Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Đặc Biệt: Biểu Tình Chống Cờ Máu Csvn Tại Parramatta!

23/08/200400:00:00(Xem: 4201)
Hơn 10 năm trước, ngay khi nghe tin Hội Đồng Thành Phố Parramatta kết nghĩa với chính quyền CS thành phố Vũng Tàu, Sàigòn Times đã có bài phóng sự điều tra, và phỏng vấn đặc biệt. Cho đến khi buổi kết nghĩa được chính thức tổ chức vào ngày 30 tháng 9 năm 1993, SGT đã cố gắng thu thập bằng chứng một số cá nhân bán đứng lý tưởng và chính nghĩa của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Úc.
Trong suốt thời gian hơn 10 năm qua, CSVN vẫn âm thầm thực hiện chính sách ngoại giao cửa hậu với một số hội đồng thành phố, trong đó có Parramatta. Với đường lối sẵn sàng cống hiến cho tư bản ngoại quốc tất cả các loại tài nguyên thiên nhiên của quốc gia, đồng thời tận tụy làm nô bộc cho tư bản ngoại quốc để bóc lột sức lao động của người dân Việt, cộng sản VN đã dễ dàng kết thân với nhiều chính quyền địa phương tại ngoại quốc. Núp dưới bình phong những trò kết nghĩa trá hình giữa thành phố này với thành phố khác, cộng sản VN và tư bản, chính trị gia ngoại quốc đã tận hưởng nhiều quyền lợi, trong khi những người dân nghèo đích thực tại VN cũng như tại Úc, vẫn tiếp tục là những nạn nhân bị bóc lột tới tận xương tủy.
Song song với việc bóc lột người dân nghèo khổ ở cả hai quốc gia, CSVN và những chính trị gia thiếu kinh nghiệm về CS tại Úc, Mỹ,... vẫn tiếp tục tổ chức những trò kỷ niệm ngày quốc khánh của CS, hoặc thượng kỳ CS, bất chấp những tội ác CS tiếp tục gây ra cho dân tộc VN, cũng như sự hy sinh cao cả của những người lính Úc trong cuộc chiến tranh bảo vệ Miền Nam trước làn sóng xâm lăng của CS Bắc Việt cách đây ngót 40 năm.
Theo nguồn tin mới nhất từ Ban Chấp Hành Cộng Đồng NVTD/NSW, để kỷ niệm 59 năm ngày quốc khánh của cái gọi là "Cộng Hòa XHCN Việt Nam", Hội Đồng thành Phố Parramatta sẽ tổ chức lễ treo cờ Việt Cộng vào ngày Thứ Bảy, 28-8-2004 tại Parramatta Town Hall. Sau đó là một bữa tiệc long trọng, khoản đãi phái đoàn VC từ toà lãnh sự , đại sứ cùng một số chính khách khuynh tả.
Được tin này, CĐNVTD/NSW đã cấp tốc mở một phiên họp mở rộng tại văn phòng CĐ Caramatta vào lúc 7 giờ ngày 17-8-2004 để thảo luận biện pháp đối phó. Trong phiên họp gồm có, Ông Phan Đông Bích (Chủ tịch CĐNVTD/NSW, Bs Nguyễn Mạnh Tiến (Chủ tịch CĐNVTD liên bang UC), Các thành viên trong BCH/CĐNVTD/NSW, trong Hội Đồng Tư vấn Giám Sát, cùng Đại diện hội đoàn, đoàn thể và các cơ quan Truyền Thông Báo Chí. Đặc biệt, một số đồng hương ngay khi hay tin, cũng đã vội vàng đến tham dự để hậu thuẫn tinh thần, và mong ước được nói lên tiếng nói Diên Hồng, quyết chống CSVN đến cùng.
Theo tinh thần phiên họp, CĐ sẽ gởi văn thư giải thích và phản đối đến Thị Trưởng Julia Finn, các Nghị Viên HĐTP Parramatta và những thương nghiệp trong vùng. Tuy nhiên, một cuộc biểu tình vẫn được tổ chức vào lúc 9 giờ 30 ngày 28-08-2004 để bày tỏ thái độ, lập trường và nêu cao danh dự và chính nghĩa của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản. Trong trường hợp HĐTP Parramatta biết lắng nghe tâm tư và nguyện vọng của cộng đồng người Việt yêu tự do, hủy bỏ lễ kỷ niệm và treo cờ CS, chúng ta sẵn sàng hoan nghênh quyết định đó.

Sự kiện HĐTP Parramatta làm lễ treo cờ VC và kỷ niệm 59 năm ngày thành lập nước CSVN là một điều phi lý, phi nghĩa. Hơn nữa, đây là một hành động phỉ báng, chà đạp danh dự người Việt Tỵ Nạn chúng ta và lãng phí tiền thuế của dân chúng, trong đó có những đóng góp người Úc gốc Việt ở vùng Woodville, giáp ranh với Fairfield, Bankstown và Auburn. Nguồn tin mới nhất cho thấy, nhiều cư dân Úc gốc Việt tại vùng Woodville sẽ liên lạc với 3 vị nghị viên ở vùng này là ông Paul Garrard, Tony Issa, và bà Maureen Walsh (phó thị trưởng Parramatta) để phản đối việc làm này.
Nhìn vào sự kiện tuy nhỏ, chỉ thu hẹp ở một HĐTP. Nhưng tác hại của nó không kém hiện tượng VTV4 mà chúng ta đã chiến thắng trong cuối năm 2003 vừa qua. Mục đích bọn VC đang núp bóng HĐTP Parramatta để mở rộng tầm hoạt động, hầu mong gỡ gạc những thất bại trong chiến dịch cờ vàng trên đất Mỹ và tạo sự kiện bình thường hóa bộ mặt bỉ ổi của chúng tại Hải Ngoại. Nếu chúng ta không quyết liệt phản kháng, sự kiện này sẽ trở thành tiền lệ và tất nhiên lá cờ máu của VC sẽ bay tại nhiều HĐTP khác trong tương lai. Lúc ấy VC sẽ chính thức lộ diện quấy rối và thi hành chính sách "Đoàn Ngũ Hóa" CĐ Tỵ Nạn một cách thâm độc và bắt mỗi gia đình chúng ta phải đi họp tổ tam tam, và đóng hụi chết cho chế độ CS. Ngoài ra, chúng cũng sẽ dùng thân nhân của chúng ta còn ở VN để khống chế, hoặc dùng visa nhập cảnh của mỗi người dân để moi tiền chúng ta thường xuyên.
Chúng ta hãy nhìn vào thực tại với những khốn cùng của đất nước qua nghị quyết khống chế tôn giáo, khủng bố, bắt bớ và cầm tù những người yêu nước. Những điều đau lòng hơn nữa là 30 ngàn em bé bị bán sang Cam Bốt để phục vụ trong các ổ mãi dâm, gần 100 ngàn phụ nữ đang bị đầy đọa tại Đài Loan qua chiêu bài hôn nhân, hơn một triệu công nhân được xuất khẩu đi làm lao nô khắp thế giới và một phần lãnh hải, lãnh thổ đã bị mất về tay Trung Cộng. Do đó, chúng ta phải quyết liệt ngăn chặn sự kiện này bằng mọi biện pháp. Chính giới Úc không phải là người Việt nên họ không xót. Họ chỉ biết nghĩ đến quyền lợi của họ. Đồng bào trong nước chỉ còn biết trông vào chúng ta. Như vậy, chúng ta không thể nhắm mắt làm ngơ trước hành động đâm sau lưng cộng đồng chúng ta của CS và những tên nằm vùng. Chúng ta đã từng chiến thắng VTV4. Như vậy, không vì một lý do gì chúng ta lại để bọn VC núp bóng thành phố này để múa may, quấy rối. Bởi nếu chúng ta thiếu tích cực, hậïu qủa sẽ rất khó khăn trong tương lai cho mọi công cuộc vận động và tranh đấu đòi Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Quê Hương.
Trong thời gian hơn thập niên qua, chúng ta đã ít nhiều thờ ơ trước việc Parramatta kết nghĩa với CS, nên CSVN đã cấu kết với HĐTP Parramatta tổ chức kỷ niệm ngày quốc khánh của CSVN ngay năm ngoái. Một độc giả của Sàigòn Times đã gửi gấp cho chúng tôi bức hình chụp ngày Thứ Bảy, 6 tháng 9, năm 2003, CSVN và một vài nghị viên HĐTP Parramatta đã có mặt tại đường Church để dự buổi treo cờ máu CSVN nhân dịp kỷ niệm cái gọi là "58 năm ngày quốc khánh" của CSVN. Trong số khoảng hơn chục người tham dự buổi treo cờ CS có cả vợ chồng lãnh sự CS Nguyen Van Tho. Ngoài ra, còn có một vài người Việt gốc tỵ nạn, cũng xun xoe múa may, ca hát cho lãnh sự CS Nguyễn Văn Thọ nghe những bài hát của CS, trong đó có bài quốc ca CS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.