Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Trình Chỉnh Trang Đường Bolsa Sắp Hoàn Tất

21/08/200400:00:00(Xem: 4704)
Westminster (CA) - Công trình kiến trúc xây dựng làm tăng vẻ đẹp thành phố chạy dọc và nằm giữa con đường phố Bolsa từ đoạn đường Magnolia kéo dài đến góc đường Ward đang trong giai đoạn hoàn tất.
Công trình làm đẹp khu thương mại sầm uất của người Việt tại Little Saigon đã kéo dài nhiều tháng qua, gây một ít trở ngại kinh doanh trong khu vực. Tuy nhiên, dù công trình kiến trúc chưa thực sự hoàn tất, người ta đã nhìn thấy khu phố thương mại của người Việt thật khang trang.
Đến cuối tháng 8 này, công ty xây cất sẽ bắt đầu xây dựng bảng chào đón du khách thăm viếng Little Saigon (Welcome to Little Saigon), tương tự như bia tượng đã dựng trên đường Brookhurst thuộc thành phố Garden Grove, Tết Âm lịch 2003.
Ông Andy Quách cho biết, công trình xây cất được sự tài trợ của chính quyền liên bang, người dân Westminster không phải đóng góp bất cứ hình thức nào. Kinh phí cho công trình dự trù lên đến 2.7 triệu Mỹ kim.
Trong thời gian vừa qua, Phó thị trưởng Andy Quách đã phối hợp với nhân viên thành phố và công ty xây cất thực hiện công tác ngày đêm để giảm thiểu sự bất tiện và thiệt hại kinh tế cho thương gia quanh khu Little Saigon.
Ông Andy Quách cho biết thêm, ngoài việc làm đẹp khu phố thương mại Việt, thành phố còn quan tâm đến sự an toàn cho cư dân thường qua lại trên đường Bolsa. Theo tường trình của sở cảnh sát Westminster, khúc đường Bolsa gần thương xá Phúc Lộc Thọ đã xẩy ra hơn 60 tại nạn cho khách bộ hành và xe cộ lưu thông trong khu vực. Dự án xây cất làm đẹp Little Sàigon, cũng nhằm giải quyết vấn đề an toàn cho mọi người.

Ngoài ra, ông Andy Quách đang sửa soạn một kế hoạch thu hút thêm du khách đến thăm viếng Little Saigon. Trước mắt, ông kêu gọi cư dân, thương gia có cơ sở kinh doanh trong khu Litte Saigon trưng bầy đèn giáng sinh vào dịp cuối năm nay.
Người am tường sinh hoạt tại quận Cam nhìn nhận từ ngày ông Andy Quách trở thành nghị viên thành phố, sinh hoạt giữa cộng đồng Việt và Mỹ thân thiện hơn. Thương gia Việt được quan tâm hơn, nhất là khi cần tiếp xúc với thành phố Westminster.
Dù mới tham gia chính quyền hơn 2 năm, ông Andy Quách đã mau chóng trở thành khuôân mặt đáng chú ý của người Việt trên toàn thế giới. Ông đã có sáng kiến, dùng ảnh hưởng của mình, viết nghị quyết 3835 vinh danh lá cờ vàng ba sọc đỏ như một biểu tượng cho người Việt hải ngoại và được chính thức treo tại thành phố khi có hội hè đình đám của người Việt. Quan trọng hơn, nghị quyết này đã gây tiếng vang rộng lớn và lôi kéo hơn 70 nơi gồm thành phố, quận hạt và tiểu bang có những quyết định tương tự.
Tiếp theo sau, Ông Quách đã đồng bảo trợ nghị quyết 3885. Nội dung của nghị quyết có tích cách không tiếp đón các phái đoàn Cộng Sản Việt Nam khi họ muốn thăm viếng Little Sàigon.
Trên bước đường dấn thân của tuổi trẻ, ông Andy Quách đã chính thức ghi danh tranh cử chức vụ thị trưởng Westminster. Trong cuộc chạy đua ghế thị trưởng, có sự tham dự của bà Margie Rice ra tái tranh cử và ông Hà Mạch, một nhà địa ốc ít quen tên.
Ông Andy Quách nói "Thành phố Westminster cần trẻ trung hóa hội đồng thành phố, và nếu thị trưởng Westminster là người Việt, tôi tin quyềân lợi của cộng đồng Việt sẽ được quan tâm, bảo vệ, nhất là đặc khu thương mại Little Saigon sẽ có vị trí xứng đáng hơn để thu hút du khách khắp nơi khi thăm viếng quận Cam".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.