Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bỏ Phiếu Sớm Ở Phúùc Lộc Thọ; Phòng Ghi Danh Tuyển Người

21/08/200400:00:00(Xem: 4498)
(Santa Ana, CA) - Phòng Ghi Danh Bầu Cử Quận Cam đã chấp nhận đặt một trạm bỏ phiếu sớm tại Trung Tâm Thương Mại Phước Lộc Thọ trong khu phố Little Saigon. đây là một thành công lớn của cộng đồng Việt Nam trong nỗ lực vận động với Phòng Ghi Danh Bầu Cử để giúp các cử tri gốc Việt có thể tham gia bỏ phiếu một cách dễ dàng hơn trong suốt gần một tháng trước ngày bầu cử.
Trạm Bỏ Phiếu Sớm tại Khu Phước Lộc Thọ sẽ hoạt động từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều mỗi ngày từ ngày 5 tháng đến 30 tháng 10. Trong thời gian hoạt động, tất cả các cử tri trên toàn Orange County có thể đến trạm bỏ phiếu này để bỏ phiếu mà không cần đợi đến ngày bầu cử. Các cử tri bỏ phiếu khiếm diện vẫn có thể tiếp tục gửi phiếu bầu đi bằng đường bưu điện trước ngày bầu cử. Ngày Bầu Cử sắp tới sẽ là 2 tháng 11.
Phòng Ghi Danh Bầu Cử hiện đang tuyển chọn nhân viên biết nói tiếng Việt để làm việc tại trạm bỏ phiếu tại Khu Phước Lộc Thọ và nhiều nơi khác. Tiền lương cho các nhân viên làm việc tại phòng bỏ phiếu là $9 một giờ và làm việc toàn thời gian trong thời gian bầu cử. Muốn nhận đơn xin liên lạc với ông Lê Khắc Lý ở số điện thoại (714) 567-7585.

Cũng trong thời gian qua, vì số lượng cử tri gốc Việt ghi danh đi bầu và tham gia bỏ phiếu gia tăng, Phòng Ghi Danh Bầu Cử phải gia tăng số lượng thiện nguyện viên làm việc tại các phòng bỏ phiếu từ 180 người lên đến 320 người. Tổng số thiện nguyện viên dự trù cho kỳ bầu cử sắp tới là 500 người. Đây là một con số rất lớn cần có để đáp ứng nhu cầu giúp các cử tri gốc Việt.
Tuy nhiên Ban Vận động Ghi Danh Bầu Cử xin kêu gọi quí đồng hương nếu có thể tình nguyện làm việc vào ngày bầu cử 2 tháng 11 sắp tới, xin liên lạc với Ông Lê Khắc Lý tại Phòng Ghi Danh Bầu Cử ở số điện thoại (714) 567-7585 để ghi danh tình nguyện.
Ban Vận động Ghi Danh Bầu Cử đang phát động chiến dịch ghi danh bầu cử tại khắp nơi trong cộng đồng Việt Nam để chuẩn bị cho kỳ bầu cử sắp tới. Trong các kỳ bầu cử vừa qua, các cử tri gốc Việt đã tham gia bầu cử không quá tỉ lệ 50%. Thêm vào đó, có rất nhiều người Việt Nam đã có quốc tịch nhưng vẫn chưa ghi danh đi bầu. Trong kỳ bầu cử sắp tới, xin quí đồng hương hăng hái ghi danh bầu cử và tham gia bầu cử cho thật đông để gia tăng sức mạnh chính trị của cộng đồng Việt Nam tại Orange County.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?