Hôm nay,  

Thỏa thuận phát triển Disneyland đầu tư 1,9 tỷ vào khu giải trí.

26/01/202400:00:00(Xem: 1414)

Disney
Bản vẽ về một công viên giải trí hấp dẫn được lên kế hoạch cho việc mở rộng về phía tây trong đề án DisneylandForward. (Hình của Disney)
 
Disney cũng cam kết cung cấp cho thành phố 30 triệu để xây dựng nhà ở giá thấp.
 
Theo tường thuật của tờ OC Register, Disney sẽ cam kết đầu tư ít nhất 1,9 tỷ USD vào Khu Giải Trí Disneyland trong thập kỷ tới, cùng với việc cung cấp thêm hàng triệu USD cho nhà ở và công viên, như một phần trong thỏa thuận được đề nghị giữa công ty với thành phố Anaheim nhằm mở đường cho dự án phát triển mới tại các cơ sở công viên giải trí công ty.
 
Thỏa thuận phát triển, được trình bày vào chiều thứ Ba 23 tháng 1, trong một hội thảo của Hội Đồng Thành Phố, sẽ giúp Disney linh hoạt trong việc lựa chọn nơi họ xây dựng các khu công viên giải trí, khách sạn và nhà hàng mới trong phạm vi hiện có của mình, và đổi lại sẽ đảm bảo cho thành phố tiếp tục đầu tư vào khu resort, cùng với 30 triệu USD dành riêng cho nhà ở giá phải chăng và 8 triệu USD cho công viên. Đó là một phần trong đề án DisneylandForward của công viên giải trí nhằm nâng cấp cải tiến Disneyland - Anaheim trong những năm tới.
 
Ken Potrock, chủ tịch của Disneyland Resort, cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã lắng nghe các nhà lãnh đạo của Anaheim và làm việc tận lực để giải quyết những trọng điểm thành phố đưa ra”. “Chúng tôi tự hào rằng DisneylandForward sẽ mang lại nhiều lợi ích quan trọng trực tiếp cho cư dân Anaheim.”
 
Thỏa thuận phát triển sẽ kéo dài đến năm 2064.
 
Các viên chức thành phố cho biết DisneylandForward có thể là một trong những dự án phát triển lớn nhất của Anaheim. Bài thuyết trình hôm thứ Ba là một cái nhìn tổng quan về các chi tiết của dự án này, nhưng tài liệu cuối cùng vẫn chưa được công bố. Chưa có thông tin chi tiết về những gì Disney có thể xây dựng trong phạm vi phân bổ cho phép.
 
Hội đồng Thành phố dự kiến sẽ bỏ phiếu về dự án DisneylandForward vào mùa xuân. Người phát ngôn của Anaheim, Mike Lyster, cho biết Sở Kế Hoạch thành phố dẫn đầu trong việc đàm phán thỏa thuận trong vài tháng qua.
 
Lyster mô tả Anaheim là một nền kinh tế chủ yếu là khách du lịch. Hơn 25 triệu người đến thăm Anaheim mỗi năm, phần lớn là do Khu Resort Disneyland. Thành phố dự kiến sẽ thu được hơn 230 triệu USD trong năm nay từ thuế khách sạn địa phương mà du khách chi trả.
 
Ông nói, những điểm thu hút mới tại Disneyland Resort sẽ tương đương với việc thu hút nhiều du khách đến Anaheim hơn.
 
Trong số 30 triệu USD mà Disney đề xuất cấp cho Anaheim để mua nhà ở giá phải chăng, một nửa sẽ được trả trong năm đầu tiên và phần còn lại sẽ được trả trong 5 năm. Các viên chức thành phố cho biết đây sẽ là khoản đóng góp lớn nhất của công ty cho Anaheim để phát triển nhà ở giá thấp.
 
Erin Ryan, người phát ngôn của thành phố, cho biết số tiền này sẽ được sử dụng để giúp Anaheim cạnh tranh để giành được trợ cấp nhà ở vì thành phố sẽ có một số tiền riêng để đưa vào bàn đàm phán. Năm ngoái, thành phố đã khai trương Finamore Place, khu nhà ở giá phải chăng gồm 102 căn ở khu nghỉ dưỡng trị giá 61 triệu USD, được hỗ trợ một phần bằng tiền từ Disney.
 
8 triệu đô la dành cho công viên, nếu thỏa thuận phát triển được phê duyệt như hiện tại, sẽ được thành phố tùy ý sử dụng. Theo thành phố, số tiền đó có thể được sử dụng để tài trợ cho một công viên rộng 3 mẫu Anh với một số tiện nghi, hoặc tối đa năm công viên nhỏ trong các khu vực lân cận.
 
Disney cũng đề xuất mua một số con phố trong thành phố với giá 40 triệu USD, bao gồm Magic Way, Hotel Way và một phần Phố Clementine, mà các viên chức cho biết là theo đúng giá thị trường. Nếu Disney không đầu tư nhiều hơn mức tối thiểu 1,9 tỷ USD - ít nhất là 2,5 tỷ USD trong 10 năm - thì công ty sẽ cấp cho thành phố thêm 5 triệu USD để cải thiện đường phố và giao thông.
 
Khoản tiền 40 triệu USD để mua đường phố là một phần trong khoản đầu tư trị giá 90 triệu USD mà Disney đề xuất nhằm góp phần cải thiện đường phố, bao gồm việc mở rộng Đại lộ Katella ở phía đông và phía tây Đại lộ Harbor. Thành phố sẽ quyết định cách thiết kế lại những con phố đó, có thể bao gồm nâng cấp tín hiệu và làn đường dành cho xe đạp. Anaheim sẽ không tiếp tục mở rộng đường Clementine Street và Gene Autry Way theo kế hoạch trước đó.
Theo thành phố, Disney sẽ chi tới 10 triệu USD để mở rộng tuyến đường cống chính dọc theo Đại lộ Katella gần các công viên.
 
Một nhà để xe mới có sức chứa 17,000 chỗ và năm cây cầu dành cho người đi bộ, ba cây cầu bắc qua Đại lộ Harbor và hai cây cầu bắc qua đường Disneyland Drive, có thể được xây dựng như một phần của dự án phát triển mới của khu Resort.
 
Theo đề án, khoản đầu tư tối thiểu 1,9 tỷ USD của Disney sẽ phải dành cho các điểm thu hút du khách như khu vực công viên giải trí và khách sạn mới, và sẽ không tính chi tiêu cho bãi đậu xe hoặc cơ sở hạ tầng.
 
Ủy ban Kế hoạch của thành phố dự kiến sẽ tổ chức một hội thảo khác về DisneylandForward vào tháng tới, trong đó sẽ bao gồm phần tổng quan về thỏa thuận phát triển. Hội đồng Thành phố dự kiến sẽ tổ chức các phiên điều trần về dự án DisneylandForward vào tháng 4 và tháng 5.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.