Hôm nay,  

Thành Phố Westminster Khánh Thành Ba con đường có thêm tên bằng Tiếng Việt

01/02/202421:54:00(Xem: 1200)

(1)-KHÁNH-THÀNH-BA-TÊN-ĐƯỜNG-DSC_0140
Nghi thức chào cờ
 
Westminster (Thanh Huy):  Sáng Thứ Bảy ngày 27 tháng 1 năm 2024 vừa qua, Hội Đồng thành Phố Westminster đã làm lễ khánh thành Ba con đường có thêm tên bằng tiếng Việt đó là Ba con đường: Đường Moran có hàng chữ phía dưới là Đường Tự Do, Đường Bishop có hàng chữ dưới là Đường Nguyễn Trãi, Đường Weststate, có hàng chữ dưới là Đường Lê Lợi.

(2)-KHÁNH-THÀNH-BA-TÊN-ĐƯỜNG-DSC_0159
Đường Moran có tên đường Tự Do
   
Tham dự buổi lễ có Dân Biểu Liên bang Michelle Steel, Dân Biểu Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn, LS Nguyễn Quốc Lân, Hội Đồng Liên Tôn với hai đại diện là ông Nguyễn Thanh Giàu và Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng. Ngoài ra có Linh Mục Nguyễn Thái, Giám Đốc trung Tâm Công Giáo Việt Nam tại Giáo phận Orange, Sư cô TS Bích Liên và Sư cô TS Hoa Liên Pháp Viện Minh Đăng Quang, Tổ Đình Giác Nhiên, CLB Tình Nghệ Sĩ, toàn bộ Hội Đồng Thành Phố Westminster và một số đông đồng hương cũng như các cơ quan truyền thông.

(3)-KHÁNH-THÀNH-BA-TÊN-ĐƯỜNG-DSC_0146
Thị Trưởng Nguyễn Mạnh Chí chào mừng quan khách, người đứng bên cạnh là Doanh Nhân Andy Nguyễn
   

Bác sĩ Trần Việt Cường và cô Minh Phượng điều hợp chương trình. Sau nghi lễ chào cờ và phút mặc niệm, ông Charlie Nguyễn mạnh Chí. Thị Trưởng Westminster phát biểu chào mừng quan khách và mọi người , ông cho biết người Việt mình đã bỏ nước ra đi tìm tự do nên việc đổi tên đường Moran thành đường Tự Do là hợp lý nhất, ông cũng nêu cao  hai anh hùng dân tộc là Nguyễn Trãi và Lê Lợi  là những người xứng đáng được hậu thế suy tôn nên HDTP Westminster quyết định chọn hai vị này để thay tên con đường Bishop và Weststate  là chính đáng. Sau đó ông mời khoảng 10 người lên phát biểu, tất cả đều ca ngợi  việc làm này của HDTP Westminster mang lại hãnh diện cho cộng đồng Việt Nam.

(4)-KHÁNH-THÀNH-BA-TÊN-ĐƯỜNG-DSC_0150
Hội Đồng Liên Tôn  phát biểu, từ trái Linh Mục Nguyễn Thái, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Chánh trị Sự Hà Vũ Bâng

Sau các lời phát biểu, một số dân cử kéo tấm vải phủ tên đường xuống, chữ MORAN St vẫn còn nguyên, chỉ thêm phía dưới hai chữ “đường Tự Do” Ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí cũng mời ông Triệu Phát, chủ nhân thương xá Phước Lộc Thọ lên sân khấu và ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí nói, hai người chúng tôi đã thỏa thuận, cam kết sẽ thực hiện cây cột cờ tại trước thương xá Phước Lộc Thọ để treo quốc kỳ VNCH.

(5)-KHÁNH-THÀNH-BA-TÊN-ĐƯỜNG-DSC_0155
Qúy vị dân cử cùng lên phát biểu
   
Nếu tin này là đúng và trở nên hiện thực  thì đây mới là thành quả lớn nhất của ông Thị Trưởng Nguyễn Mạnh Chí, Sau buổi lễ Ban tổ chức mời mọi người dùng cơm trưa và thưởng thức chương trình văn nghệ tại AD&D.

(6)-KHÁNH-THÀNH-BA-TÊN-ĐƯỜNG-DSC_0138
Quang cảnh buổi lễGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.