Hôm nay,  

Tình Hình Xin Chiếu Khán Hoa Kỳ Hiện Nay

26/01/202400:00:00(Xem: 1024)

4.h. Di tru Le Minh Hai - Oct 2019
Lê Minh Hải

(Robert Mullins International)  Đại dịch COVID-19 đã khiến quá trình xin chiếu khán Hoa Kỳ trở nên khó khăn hơn trước. Việc đóng cửa và trì hoãn của lãnh sự quán cũng như việc khôi phục lại cho việc duyệt xét chiếu khán bị hạn chế đã tạo ra tình trạng tồn đọng và gia tăng thời gian chờ đợi.

Một bài báo gần đây nói rằng tất cả những người nộp đơn xin chiếu khán B1-B2 phải chờ đợi rất lâu cho đến khi họ được gọi phỏng vấn. Điều này có đúng không? Đúng. Và không.

Cập nhật về chiếu khán việc làm tại các lãnh sự quán

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc giảm bớt tình trạng tồn đọng do đóng cửa, đặc biệt là đối với loại chiếu khánlàm việc. Thời gian duyệt xét các loại chiếu khán này đã được cải thiện, có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tháng.

Chiếu khán du lịch

Một số người nộp đơn xin chiếu khán du lịch B1-B2 vẫn phải đối mặt với sự chậm trễ đáng kể. Hàng trăm nghìn đơn đăng ký đang nằm trong danh sách chờ do các Lãnh sự quán đóng cửa do đại dịch. Lãnh sự quán Hoa Kỳ ưu tiên duyệt xét các dịch vụ công dân Hoa Kỳ, đoàn tụ gia đình và chiếu khán lao động, đưa chiếu khán du khách vào danh sáchthấp hơn.

May mắn thay, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn hiện đang sắp xếp các cuộc phỏng vấn xin chiếu khán B1-B2 chỉ khoản trong vòng 2 tuần kể từ khi nhận được đơn.

Ở các nước lân cận: Thời gian chờ B1-B2 ở Bangkok là 120 ngày, ở Phnom Penh là 28 ngày, ở Viêng Chăn là 20 ngày. Những người nộp đơn xin chiếu khán du lịch ở Rangoon phải chờ 150 ngày để được phỏng vấn, trong khi ở Bắc Kinh là 79 ngày.

Con số tăng vọt khi chúng ta nhìn vào Canada và Mexico vì đơn xin chiếu khán du lịch được nộp bởi những người không phải là công dân Canada hoặc Mexico. Nhiều người đã đến Canada và Mexico từ các quốc gia khác để tránh việc duyệt xét chiếu khán ở nước họ. Tại Thành phố Mexico và thành phố Juarez, thời gian chờ đợi B1-B2 là hơn 800 ngày. Thời gian chờ đợi ở Toronto, Canada là 774 ngày, trong khi những người nộp đơn ở Calgary, Canada phải chờ đợi 878 ngày. Công dân Canada và Mexico không cần phải nộp đơn xin chiếu khán ngắn hạn.

Sự khác biệt về thời gian chờ đợi được giải thích bởi (a) số lượng đơn xin chiếu khán được nộp tại lãnh sự quán và (b) tình hình chính trị đòi hỏi phải điều tra kỹ lưỡng về lý lịch của người nộp đơn.

Một yếu tố khác là tỷ lệ du khách đến từ một quốc gia cụ thể không bao giờ rời khỏi Hoa Kỳ khi chiếu khán của họ hết hạn. Điều này dẫn đến việc Lãnh sự quán cần phải kiểm tra nền tảng tài chính và gia đình của tất cả những người nộp đơn từ quốc gia đó.

Các lựa chọn thay thế khác cho khách doanh nhân

Một số hoạt động không yêu cầu chiếu khánlàm việc đối với khách đi công tác. Những hoạt động này bao gồm đàm phán hợp đồng, tư vấn với các đối tác kinh doanh, tham dự hội nghị và các sự kiện chuyên môn khác cũng như thực hiện nghiên cứu độc lập.

Trường hợp đặc biệt

Công dân Canada và Bermuda được hưởng một số miễn chiếu khán nhất định, mặc dù vẫn có một số trường hợp ngoại lệ. Ví dụ: hôn thê của một công dân Hoa Kỳ sống ở Canada sẽ không đủ điều kiện để được miễn chiếu khán vì hôn thê có khả năng ở lại quá hạn chiếu khán của khách du lịch.

Kết luận

Quá trình xin chiếu khán Hoa Kỳ đang dần trở lại trạng thái trước đại dịch, nhưng những thách thức vẫn tiếp tục, đặc biệt đối với những người xin chiếu khán du lịch từ một số quốc gia.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Sacramento (916) 393-3388   Email: info@rmiodp.com Hoặc www.facebook.com/rmiodp
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.