hơn 243,000 người dân California mới ghi danh bảo hiểm cho năm 2024, tăng 13% so với cùng thời kỳ này năm ngoái. Hơn 1.5 triệu thành viên ghi danh với Covered California đã gia hạn chương trình bảo hiểm của họ.

Vẫn còn thời gian để những người dân California không có bảo hiểm ghi danh vào chương trình bảo hiểm sức khỏe thông qua Covered California, nhưng chỉ đến ngày 31 tháng 1.

Giám đốc Điều hành Covered California Jessica Altman cho biết: “Nếu quý vị không có bảo hiểm y tế cho bản thân hoặc gia đình mình thì bây giờ là thời điểm ghi danh. “Với các khoản trợ cấp liên bang được tăng cường và một chương trình mới của tiểu bang nhằm giảm chi phí tự chi trả, chưa bao giờ có nhiều trợ giúp dành cho cho bảo hiểm y tế chất lượng giá cả phải chăng hơn và dễ tiếp cận hơn hiện tại.”

Số người ghi danh vào Covered California tăng vọt được thấy ở hầu hết các nhóm dân số đa chủng tộc của tiểu bang, bao gồm mức tăng 31 phần trăm trong số học sinh ghi danh là người gốc La Tinh, 19 phần trăm trong số học sinh ghi danh là người Mỹ gốc Á và tăng 11 phần trăm trong số học sinh ghi danh là người Mỹ gốc Phi.

Người dân California trên khắp tiểu bang - từ Redding đến San Diego - đã ghi danh với số lượng cao hơn so với năm ngoái.

Altman cho biết: “Chúng tôi đang bước vào thập kỷ thứ hai phục vụ người dân California theo Đạo luật Chăm sóc Sức Khỏe Giá Phải Chăng và nhu cầu về bảo hiểm y tế giá cả phải chăng vẫn lớn hơn bao giờ hết”. “Vào năm 2024, chúng tôi rất vui mừng được giúp người tiêu dùng giảm bớt chi phí tự chi trả của họ hơn nữa bằng chương trình phí đồng trả mới của chúng tôi nhằm loại bỏ các khoản khấu trừ trong ba chương trình bảo hiểm Bạc và giảm các chi phí tự chi trả khác.”

Với ngân sách được Cơ quan lập pháp tiểu bang thông qua và được Thống đốc Newsom ban hành vào năm ngoái, Covered California đang cung cấp một chương trình mới nhằm giảm chi phí tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người tiêu dùng bằng cách giảm chi phí tự chi trả, bao gồm loại bỏ các khoản khấu trừ ở tất cả các dịch vụ. trong ba chương trình bảo hiểm Bạc giảm bớt chi phí đồng trả cho người tiêu dùng.

Chương trình giảm phí đồng trả mới đối với các khoản chi phí tự chi trả sẽ được cung cấp cho người dân California có thu nhập lên tới 250% mức nghèo ấn định theo liên bang, hoặc $36,450 cho những người ghi danh độc thân và $75,000 cho gia đình bốn người.


Cho đến ngày 20 tháng 1, hơn 850,000 trong số 1.7 triệu người ghi danh vào Covered California đã đủ điều kiện nhận các khoản tiết kiệm chi phí này và nhiều phúc lợi khác, và hơn 2/3 trong số họ có thể nhận được chương trình giảm phí đồng trả của chương trình bảo hiểm bạc Premium Silver với mức giá từ $10 trở xuống cho mỗi thành viên mỗi tháng.

Ghi Danh Bảo Hiểm Dễ Dàng

Người tiêu dùng có thể tìm hiểu thêm về các lựa chọn của mình bằng cách truy cập CoveredCA.com, nơi họ có thể dễ dàng tìm hiểu xem mình có đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính hay không và xem các lựa chọn bảo hiểm trong khu vực của họ. Những người muốn tìm hiểu thêm về các lựa chọn bảo hiểm của họ cũng có thể:

  • Nhận hỗ trợ miễn phí và bảo mật qua điện thoại, bằng nhiều ngôn ngữ, từ một trong hơn 14,000 chuyên gia được chứng nhận và các tổ chức cộng đồng trên toàn tiểu bang, trợ giúp miễn phí, bảo mật bằng bất kỳ ngôn ngữ nào thích hợp.
 
  • Nhận điện thoại từ chuyên gia ghi danh được chứng nhận giúp ghi danh miễn phí.
 
  • Gọi Covered California tại (800) 300-1506. 
 
Altman nói: “Covered California đã giúp chi việc ghi danh bảo hiểm y tế thành một nhiệm vụ đơn giản. “Quý vị có thể tìm được trợ giúp từ khắp nơi trong mọi cộng đồng và bằng hầu hết mọi ngôn ngữ thông qua mạng lưới chuyên viên ghi danh được chứng nhận rộng lớn của chúng tôi và hệ thống hướng dẫn tìm địa điểm hướng dẫn. Đừng ngần ngại tìm sự giúp đỡ — hoặc tự ghi danh trên CoveredCA.com — nhưng quan trọng là phải ghi danh trước ngày 31 tháng 1.”

Sơ Lược về Covered California

Covered California là thị trường bảo hiểm y tế của tiểu bang, nơi người dân California có thể tìm được bảo hiểm chất lượng cao, giá phải chăng từ các công ty bảo hiểm hàng đầu. Covered California là nơi duy nhất mà những cá nhân đủ điều kiện có thể nhận được hỗ trợ tài chính theo thang đối chiếu để giảm chi phí bảo hiểm. Sau đó, người tiêu dùng có thể so sánh các chương trình bảo hiểm y tế và chọn chương trình phù hợp nhất với nhu cầu sức khỏe và ngân sách của họ. Tùy thuộc vào thu nhập của họ, một số người tiêu dùng có thể đủ điều kiện tham gia chương trình Medi-Cal chi phí thấp hoặc miễn phí.

Covered California là một cơ quan độc lập của chính phủ tiểu bang có nhiệm vụ làm cho thị trường bảo hiểm y tế hoạt động hiệu quả cho người tiêu dùng California, được giám sát bởi một hội đồng gồm năm thành viên do Thống đốc và Cơ quan lập pháp bổ nhiệm. Để biết thêm thông tin về Covered California, vui lòng truy cập www.CoveredCA.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.